Cách bố trí hòn non bộ sao cho hợp phong thủy

Không chỉ đẹp nó còn là yếu tố phong thủy tạo nhiều điểm vui, hạnh phúc và thành công… cho gia chủ. Các bạn nên biết thêm về những lời khuyên từ các nhà phong thủy học để thiết kế hòn non bộ hoàn hảo hơn.

Cách bố trí hòn non bộ sao cho hợp phong thủy

Đã từ rất lâu, trong văn hóa của người phương đông, trong đó có Việt Nam, hòn non bộ được xem là một điểm nhấn quan trọng trong các khu sân vườn. Không chỉ đẹp nó còn là yếu tố phong thủy tạo nhiều điểm vui, hạnh phúc và thành công… cho gia chủ. Các bạn nên biết thêm về những lời khuyên từ các nhà phong thủy học để thiết kế hòn non bộ hoàn hảo hơn.

Hướng Tây

Đối với mỗi gia chủ hòn non bộ được bố trí ở những hướng khác nhau thì sẽ đem lại các điềm tốt khác nhau. Bạn nên thiết kế hòn non bộ ở hướng này vì nó là cát. Để tạo nên ‘đại cát’ khi thi công hòn non bộ cho gia chủ bạn đừng quên bố trí các loại cây cao theo hướng này. Điều này không chỉ giúp chống nắng cho hòn non bộ mà còn tránh khi thời tiết nóng quá.

Hướng Bắc

 

Đây cũng là hướng mà bạn có thể thiết kế hòn non bộ cho không gian sống của mình. Nếu trồng các loại cây phù hợp không chỉ làm cho bố cục non bộ trở nên đẹp hơn mà còn rất tốt cho phong thủy. Nhưng cần lưu ý rằng địa hình có thể cao một chút sẽ tốt hơn cho phong thủy. Nhưng bạn cũng cần nhớ cây cối được sử dụng ít hơn các hướng khác.

Hướng Tây Bắc

 

Thiết kế hòn non bộ hướng Tây Bắc là đại cát, vì thế rất nhiều khách hàng lựa chọn hướng này để thi công hòn non bộ. Và đây là hướng phổ biến khi thiết kế vì nó mang đến điềm lành, khí vượng cho gia chủ. Bạn cũng cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây xanh xung quanh hoặc xen kẽ trên các phiến đá để làm tăng thêm mỹ quan cho công trình. Điều này cũng giúp tạo được sự gần gũi hơn với thiên nhiên.

Hướng Đông Bắc

 

Bạn cũng có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng Đông bắc nhé vì đây là hướng hợp phong thủy. Khi thi công hòn non bộ theo hướng này bạn nên để hòn non bộ cao hơn 1 chút như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn hơn.

Hướng Tây Nam

 

Đây là hướng bất lợi mà các bạn không nên thi công hòn non bộ, nếu bạn vẫn cương quyết thi công hòn non bộ theo hướng này sẽ mang lại bất lợi cho gia đình mình đấy.

Hướng Nam

 

Thiết kế thi công hòn non bộ ở hướng này là không tốt điều này là kiêng kị trong phong thủy non bộ. Vì nó mang ý nghĩa là tài trí và năng lượng bị kìm hãm, không phát triển được. Vậy nên bạn cũng nên gạt bỏ ý nghĩ sẽ thiết kế hòn non bộ theo hướng Nam.


 

Tin cùng chuyên mục

6 mẫu thiết kế hòn non bộ sân vườn đẹp mỹ mãn

6 mẫu thiết kế hòn non bộ sân vườn đẹp mỹ mãn

Không chỉ đẹp những công trình thi công hòn non bộ này còn độc lạ và rất tinh tế giàu tính nghệ thuật và nhất là hợp phong thủy. Bạn có tò mò đó là những mẫu thiết kế hòn non bộ nào không?

Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn tại sao không?

Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn, tại sao không?

Ý tưởng thiết kế thi công sân vườn có đến hàng trăm tiểu cảnh khác nhau theo trí tưởng tượng của từng người cũng như sở thích riêng của từng gia chủ.

Hướng dẫn 3 công doạn làm nên hòn non bộ theo ý muốn

Hướng dẫn 3 công doạn làm nên hòn non bộ theo ý muốn

Để bắt đầu làm hòn non bộ thì đầu tiên bạn cần đắp hòn non bộ và xây hồ cá với chất chống thấm, đất màu, lưới mắt cáo, đá xanh, đá đỏ, gạch thẻ, gạch men,…

Mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời hợp phong thủy

Mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời hợp phong thủy

Chọn cây cảnh để trồng trong hòn non bộ ngoài trời cũng rất quan trọng mà bạn cần lưu ý. Bạn nên trồng loại cây lá kim, thấp, thân to, uốn éo, đặc biệt cây không được cao hơn ngọn núi trong hòn non bộ.

Những mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời đẹp

Những mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời đẹp

Các ngọn núi cũng nên làm cao, thấp không nên bằng nhau giống như phân biệt thứ bật trong gia đình. Một điểu lưu ý nữa là hồ nước trong hòn non bộ phải có hình bán nguyệt, uống lượn, mềm mại, không nên góc cạnh.

Mẫu thiết kế hòn non bộ nhỏ cho sân vườn

Mẫu thiết kế hòn non bộ nhỏ cho sân vườn

Còn hòn non bộ nước thì có thêm hồ nước để thả cá hay chỉ để tạo dòng chảy. Hòn non bộ nước thường được đặt ngoài sân vườn nơi có sự giao hòa giữa trời đất, nắng gió.

Bộ sưu tập những mẫu hòn non bộ mini đẹp

Bộ sưu tập những mẫu hòn non bộ mini đẹp

Đến với chúng tôi bạn sẽ dễ dàng chọn lựa và sở hữu cho mình một sản phẩm ưng ý với mức giá ưu đãi nhất, bên cạnh đó bạn sẽ được các nghệ nhân chế tác hướng dẫn tận tình cách bảo quản và vệ sinh cho sản phẩm tiểu cảnh.