Lưu ý không thể không biết khi thiết kế thác nước trên tường

Điều cần lưu ý nữa khi thiết kế thác nước nói chung và thác nước gắn tường nói riêng là phải sạch. Sạch ở đây không phải chỉ mỗi nguồn nước mà còn cả hồ chứa và khu vực tường. Nước nhiều đồng nghĩa với ẩm ướt. Đây là môi trường thích hợp cho rong rêu và vi khuẩn phát triển

Lưu ý không thể không biết khi thiết kế thác nước trên tường

Cuộc sống hiện nay tuy càng ngày càng phát triển nhưng lại thiếu đi vẻ đẹp tự nhiên. Đặc biệt những gia đình diện tích nhỏ không có không gian để bố trí cây cảnh cũng tăng lên. Lúc này những mẫu thiết kế thác nước gắn tường đơn giản lại phát huy được công dụng.

Ưu điểm của các mẫu thiết kế này là không tốn quá nhiều diện tích. Gia chủ có thể gắn trực tiếp trên tường đồng thời dành ra một phần không gian để làm hồ chứa bên dưới. Như vậy đã đủ để tạo nên một tiểu cảnh thác nước đơn giản như ấn tượng làm đẹp cho không gian sống.

Điều đầu tiên cần lưu ý khi thiết kế thác nước gắn tường chính là vị trí đặt. Đúng là thác nước gắn tường không tốn nhiều diện tích mà còn làm đẹp cho không gian nhưng không thể vì thế mà lạm dụng. Mỗi gia đình chỉ nên đặt một thác nước như vậy để làm đẹp.

Việc sử dụng quá nhiều và đặt tại các nơi khác nhau khiến phân tán năng lượng tích cực của nước trong yếu tố phong thủy. Đặc biệt gia chủ cần chú ý đến hướng khi thiết kế. Hướng đông tốt cho sức khỏe và gia đạo. Thác nước hướng bắc lợi cho sự nghiệp và danh vọng. Hướng Đông Nam để cầu tiền tài và thịnh vượng.

Điều cần lưu ý nữa khi thiết kế thác nước nói chung và thác nước gắn tường nói riêng là phải sạch. Sạch ở đây không phải chỉ mỗi nguồn nước mà còn cả hồ chứa và khu vực tường. Nước nhiều đồng nghĩa với ẩm ướt. Đây là môi trường thích hợp cho rong rêu và vi khuẩn phát triển.

Vì vậy gia chủ cần vệ sinh định kỳ toàn bộ thác nước. Theo phong thủy, vật bẩn lắng đọng nhiều sẽ sinh ra tà khí ảnh hưởng đến nguồn năng lượng của gia đình. Trong khi đó nước chính là đại diện của hành thủy thể hiện năng lượng. Gia chủ có thể thêm vào hệ thống ánh sáng để giúp thác nước của mình thêm lung linh, kỳ ảo hơn.

Hy vọng những lưu ý trên giúp quý vị có một thiết kế thác nước gắn tường như  ý.

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Nguyên tắc quan trọng khi thiết kế thi công thác nước sân vườn

Nguyên tắc quan trọng khi thiết kế thi công thác nước sân vườn

Quý vị đã thiết kế được thác nước cho gia đình chưa? Hãy để Không Gian Xanh – địa chỉ chuyên thiết kế, thi công và lắp đặt cảnh quan sân vườn hỗ trợ nhanh chóng qua hotline 0941 661 669.