Lưu ý khi thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy thu tài vận

Thông thường gia chủ khi thiết kế hòn non bộ sẽ kết hợp thêm với cây cối hoặc hồ nước. Đối với các hòn non bộ nước thì hình dáng hồ nên làm theo dạng hình cong tránh góc cạnh. Nước cần được lưu thông tránh tồn đọng gây ra bệnh tật hoặc sự không may.

Lưu ý khi thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy thu tài vận

Thiết kế hòn non bộ đang trở thành xu thế trang trí sân vườn được nhiều gia đình lựa chọn. Thế nhưng việc bố trí thế nào để không chỉ giúp sân vườn thêm ấn tượng mà còn lợi về phong thủy lại không hề đơn giản. Hãy cùng thử tìm hiểu những lưu ý quan trọng nhé!

Lựa chọn vị trí hòn non bộ

Thiết kế hòn non bộ ở đây chỉ áp dụng trên cơ sở gia đình có sân vườn còn những mẫu mini thì sẽ có cách lựa chọn vị trí khác. Cụ thể vị trí đặt hòn bon bộ phải tính toán dựa trên diện tích sân vườn. Đối với những gia đình có diện tích sân rộng thì nên đặt hòn non bộ phía sau nhằm tạo thế núi tựa đem đến sự vững chắc về tài vận.

Trong khi đó gia đình chỉ có sân vườn nhỏ phía trước thì nên chọn loại hòn non bộ nhỏ đặt chênh chếch theo hướng Chu tước trong Phong thủy. Gia chủ sẽ căn cứ vào tuổi mệnh, hướng nhà để lựa chọn cho phù hợp.Bên cạnh đó hướng đặt cũng khá quan trọng. Điển hình như:

  • Hướng Tây được coi là đại cát cần sự phối hợp với yếu tố mộc của cây cối.
  • Hướng Tây Bắc nếu kết hợp với các loại cây sẽ đem đên sự thịnh vượng.
  • Hướng Bắc nếu muốn thiết kế hòn non bộ lại cần phải đặt trên địa hình hơi cao và giảm bớt cây cối.

Lựa chọn kiểu dáng hòn non bộ

Hòn non bộ thường được lựa chọn thông qua dáng, thế. Thông thường gia chủ khi thiết kế hòn non bộ sẽ kết hợp thêm với cây cối hoặc hồ nước. Đối với các hòn non bộ nước thì hình dáng hồ nên làm theo dạng hình cong tránh góc cạnh. Nước cần được lưu thông tránh tồn đọng gây ra bệnh tật hoặc sự không may.

Mặt khác gia chủ nên sử dụng các hòn non bộ theo số lẻ như 3, 5, 7… để đạt yếu tố cân bằng. 1 hòn duy nhất thể hiện sự cô đơn, trơ trọi nên kiêng sử dụng. Các hòn non bộ cũng nên có sự lớn nhỏ không đồng đều như các thành viên trong gia đình gắn kết và cùng tạo nên thịnh vượng.

Hy vọng những thông tin trên giúp quý vị thiết kế hòn non bộ như ý.

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Bí quyết thiết kế hòn non bộ đẹp mà hợp phong thủy

Bí quyết thiết kế hòn non bộ đẹp mà hợp phong thủy

Nếu như thiết kế hòn non bộ đẹp chỉ cần hợp với kiến trúc, không gian xung quanh thì phong thủy lại phải cẩn trọng hơn nhiều. Gia chủ sẽ phải lựa chọn hòn non bộ theo dáng, thế nhằm tượng trưng cho sự thịnh vượng hoặc mong muốn của bản thân

Thiết kế hòn non bộ theo thế và dáng thế nào

Thiết kế hòn non bộ theo thế và dáng thế nào

Không Gian Xanh – Công ty kiến trúc chuyên thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn sẽ giúp quý vị sở hữu công trình như ý, chất lượng được đảm bảo.

Cách bố trí hòn non bộ sao cho hợp phong thủy

Cách bố trí hòn non bộ sao cho hợp phong thủy

Không chỉ đẹp nó còn là yếu tố phong thủy tạo nhiều điểm vui, hạnh phúc và thành công… cho gia chủ. Các bạn nên biết thêm về những lời khuyên từ các nhà phong thủy học để thiết kế hòn non bộ hoàn hảo hơn.

6 mẫu thiết kế hòn non bộ sân vườn đẹp mỹ mãn

6 mẫu thiết kế hòn non bộ sân vườn đẹp mỹ mãn

Không chỉ đẹp những công trình thi công hòn non bộ này còn độc lạ và rất tinh tế giàu tính nghệ thuật và nhất là hợp phong thủy. Bạn có tò mò đó là những mẫu thiết kế hòn non bộ nào không?

Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn tại sao không?

Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn, tại sao không?

Ý tưởng thiết kế thi công sân vườn có đến hàng trăm tiểu cảnh khác nhau theo trí tưởng tượng của từng người cũng như sở thích riêng của từng gia chủ.

Hướng dẫn 3 công doạn làm nên hòn non bộ theo ý muốn

Hướng dẫn 3 công doạn làm nên hòn non bộ theo ý muốn

Để bắt đầu làm hòn non bộ thì đầu tiên bạn cần đắp hòn non bộ và xây hồ cá với chất chống thấm, đất màu, lưới mắt cáo, đá xanh, đá đỏ, gạch thẻ, gạch men,…

Mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời hợp phong thủy

Mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời hợp phong thủy

Chọn cây cảnh để trồng trong hòn non bộ ngoài trời cũng rất quan trọng mà bạn cần lưu ý. Bạn nên trồng loại cây lá kim, thấp, thân to, uốn éo, đặc biệt cây không được cao hơn ngọn núi trong hòn non bộ.

Những mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời đẹp

Những mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời đẹp

Các ngọn núi cũng nên làm cao, thấp không nên bằng nhau giống như phân biệt thứ bật trong gia đình. Một điểu lưu ý nữa là hồ nước trong hòn non bộ phải có hình bán nguyệt, uống lượn, mềm mại, không nên góc cạnh.