Học hỏi 3 phương pháp thiết kế vườn rau xanh cho gia đình

Hy vọng 3 phương pháp thiết kế vườn rau xanh trên giúp quý vị có thể lựa chọn cách thức phù hợp để sở hữu thực phẩm sạch – nhà xanh đẹp.

Học hỏi 3 phương pháp thiết kế vườn rau xanh cho gia đình

Thị trường với đầy rẫy thực phẩm bẩn, rau xanh bị phun thuốc kích thích là vấn nạn khiến nhiều người e ngại. Chính vì vậy nhiều gia đình quyết định thiết kế vườn rau xanh để vừa có thực phẩm sạch lại vừa tô điểm cho căn nhà. Hãy cùng học hỏi 3 phương pháp thiết kế phổ biến nhé!

1, Vườn rau xanh truyền thống

Đối với những gia đình có không gian rộng đủ để mở ra một khu vườn nho nhỏ trồng rau thì không thể tốt hơn. Gia chủ có thể tự mình làm vườn, xới đất, gieo hạt, bón phân.

Cách thiết kế vườn rau xanh theo phương pháp truyền thống sẽ giúp căn nhà thêm đẹp nếu rau được chia hàng lối kết hợp với vài khóm hoa. Gia chủ cũng có thể đan xen trồng rau với hoa và quả để khu vườn trở nên sống động hơn.

2, Vườn rau xanh trên sân thượng, ban công

Nếu có thể thiết kế vườn rau xanh đúng chuẩn thì tốt nhưng đối với những kiểu nhà phố, nhà ống hay nhà chung cư thì mơ ước này dường như quá đỗi xa vời. Khi đó gia chủ có thể tận dụng không gian như sân thượng hoặc ban công để trồng cây.

Tuy nhiên để có thể trồng rau tại những không gian này thì cần phải có một hệ thống tưới tiêu, dẫn nước phù hợp. Gia chủ cũng có thể tận dụng thùng xốp, hộp gỗ để làm nơi trồng cây. Thêm vào đó nếu có thể thì hãy thêm một giàn hoa hoặc giàn nho để tăng thêm vẻ đẹp sinh động, ấn tượng cho phu vườn.

3, Vườn rau xanh đứng

Nhà phố hay nhà ống còn có thể tận dụng tầng thượng nhưng nhà chung cư thì khá khó. Khi này thiết kế vườn rau xanh đứng sẽ phát huy công dụng. Đây là kiểu vườn tường đang được ưa chuộng hiện nay tại nhiều gia đình chứ không phải nhất thiết là không gian hẹp. Nguyên nhân là tư lợi ích mà các thành viên trong gia đình được hưởng:

  • Không gian xanh, thoáng cho gia đình.
  • Tăng thêm không khí thoáng đãng cho nhà ở.
  • Tô điểm cho căn nhà thêm ấn tượng.
  • Tận dụng diện tích tường vốn ít được sử dụng.
  • Tạo thêm thực phẩm sạch cho gia đình.

Hy vọng 3 phương pháp thiết kế vườn rau xanh trên giúp quý vị có thể lựa chọn cách thức phù hợp để sở hữu thực phẩm sạch – nhà xanh đẹp.

Xem thêm: