Làm sao để thiết kế đài phun nước nghệ thuật đẹp?

Nếu như các bạn muốn tạo nên đài phun nước đẹp, các bạn phải bắt kịp xu thế, xem rằng điều kiện để thi công ra sao. Ngoài việc tạo điểm nhấn cho đài phun nước thì cần những yếu tố nào khác. Ví dụ như ánh sáng thể hiện ra sao?

Làm sao để thiết kế đài phun nước nghệ thuật đẹp?

Nhiều bạn thắc mắc về việc thiết kế đài phun nước như thế nào cho đẹp cho độc đáo và mới lạ. Vì ý tường thiết kế có thể nhiều nhưng không phải với ý tưởng nào cũng có thể biến nó thành hiện thực hoàn hảo. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua xem các cách thiết kế đài phun nước đẹp trong bài viết dưới đây, để tìm ra ý tưởng có tính khả thi và hoàn thiện nó một cách hoàn hảo nhất.

 

Học hỏi chứ không ăn cắp

Thiết kế đài phun nước cũng là bộ môn nghệ thuật mà đòi hỏi sự tư duy sáng tạo của người thi công. Vì vậy nếu như ăn cắp ý tưởng của người khác là điều đáng lên án và tuyệt đối không nên làm. Nhưng nếu không ăn cắp thì làm sao có thể bắt kịp xu hướng thiết kế và có những ý tưởng mới lạ để thực thi? Các bạn nên học hỏi thay vì ăn cắp nhé.

 

Biện pháp đưa ra đó chính là các bạn hãy dựa theo các mẫu thiết kế đài phun nước của các quốc gia trên thế giới. Tham khảo xem họ vận dụng những gì để tạo nên công trình hiện hữu trước mắt bạn. Từ đó hãy học hỏi và sáng tạo trên những nền tảng có sẵn. Không bê y nguyên hay là copy mà là sáng tạo nên tạo nên công trình mang bản sắc riêng của mình.

Bắt kịp xu thế

 

Nếu như trước kia việc thiết kế đài phun nước không quá cầu kỳ mà chú trọng nhiều vào mục đích sự dụng thì ngày nay, các xu thế thiết kế tiểu cảnh này lại có phần thay đổi đi nhiều.

 

 

Nếu như các bạn muốn tạo nên đài phun nước đẹp, các bạn phải bắt kịp xu thế, xem rằng điều kiện để thi công ra sao. Ngoài việc tạo điểm nhấn cho đài phun nước thì cần những yếu tố nào khác. Ví dụ như ánh sáng thể hiện ra sao? Cây cối xung quanh như thế nào? Hình dáng thi công đài phun nước và kích thước, chất liệu… sẽ cần tính toán cụ thể làm sao…? Nói tóm lại đó chính là nghiên cứu các xu hướng hiện tại để bắt kịp xu hướng và sáng tạo nhiều hơn.

Yếu tố phong thủy

 

Phong thủy trong thiết kế đài phun nước luôn cần được chú trọng. Vì từ xưa tới nay, việc thi công đài phun nước hầu như là để phục vụ cho yếu tố phong thủy và cũng là tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. Nếu như bạn không đáp ứng yếu tố phong thủy cho công trình của mình. Bạn sẽ không an tâm và từ đó mà giảm sút đi tâm huyết để tạo nên công trình hoàn mỹ.

 

Tin cùng chuyên mục

Thi công thiết kế đài phun nước nghệ thuật có khó không?

Thi công thiết kế đài phun nước nghệ thuật có khó không?

Nếu hỏi thiết kế đài phun nước nghệ thuật có khó không thì cũng khó trả lời. Vì đối với người yêu cảnh quan đẹp thì nó là tâm huyết là việc cần làm và nên làm nên đương nhiên là dễ còn với những người không thích thì lại cũng là việc khó ưa.

Cách thiết kế và chọn đài phun nước hợp phong thủy

Cách thiết kế và chọn đài phun nước hợp phong thủy

Để có thể thiết kế đài phun nước hợp phong thủy các bạn nên xem vào vị trí xây dựng, kiểu dáng, chất liệu, hướng, phù hợp với tuổi, mệnh,... của chủ nhà.

Những mẫu tiểu cảnh đài phun nước trong nhà đẹp

Những mẫu tiểu cảnh đài phun nước trong nhà đẹp

Vì nhiều lý do nên thiết kế đài phun nước trong nhà không được thiết kế hoành tráng có thể là do về mặt kích thước và sức nước phun cũng nhẹ nhàng hơn, giống như kiểu đài phun nước này.

Nét đặc trưng của những thiết kế đài phun nước kiểu Nhật

Nét đặc trưng của những thiết kế đài phun nước kiểu Nhật

Những thân tre mộc mạc được ghép lại với nhau một cách khéo léo thành những chiếc đài phun nước vô cùng tinh sảo, mang đến cảm giác thư giãn, thanh bình, yên tĩnh, tạo nét đẹp duyên dáng cho khu vườn.

Những mẫu thiết kế đài phun nước bằng ống tre

Những mẫu thiết kế đài phun nước bằng ống tre

Tre là vật liệu quen thuộc với người dân Việt Nam, những thiết kế đài phun nước bằng tre mang lại sự quen thuộc, gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.

Mẫu thiết kế đài phun nước phong thủy cho ngôi nhà bạn

Mẫu thiết kế đài phun nước phong thủy cho ngôi nhà bạn

Có thể đặt đá hay pha lê trong đài phun nước sẽ nhân đôi tác dụng phong thủy. Hay đài phun nước có thể nuôi cá, tượng trưng cho sự tăng trưởng.

Những mẫu thiết kế đài phun nước trong nhà

Những mẫu thiết kế đài phun nước trong nhà

Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn chọn được một đài phun nước đẹp phù hợp vừa mang yếu tố thẩm mỹ và phong thủy cho ngôi nhà thân yêu của mình

Những mẫu thiết kế đài phun nước phù hợp với sân vườn

Những mẫu thiết kế đài phun nước phù hợp với sân vườn

Thiết kế đài phun nước có rất nhiều kiểu dáng, từ hiện đại cho đến cổ điển, từ đơn giản đến sang trọng, hay cũng có thể là những mẫu thiết kế đài phun nước tự chế vô cùng đẹp mắt.