Mẫu thi công hòn non bộ nhỏ trong nhà

Hòn non bộ nhỏ có thể đặt trên bàn, giếng trời hay phòng khách. Là những vị trí thích hợp để làm đẹp và đạt yếu tố phong thủy. Ngoài ra trong sân vườn nên đặt non bộ theo hướng Bắc, chính Đông hay Đông Nam.

Hòn non bộ nhỏ trong nhà

Hòn non bộ nhỏ hay hòn non bộ mini là những non bộ lớn được làm với kích thước nhỏ hơn để có thể đưa vào trong nhà hay dùng trong những khoảng không gian sân vườn hẹp, chật chội. Hòn non bộ ngoài yếu tố tạo cảnh quan còn có một ý nghĩa phong thủy rất lớn, nó khắc phục những điểm phong thủy không tốt cũng như tăng thêm phần hài hòa trong căn nhà của bạn. Tuy nhiên yếu tố phong thủy còn tùy thuộc vào hình thể, kích thước, kiểu dáng và chất liệu tạo nên non bộ.

hon-non-bo-3.gif

hon-non-bo-trong-nha-2.Jpg

Hòn non bộ nhỏ gồm hòn non bộ khô và hòn non bộ nước. Non bộ khô gồm sỏi đá kết hợp với cây cảnh, thích hợp đặt trong nhà, những vị trí cầu thang hay giếng trời. Ưu điểm của loại này là dễ vệ sinh, không cần tốn nhiều công sức chăm sóc. Còn hòn non bộ nước thì có thêm hồ nước để thả cá hay chỉ để tạo dòng chảy. Non bộ nước thường được đặt ngoài sân vườn nơi có sự giao hòa giữa trời đất, nắng gió.

1427370522-11058796_10153126993573948_30

hon-non-bo-ngoai-troi.jpg

Hòn non bộ nhỏ có thể đặt trên bàn, giếng trời hay phòng khách. Là những vị trí thích hợp để làm đẹp và đạt yếu tố phong thủy. Ngoài ra trong sân vườn nên đặt non bộ theo hướng Bắc, chính Đông hay Đông Nam.

file.398012.jpg

phong-thuy-voi-non-bo-phong-linh001.jpg.

Khi thiết kế hòn non bộ nhỏ ta cũng cần chú ý số lượng các núi đá và sự chênh lệch độ cao của các ngọn núi. Số lượng các núi đá nên làm theo số lẻ 3, 5, 7….và có sự cao thấp giữa các ngọn núi thể hiện thứ bậc trong gia đình. Hồ nước tạo non bộ cũng làm mềm mại, uyển chuyển, không nên làm góc cạnh.

 

Xem thêm: