Mẫu thiết kế đài phun nước phong thủy cho ngôi nhà bạn

Có thể đặt đá hay pha lê trong đài phun nước sẽ nhân đôi tác dụng phong thủy. Hay đài phun nước có thể nuôi cá, tượng trưng cho sự tăng trưởng.

Hiện nay, đài phun nước được sử dụng rất nhiều tại các nhà hàng, khách sạn, nhà riêng để làm vật trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động, tươi mát. Bên cạnh đó, đài phun nước còn là một trong những biểu tượng phong thủy rất phổ biến, nó đem lại sức khỏe cho gia đình, vận may về của cải, thu hút tiền bạc. Nhưng không phải sử dụng đài phun nước nào cũng được, đài phun nước có rất nhiều loại, kích thước, chất liệu khác nhau. Chính vì vậy, phải lựa chọn mẫu thiết kế đài phun nước như nào cho hợp với nội thất trong nhà, hợp phong thủy.


Có nhiều người cho rằng đài phun nước phải được đặt theo hướng đông thì mới hợp phong thủy. Nhưng trên thực tế thì không phải chỉ có hướng đông mới mang lại vận may về tiền bạc. Điều quan trọng hơn cả là cách bố trí đài phun nước sao cho phù hợp với bối cảnh đồ nội thất, ngoại thất của ngôi nhà.

Đài phun nước có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, mỗi kiểu đều mang những ý nghĩa riêng. Nước tượng trưng cho sự sống, sự thịnh vượng, giàu có, năng lượng của nước sẽ hoạt động mạnh nhất nếu đài phun nước hình tròn hay có những góc vát mềm mại. Có thể đặt đá hay pha lê trong đài phun nước sẽ nhân đôi tác dụng phong thủy. Hay đài phun nước có thể nuôi cá, tượng trưng cho sự tăng trưởng.

Cách bố trí đài phun nước
Nếu cần thu hút sự chú ý của người khác thì đài phun nước là sự lựa chon hợp lý. Tiếng nước chảy róc rách sẽ thu hút sự tập trung của mọi người, chính vì vậy nên đặt đài phun nước trước cửa. Đồng thời còn có tác dụng làm lệc hướng những năng lượng tiêu cực vào nhà. Vị trí đặt đài phun nước đẹp nhất chính là phòng khách, chú ý không nên đặt đài phun nước trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, lo lắng.

Đặt đài phun nước hướng nào thì hợp phong thủy? Đây là các hướng phong thủy tốt nhất để bạn đặt đài phun nước.

  • Hướng đông: tượng trưng cho sức khỏe, gia đình
  • Hướng đông nam: tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc
  • Hướng bắc: tượng trưng cho sự nghiệp

Chú ý, không nên đặt đài phun nước theo hướng nam vì hướng nam mang yếu tố hỏa, tượng trưng cho danh tiếng và uy tín. Nếu đặt đài phun nước theo hướng này, nước (thủy) sẽ dập tắt hỏa, tạo ra phong thủy không tốt.

Với những mẫu đài phun nước trên hy vọng bạn có thể hiểu thêm mẫu thiết kế đài phun nước của công ty chúng tôi.

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Những mẫu thiết kế đài phun nước trong nhà

Những mẫu thiết kế đài phun nước trong nhà

Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn chọn được một đài phun nước đẹp phù hợp vừa mang yếu tố thẩm mỹ và phong thủy cho ngôi nhà thân yêu của mình

Những mẫu thiết kế đài phun nước phù hợp với sân vườn

Những mẫu thiết kế đài phun nước phù hợp với sân vườn

Thiết kế đài phun nước có rất nhiều kiểu dáng, từ hiện đại cho đến cổ điển, từ đơn giản đến sang trọng, hay cũng có thể là những mẫu thiết kế đài phun nước tự chế vô cùng đẹp mắt.