Bí quyết thiết kế hòn non bộ đẹp mà hợp phong thủy

Nếu như thiết kế hòn non bộ đẹp chỉ cần hợp với kiến trúc, không gian xung quanh thì phong thủy lại phải cẩn trọng hơn nhiều. Gia chủ sẽ phải lựa chọn hòn non bộ theo dáng, thế nhằm tượng trưng cho sự thịnh vượng hoặc mong muốn của bản thân

Bí quyết thiết kế hòn non bộ đẹp mà hợp phong thủy

Từ ngày xưa hòn non bộ đã được sử dụng như thiết kế quan trọng trong sân vườn của những nhà quyền quý hay vua chúa. Ngày nay, hòn non bộ có nhiều thiết kế hơn để phù hợp với mọi gia đình. Thế nhưng thiết kế hòn non bộ thế nào để không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy lại không phải chuyện dễ.

Thiết kế hòn non bộ thế nào cho đẹp

Thực chất việc thiết kế hòn non bộ thế nào cho đẹp phải dựa trên nhiều yếu tố về mặt không gian. Cụ thể gia chủ cần tính toán diện tích sân vườn, nơi dự định bố trí hòn non bộ cho đến ánh sáng, cây cảnh trang trí… Đối với những căn nhà có diện tích lớn hoặc biệt thự thì việc chọn kiểu hòn non bộ đơn giản hơn.

Tuy nhiên những gia đình hạn chế về mặt diện tích thì hòn non bộ sẽ bị thu nhỏ lại nhưng độc đáo hơn, tinh tế hơn. Ngoài ra hòn non bộ có thể thiết kế với nhiều ý tưởng khác nhau hoặc kết hợp với thác nước,hồ cá để tạo sự khác biệt cho không gian sống.

Thiết kế hòn non bộ thế nào cho hợp phong thủy

Nếu như thiết kế hòn non bộ đẹp chỉ cần hợp với kiến trúc, không gian xung quanh thì phong thủy lại phải cẩn trọng hơn nhiều. Gia chủ sẽ phải lựa chọn hòn non bộ theo dáng, thế nhằm tượng trưng cho sự thịnh vượng hoặc mong muốn của bản thân. Hướng đặt hòn non bộ cũng quan trọng không kém.

Gia chủ vừa phải dựa theo hướng nhà, hướng sân vườn vừa phải đánh giá lợi ích phong thủy nhận được. Đơn cử như:

  • Hướng Tây được coi là “cát” cần phải bố trí thêm cây xanh chống nắng nhằm cầu xin vận may.
  • Hướng Nam lại cho rằng không tốt khi kìm hãm trí tuệ và tài năng con người nên tránh đặt hòn non bộ.
  • Hướng Bắc có địa hình cao cây cối khó sống nếu trồng ở hòn non bộ.
  • Hướng Đông Bắc được nhiều người lựa chọn vì được cho là đem đến vận may và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Hy vọng những thông tin trên giúp quý vị thiết kế hòn non bộ thành công.

 

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Thiết kế hòn non bộ theo thế và dáng thế nào

Thiết kế hòn non bộ theo thế và dáng thế nào

Không Gian Xanh – Công ty kiến trúc chuyên thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn sẽ giúp quý vị sở hữu công trình như ý, chất lượng được đảm bảo.

Cách bố trí hòn non bộ sao cho hợp phong thủy

Cách bố trí hòn non bộ sao cho hợp phong thủy

Không chỉ đẹp nó còn là yếu tố phong thủy tạo nhiều điểm vui, hạnh phúc và thành công… cho gia chủ. Các bạn nên biết thêm về những lời khuyên từ các nhà phong thủy học để thiết kế hòn non bộ hoàn hảo hơn.

6 mẫu thiết kế hòn non bộ sân vườn đẹp mỹ mãn

6 mẫu thiết kế hòn non bộ sân vườn đẹp mỹ mãn

Không chỉ đẹp những công trình thi công hòn non bộ này còn độc lạ và rất tinh tế giàu tính nghệ thuật và nhất là hợp phong thủy. Bạn có tò mò đó là những mẫu thiết kế hòn non bộ nào không?

Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn tại sao không?

Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn, tại sao không?

Ý tưởng thiết kế thi công sân vườn có đến hàng trăm tiểu cảnh khác nhau theo trí tưởng tượng của từng người cũng như sở thích riêng của từng gia chủ.

Hướng dẫn 3 công doạn làm nên hòn non bộ theo ý muốn

Hướng dẫn 3 công doạn làm nên hòn non bộ theo ý muốn

Để bắt đầu làm hòn non bộ thì đầu tiên bạn cần đắp hòn non bộ và xây hồ cá với chất chống thấm, đất màu, lưới mắt cáo, đá xanh, đá đỏ, gạch thẻ, gạch men,…

Mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời hợp phong thủy

Mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời hợp phong thủy

Chọn cây cảnh để trồng trong hòn non bộ ngoài trời cũng rất quan trọng mà bạn cần lưu ý. Bạn nên trồng loại cây lá kim, thấp, thân to, uốn éo, đặc biệt cây không được cao hơn ngọn núi trong hòn non bộ.

Những mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời đẹp

Những mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời đẹp

Các ngọn núi cũng nên làm cao, thấp không nên bằng nhau giống như phân biệt thứ bật trong gia đình. Một điểu lưu ý nữa là hồ nước trong hòn non bộ phải có hình bán nguyệt, uống lượn, mềm mại, không nên góc cạnh.

Mẫu thiết kế hòn non bộ nhỏ cho sân vườn

Mẫu thiết kế hòn non bộ nhỏ cho sân vườn

Còn hòn non bộ nước thì có thêm hồ nước để thả cá hay chỉ để tạo dòng chảy. Hòn non bộ nước thường được đặt ngoài sân vườn nơi có sự giao hòa giữa trời đất, nắng gió.