Lưu ý cần biết khi thiết kế hòn non bộ đẹp hợp phong thủy

Hòn non bộ là một trong những chủ thể độc lập trong sân vườn nhưng lại mang vẻ đẹp thu hút. Nó cũng là điểm nhấn quan trọng cho cả không gian sống mang lại hơi thở của thiên nhiên, của nước, của âm thanh, sự sống..

Lưu ý cần biết khi thiết kế hòn non bộ đẹp hợp phong thủy  

Hòn non bộ là một trong những chủ thể độc lập trong sân vườn nhưng lại mang vẻ đẹp thu hút. Nó cũng là điểm nhấn quan trọng cho cả không gian sống mang lại hơi thở của thiên nhiên, của nước, của âm thanh, sự sống.... Muốn thiết kế hòn non bộ đẹp hợp phong thủy các bạn cần phải lưu ý những điểm sau.

 

Nếu bạn sử dụng hòn non bộ chỉ với mục đích như 1 vật trang trí thì bạn nên dùng những loại có kích thước nhỏ. Gợi ý cho các bạn luôn đó là các hòn non bộ mini. Còn nếu như bạn dùng những hòn non bộ có kích thước lớn hơn với hình dáng thô mà đặt sai vị trí thì cũng sẽ gây những ảnh hưởng không tốt về phong thủy cho gia đình mình.

 

Hòn non bộ được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng trong cách bài trí sân vườn ở Việt Nam và nhiều quốc gia Châu Á khác. Tuy nhiên, không phải được sử dụng phổ biến trong sân vườn mà bạn đặt hòn non bộ ở đâu cũng được. Thiết kế sân vườn bao hàm cả vấn đề am hiểu về phong thủy, kiến trúc, cách bài trí… sao cho cân bằng được không gian tổng thể và hợp phong thủy.

Theo như phong thủy, tiểu cảnh và non bộ được dùng để trấn sát tại nơi khí trường hung hiểm hay là  tăng cường nơi có trường khí tốt. Như vậy, điểm mấu chốt là thiết kế hòn non bộ phải được đặt đúng vị trí hợp phong thủy. Vì thế chúng tôi mới chia sẻ cho các bạn cách thiết kế thi công hòn non bộ làm sao cho đẹp và hợp phong thủy nhất.

 

Khi bạn bố trí thi công hòn non bộ bạn cần nhớ rằng nó là nơi quan trọng trong không gian và đương nhiên phải hợp phong thủy, nên không thể để chúng một cách đơn lẻ. Các bạn cần phải có sự phối hợp với nhiều yếu tố khác. Ngoài ra bạn đừng quên bố trí hòn non bộ theo hướng hợp phong thủy điều này sẽ giúp bạn đón đại các về cho gia đình mình. Và ngược lại nếu không đúng hướng nó sẽ gây ảnh hưởng xấu cho gia chủ.

Các hướng bố trí hòn non bộ theo phong thủy

 

Hướng Tây: Ở hướng này khi thiết kế hòn non bộ là cát khi bạn phối hợp với các loại hoa, cây cối để tránh nắng thì sẽ càng tốt hơn.

Hướng Bắc: Thiết kế hòn non bộ có thể thiết kế ở hướng này, nhưng bạn có thể để địa hình của nó cao hơn 1 chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp xung quanh sân vườn cạnh hòn non bộ để bố cục của nó đẹp hơn thì càng tốt.  

 

Hướng Tây Bắc: Đây là hướng thiết kế hòn non bộ mang ý nghĩa là đại cát. Nếu được trồng thêm cây xanh sẽ giúp gia vận mới hưng thịnh hơn.

Hướng Nam: Đây là hướng mà bạn nên tránh khi thiết kế thi công hòn non bộ, nó mang ý nghĩa là tài trí và năng lực bị kìm hãm, không thể phát huy được.

 

Hướng Đông Bắc: Hướng này thiết kế hòn non bộ làm cao 1 chút thì tốt hơn vì nó mang ý nghĩa ổn định về tài sản hơn nữa nó còn là sự đoàn kết 1 nhà đồng thời còn có người kế nghiệp tốt.

Hướng Tây Nam: Còn đây cũng là hướng bất lợi không nên thiết kế hòn non bộ.


 

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Những quy tắc cần thiết cho khu vườn nhỏ thêm quyến rũ

Những quy tắc cần thiết cho khu vườn nhỏ thêm quyến rũ

Ý tưởng khu vườn nhỏ rất hữu ích đối với những ngôi nhà có không gian ngoài trời hạn chế. Để tạo dựng khoảng xanh tươi mát ấy, bạn cần đến một vài quy tắc để đảm bảo rằng chúng luôn hài hòa, xinh đẹp và mang lại niềm vui cho bạn

Bí quyết tạo không gian sân vườn cho không gian nhỏ

Bí quyết tạo không gian sân vườn cho không gian nhỏ

Bạn có thể tách khu vực sinh hoạt ngoài trời của gia đình với phần còn lại của mảnh vườn, nơi mà bạn có thể trồng những luống hoa rực rỡ hay đặt những chậu cây cảnh đẹp mắt xung quanh không gian thư giãn của mình.

Mẹo Thiết Kế Sân Vườn Đẹp Cho Gia Đình Nhỏ

Mẹo Thiết Kế Sân Vườn Đẹp Cho Gia Đình Nhỏ

Việc phân chia khu vực chức năng của sân vườn một cách hợp lý sẽ làm cho hiên nhà bạn có cấu trúc đẹp mắt, ấn tượng, cách bài trí trông gọn gang và cuốn hút.

Khi bài trí tiểu cảnh gầm cầu thang cần lưu ý nguyên tắc theo phong thủy

Khi bài trí tiểu cảnh gầm cầu thang cần lưu ý nguyên tắc theo phong thủy

Theo phong thủy ngũ hành, gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, trong khi đó hòn non bộ có suối nhỏ chảy róc rách hay bể cá lại thuộc hành Thủy. Bể cá, hòn non bộ có suối hành thủy mang tính Động cần thoáng đãng

Thiết kế đài phun nước theo phong thủy và những lợi ích

Thiết kế đài phun nước theo phong thủy và những lợi ích

Nước là bản chất của sự sống, là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có. Một chiếc đài phun nước, không chỉ đơn thuần là giải pháp hiệu quả “giải nhiệt” cho mùa hè nóng bức, mà theo phong thủy

Trồng cây trong sân vườn theo phong thủy gia chủ

Trồng cây trong sân vườn theo phong thủy gia chủ

Sân nhà bạn luôn xanh mát và tràn ngập sức sống với nhiều loại cây xanh. Thêm một vài lưu ý trồng cây theo phong thủy sẽ giúp bạn tìm được những loại cây phù hợp cho gia đình.

Thiết kế lối đi vườn nhà theo phong thủy

Thiết kế lối đi vườn nhà theo phong thủy

Theo phong thủy đá biểu tượng cho sức mạnh, sự trường tồn và còn tạo được “nét duyên” với những đường nét hoa văn trên mặt đá

Những nét kiến tạo sân vườn hài hoà phong thuỷ

Những nét kiến tạo sân vườn hài hoà phong thuỷ

Một khu vườn hoàn hảo là sự kết hợp tổng thể của mỗi công trình kiến trúc như non bộ, tiểu cảnh, cổng, hàng rào….ở từng khu vực sẽ đem đến những nguồn năng lượng riêng Dương khí hoặc Âm khí nên cần bố trí một cách hài hoà, hợp lý.