Điểm danh phong cách thiết kế tiểu cảnh trong nhà phố đẹp hiện nay

Cứ có nước, đá, cây, hoa, hòn non bộ, đồ trang trí… là có thể làm nên những tiểu cảnh đẹp. Tuy nhiên còn theo nhiều đặc điểm mà có sự phân chia rõ ràng giữa các phong cách thiết kế tiểu cảnh với nhau.

Điểm danh phong cách thiết kế tiểu cảnh trong nhà phố đẹp hiện nay

Một ngôi nhà có hiện đại, khang trang đến đâu thì cũng cần có thêm những tiểu cảnh mới giúp không gian sống thêm hoàn hảo. Có nhiều phong cách thiết kế tiểu cảnh trong nhà phố nhưng chúng tôi mang đến cho các bạn hai lựa chọn chính là thi công tiểu cảnh nước và khô.

 

Nếu được phân chia rõ ràng giữa phong cách thiết kế tiểu cảnh trong nhà phố thì rất khó. Vì trên thực tế theo quan điểm nhận định của từng người mà chia thành những lối thiết kế khác nhau. Nhiều khách hàng cho rằng việc thiết kế tiểu cảnh ở trong nhà phố hiện nay là không có điểm khác biệt. Cứ có nước, đá, cây, hoa, hòn non bộ, đồ trang trí… là có thể làm nên những tiểu cảnh đẹp. Tuy nhiên còn theo nhiều đặc điểm mà có sự phân chia rõ ràng giữa các phong cách thiết kế tiểu cảnh với nhau.

 

Các bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế tiểu cảnh trong nhà phố có sự kết hợp của cá nước và khô. Thường thì đây là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích. Vì vốn dĩ nó có thể dung hòa được nhiều yếu tố, tạo nên những mẫu tiểu cảnh trong nhà phố đẹp, độc đáo và mới lạ.

 

Tiểu cảnh trong nhà phố theo không cách khô cũng là gợi ý cho những gia chủ không thích mang nước vào nhà hoặc không hợp với nước. Với tiểu cảnh này khách hàng có thể an tâm hơn khi sử dụng. Vì chúng dễ chăm sóc và cũng dễ giữ vệ sinh hơn so với những tiểu cảnh khác khi có nước.

 

Với lối thiết kế tiểu cảnh này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vô số các mẫu tiểu cảnh trong nhà phố đẹp. Mỗi một mẫu thiết kế tiểu cảnh trong nhà phố khô đều sử dụng chủ yếu những vật liệu quen thuộc như cây xanh, cỏ, hoa, đá, sỏi, gỗ, gốm…. Có thể hiểu nôm na là tất cả những vật liệu và chất liệu mà bạn muốn dùng mà không có mặt của nước.

Còn khi bạn chọn tiểu cảnh trong nhà phố ướt thì tất nhiên bạn có thể mang nước vào không gian sống của mình. Vì nước mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực trong không gian sống của chúng ta. Đặc biệt với những ngôi nhà phố hiện nay, sự góp mặt của nước trong thiết kế tiểu cảnh cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

 

Nhưng bạn cũng hết sức lưu ý khi sử dụng nước trong thiết kế thi công tiểu cảnh ướt của mình, vì ở trong nhà không giống với không gian ngoài trời, phải đảm bảo an toàn cho các thành viên nhí cũng như đường dây điện, trang thiết bị điện tử. Và cũng đừng quên yếu tố phong thủy khi đưa nước vào trong nhà với tiểu cảnh ướt trong nhà phố nhé các bạn.

 

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho nhà chung cư

Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho nhà chung cư

Các thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho nhà chung cư cho chung cư độc đáo này mang lại cảm giác thú vị và mang đến một cảm giác đầy đủ và cho một không gian mở, thoáng đãng gần gũi thiên nhiê

Chuyên thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp tựa trong tranh

Chuyên thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp tựa trong tranh

Nếu như bạn muốn có không gian sống hiện đại tiện nghi thì đây là gợi ý hoàn hảo. Tuy nhiên tiểu cảnh này cũng cần phải có diện tích khá lớn, các bạn cũng nên cân nhắc để làm sao lựa chọn được cho mình một khoảng không gian đẹp nhất khi bắt tay vào thi công tiểu cảnh.

Cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp bạn không ngờ tới

Cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp bạn không ngờ tới

Non bộ cũng là một hình thức tiểu cảnh nhỏ xuất hiện từ lâu đời mà cho đến nay nhiều người vẫn yêu thích và lựa chọn để thiết kế tiểu cảnh sân vườn.

6 lưu ý nhất định phải biết khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn

6 lưu ý nhất định phải biết khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Nó cũng được cho là nét duyên dáng tuy khô cứng nhưng lại dễ gây điểm nhấn khi được các nghệ nhân điêu khắc, xếp chúng tạo thành những hòn non bộ, hay là núi đá mini…

Muốn thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp hay đọc 5 lưu ý này

Muốn thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp hay đọc 5 lưu ý này

Vậy nên tiểu cảnh có nước cũng sẽ sinh động, tươi tốt và thoáng mát hơn. Các bạn có thể tạo thác nước, đài phun, hòn non bộ, bể cá… để đưa yếu tố nước vào tiểu cảnh sân vườn.

15 mẫu tiểu cản ban công nhỏ với vườn hoa tuyệt đẹp

15 mẫu tiểu cản ban công nhỏ với vườn hoa tuyệt đẹp

Một chiếc tủ có thể mơ ra như bàn, 1, 2 chiếc ghế đương nhiên cũng gấp gọn được đúng kiểu tone sur tone và những chậu cây xanh mát là tất cả những gì bạn cần để khiến người khác phải ghen tị với ban công nhỏ nhưng “chất” miễn chê của bạn

Những mẫu tiểu cảnh khô kiến trúc hiện đại

Những mẫu tiểu cảnh khô kiến trúc hiện đại

Tiểu cảnh vườn khô với tính nghệ thuật và công năng sẽ làm cho cảnh vật ngôi nhà của bạn thêm sinh động, hài hòa tự nhiên kiến trúc nhà ở.

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp

Còn ngày nay, dưới bàn tay khéo léo và kết hợp ý tưởng thiết kế, gầm cầu đã trở thành một khu vườn nhỏ với những loại cây yêu thích, tiếng nước róc rách và hình ảnh núi đồi thiên nhiên.