Cách thi công hồ cá Koi và cách chăm sóc cá khoa học nhất

Nhưng không phải ai cũng biết được cách thi công hồ cá koi như thế nào cho đúng và việc chăm sóc cá trong hồ phải tuân thủ những nguyên tắc gì. Vì vậy bài viết dưới đây là rất cần thiết để bạn có được những kiến thức đúng đắn về chủ đề này.

Cách thi công hồ cá Koi và cách chăm sóc cá khoa học

Thiết kế thi công hồ cá Koi đã không còn xa lạ với nhiều người khi muốn cảnh quan sân vườn nhà mình hoàn mỹ hơn. Nhưng không phải ai cũng biết được cách thi công hồ cá koi như thế nào cho đúng và việc chăm sóc cá trong hồ phải tuân thủ những nguyên tắc gì. Vì vậy bài viết dưới đây là rất cần thiết để bạn có được những kiến thức đúng đắn về chủ đề này.

Nước trong hồ nuôi cá koi

 

Cá thì không thể thiếu nước, đương nhiên đây là điều ai cũng hiểu vì vậy mà khi thi công hồ cá Koi điều quan trọng nhất chính là để nước trong hồ cá như thế nào cho phù hợp với sinh vật này.

 

Bạn nên biết rằng kích thước tối đa của cá Koi có thể lên đến 2m vậy nên hồ nuôi cá cũng cần đủ rộng để cá có thể phát triển một cách tốt nhất. Đồng thời, nước khi sử dụng để nuôi cá Koi cũng phải luôn trong sạch sẽ, nồng độ pH lý tưởng để cá sinh trưởng tốt nhất là từ 7-7,5pH. Điều này người thi công hồ cá koi phải luôn nắm rõ hơn ai hết.

 

Bạn lưu ý nếu nhiệt độ nước và nồng độ pH khi thi công hồ cá koi nếu bị thay đổi đột ngột có thể làm cá bị sốc và chết. Nếu muốn thay nước cho hồ cá thì bạn phải thay từ từ, cứ 2 ngày giảm đi khoảng 1/3 thể tích nước, cho đến khi nước trong trở lại là được, đừng quên khử Clo cho nước trước khi đưa vào hồ.  

 

Hệ sinh thái trong hồ nuôi cá koi

Để cá có thể sống tốt sinh trưởng hiệu quả, khi thi công hồ cá Koi các bạn cần phải chú ý đến hệ sinh thái trong hồ. Nó là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hồ cá khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

 

Các loại rong tảo sẽ góp phần tạo nên hệ sinh thái tốt, nhưng nếu rong tảo phát triển quá nhiều điều này gây khó khăn cho cá sinh trường vì nó sẽ hút hết oxy trong nước, dễ khiến cá bị ngạt thở. Bạn nên cân bằng hệ sinh thái có trong bể cá Koi, nên trồng các loại cây như sen, súng… Cũng đừng quên tạo nên một thác nước nhỏ giúp lưu thông dòng nước tạo oxy cho cá thở.

 

Thức ăn cho cá koi

Thức ăn cho cá cũng là điều bạn cần lưu ý sau khi thiết kế thi công hồ cá Koi. Đây là loài cá ăn tạp, sau khi tiêu hết noãn hoàng khoảng 3 ngày, chúng có thể ăn các thức ăn bổ sung như sinh vật phù du, bo bo,lòng đỏ trứng chín…

 

Sau khi sinh được nửa tháng cá Koi chuyển qua ăn các động vật tầng đáy như giun, loăng quăng…  Từ 1 tháng tuổi trở đi cá Koi chuyển sang ăn các động vật nhỏ như giun, ốc, ấu trùng…ngoài ra, cá còn ăn cám, bã đậu, thóc lép, phân xanh, các thức ăn chế biến sẵn cho cá….   

 

Bạn cũng nên lưu ý khi cho cá ăn, không nên cho ăn quá nhiều vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến dáng cá và lượng thức ăn dư thừa cùng chất thải sẽ làm ô nhiễm nguồn nước, không tốt cho cá. Tốt nhất 1 ngày nên cho cá ăn 2 lần khẩu phần ăn vào khoảng 5% trọng lượng cơ thể cá.

Bệnh tật ở cá Koi

 

Không chỉ chú trọng đến việc thiết kế thi công hồ cá Koi bạn còn phải biết về bệnh tật ở loài cá này để chăm sóc nó một cách tốt nhất.  

 

Các bệnh thường xuất hiện ở cá Koi hay gặp như ngứa mình, biếng ăn, đốm trắng, rụng vảy, lở da, lở môi... khi phát hiện ra cá trong hồ bị bệnh, bạn cần cách ly cá khỏi đàn để tiện theo dõi và tránh lấy lan. Có thể dùng các thuốc đặc trị nếu thấy nhẹ, còn trong trường hợp bệnh nặng thì nên nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ thú y.

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Thi công hồ cá koi và những điều bạn nên biết

Thi công hồ cá koi và những điều bạn nên biết

Mọi công việc đều cần có kế hoạch, cho dù là bạn tỉ mỉ hoàn hảo đến đâu, nếu không có kế hoạch chắc chắn cũng rất khó để làm được công việc một cách dễ dàng.

Công bố những lợi ích bất ngờ từ hồ cá Koi Nhật Bản

Công bố những lợi ích bất ngờ từ hồ cá Koi Nhật Bản

Thiết kế hồ cá Koi dần trở thành thú chơi tao nhã thân thiện với thiên nhiên của nhiều khách hàng đặc biệt là ở các thành thị, thành phố lớn. Không chỉ mang đến điểm sáng tạo độc đáo cho không gian sống, hồ cá Koi còn có nhiều ý nghĩa, lợi ích đặc biệt khác