Cách thiết kế và chọn đài phun nước hợp phong thủy

Để có thể thiết kế đài phun nước hợp phong thủy các bạn nên xem vào vị trí xây dựng, kiểu dáng, chất liệu, hướng, phù hợp với tuổi, mệnh,... của chủ nhà.

Cách thiết kế và chọn đài phun nước hợp phong thủy

Khách hàng đang rất quan tâm đến việc thiết kế đài phun nước và chọn đài phun nước sao cho hợp với phong thủy. Biết được điều này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu nội dung trên trong bài viết dưới đây. Với những gợi ý cụ thể trong bài viết, chắc chắn sẽ góp ích rất nhiều trong việc thiết kế đài phun nước của mỗi khách hàng.

Vai trò của đài phun nước trong phong thủy

 

Nước là khởi nguồn của sự sống, ai cũng biết điều này và nó cũng là tượng trưng cho nguồn năng lượng của tự nhiên. Nếu như sân vườn của bạn mà không có nước thì chắc chắn sẽ khiến cảnh quan có phần khô héo, cằn cỗi và cũng không thể mang lại sinh khí cho không gian sống… Để có thể thiết kế đài phun nước hợp phong thủy các bạn nên xem vào vị trí xây dựng, kiểu dáng, chất liệu, hướng, phù hợp với tuổi, mệnh,... của chủ nhà.

 

Chọn đài phun nước theo hình dáng

Việc thiết kế đài phun nước bắt nguồn từ việc bạn chọn chọn đài phun nước như thế nào? Đó có thể là hình tròn, hình vuông, hình lọ hoa, hình bầu dục, đủ thứ hình mà các bạn có thể sáng tạo nên. Đặc biệt bạn không  nên sử dụng đài phun hình tam giác hay hình vuông. Năng lượng của nước sẽ hoạt động tốt nhất nếu đài phun nước có hình tròn, hay các góc được vát mềm mại.

 

Về vị trí

Khi thiết kế đài phun nước thường được đặt ở trước cửa, lệch về bên trái theo hướng từ bên trong nhìn ra như vậy vừa thu hút được sự chú ý lại hợp phong thủy hơn. Đài phun nước đặt ở cửa trước cũng là cách giúp làm lệch hướng năng lượng tiêu cực vào nhà, tạo năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

 

 

Nước có thể thúc đẩy sự phát triển của cây cối trong nhà vì thế khi bạn thiết kế đài phun nước bạn cũng nên đặt gần khu vực nơi có cây. Điều này sẽ giúp cây cối phát triển tốt tươi, tạo nguồn sinh khí cho cả không gian sống của bạn.

 

Ngoài ra sự mất cân bằng trong kiến trúc hoàn toàn còn có thể điều chỉnh bằng đài phun nước nếu như bạn chọn đúng vị trí cho nó. Nước trước núi sau là quy luật trong thiết kế sân vườn hợp phong thủy. Vị trí đặt đài phun nước đẹp nhất trong thiết kế sân vườn là phía trước ngôi nhà, lệch bên trái hoặc bên phải tùy diện tích đất.

 

Hướng

Về việc bố trí hướng chảy của nước trong khi thiết kế đài phun nước cũng là điều mà các bạn cần lưu ý, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố phong thủy cho công trình của bạn. Hướng dòng chảy của nước không nên đối mặt với lối vào nhà ở. Sự luân chuyển của nước luôn phải mạnh hơn nước tồn có ở trong đài.

 

Nếu xét theo phong thủy thì nước có thể phát huy ưu điểm tốt nhất nếu được đặt ở hướng Đông Bắc, Đông Nam hoặc hướng Đông. Khi thiết kế đài phun nước các bạn cần phải chú ý vấn đề hướng chảy phù hợp này. Điều này được cho là sẽ thúc đẩy sự nghiệp của gia chủ. Còn nếu như nằm ở phía Đông thì đài phun nước lại tốt cho xây dựng sự nghiệp cũng như thực hiện ước mơ của gia chủ.Ở hướng Đông Nam, đài phun nước sẽ thuận lợi cho giao tiếp, mối quan hệ, sự sáng tạo và phát triển hài hòa.


 

Tin cùng chuyên mục

Những mẫu tiểu cảnh đài phun nước trong nhà đẹp

Những mẫu tiểu cảnh đài phun nước trong nhà đẹp

Vì nhiều lý do nên thiết kế đài phun nước trong nhà không được thiết kế hoành tráng có thể là do về mặt kích thước và sức nước phun cũng nhẹ nhàng hơn, giống như kiểu đài phun nước này.

Nét đặc trưng của những thiết kế đài phun nước kiểu Nhật

Nét đặc trưng của những thiết kế đài phun nước kiểu Nhật

Những thân tre mộc mạc được ghép lại với nhau một cách khéo léo thành những chiếc đài phun nước vô cùng tinh sảo, mang đến cảm giác thư giãn, thanh bình, yên tĩnh, tạo nét đẹp duyên dáng cho khu vườn.

Những mẫu thiết kế đài phun nước bằng ống tre

Những mẫu thiết kế đài phun nước bằng ống tre

Tre là vật liệu quen thuộc với người dân Việt Nam, những thiết kế đài phun nước bằng tre mang lại sự quen thuộc, gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.

Mẫu thiết kế đài phun nước phong thủy cho ngôi nhà bạn

Mẫu thiết kế đài phun nước phong thủy cho ngôi nhà bạn

Có thể đặt đá hay pha lê trong đài phun nước sẽ nhân đôi tác dụng phong thủy. Hay đài phun nước có thể nuôi cá, tượng trưng cho sự tăng trưởng.

Những mẫu thiết kế đài phun nước trong nhà

Những mẫu thiết kế đài phun nước trong nhà

Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn chọn được một đài phun nước đẹp phù hợp vừa mang yếu tố thẩm mỹ và phong thủy cho ngôi nhà thân yêu của mình

Những mẫu thiết kế đài phun nước phù hợp với sân vườn

Những mẫu thiết kế đài phun nước phù hợp với sân vườn

Thiết kế đài phun nước có rất nhiều kiểu dáng, từ hiện đại cho đến cổ điển, từ đơn giản đến sang trọng, hay cũng có thể là những mẫu thiết kế đài phun nước tự chế vô cùng đẹp mắt.