Mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời hợp phong thủy

Chọn cây cảnh để trồng trong hòn non bộ ngoài trời cũng rất quan trọng mà bạn cần lưu ý. Bạn nên trồng loại cây lá kim, thấp, thân to, uốn éo, đặc biệt cây không được cao hơn ngọn núi trong hòn non bộ.

Hòn non bộ được chia làm 2 dạng: gồm khô và ướt. Loại khô thường sử dụng các loại nguyên liệu như: đá, sỏi và cây cảnh thường đặt trong nhà; Còn hòn non bộ ướt thường có thác nước, hồ cá hoặc kết hợp cả 2, theo quan niệm phong thủy thì hòn non bộ ướt có sự giao hòa đất trời, nắng gió nên thường được đặt ở bên ngoài sân vườn.

Hòn non bộ ngoài trời được sử dụng khá phổ biến, có giá trị thẫm cao trong thiết kế sân vườn đẹp nhà bạn. Nhưng, bạn lưu ý khi thiết kế hòn non bộ ngoài trời không chỉ chú ý đến vẻ đẹp bên ngoài mà còn phải để ý đến yếu tố phong thủy. Vì vậy, bạn cần chú ý đến cách bố trí cảnh quan xung quanh, không gian, màu sắc nhà cửa,…

Trong quá trình thiết kế hòn non bộ ngoài trời bạn cần phải hết sức lưu ý thiết kế hướng nước chảy của các thác nước hòn non bộ. Bạn nên thiết kế sao cho hướng nước chảy hướng vào trong nhà, vì theo phong thủy điều này giúp thu hút tài lộc vào bên trong nhà. Về các ngọn núi hòn non bộ thì phải thiết kế theo số lẻ không được làm số chẵn, các ngọn núi phải thế kế hòn cao hòn thấp chứ không nên thiết kế các ngọn núi bằng nhau.


Chọn cây cảnh để trồng trong hòn non bộ ngoài trời cũng rất quan trọng mà bạn cần lưu ý. Bạn nên trồng loại cây lá kim, thấp, thân to, uốn éo, đặc biệt cây không được cao hơn ngọn núi trong hòn non bộ. Một số loại cây thường được chọn trồng trong hòn non bộ ngoài trời hợp phong thủy như: tùng, sung, sanh, si, kim, quýt,…những loại cây này không chỉ đẹp mà còn rất dễ trồng, dễ chăm sóc.
 
Đối với phần hồ nước trong hòn non bộ bạn có thể thả thêm cá cảnh, kết hợp với các loại cây trồng như: sen, sung, thủy sinh,…có tác dụng làm sạch hồ nước lại làm tăng thêm vẻ đẹp sinh động cho hồn non bộ của bạn.

 
 
Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Những mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời đẹp

Những mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời đẹp

Các ngọn núi cũng nên làm cao, thấp không nên bằng nhau giống như phân biệt thứ bật trong gia đình. Một điểu lưu ý nữa là hồ nước trong hòn non bộ phải có hình bán nguyệt, uống lượn, mềm mại, không nên góc cạnh.

Mẫu thiết kế hòn non bộ nhỏ cho sân vườn

Mẫu thiết kế hòn non bộ nhỏ cho sân vườn

Còn hòn non bộ nước thì có thêm hồ nước để thả cá hay chỉ để tạo dòng chảy. Hòn non bộ nước thường được đặt ngoài sân vườn nơi có sự giao hòa giữa trời đất, nắng gió.

Bộ sưu tập những mẫu hòn non bộ mini đẹp

Bộ sưu tập những mẫu hòn non bộ mini đẹp

Đến với chúng tôi bạn sẽ dễ dàng chọn lựa và sở hữu cho mình một sản phẩm ưng ý với mức giá ưu đãi nhất, bên cạnh đó bạn sẽ được các nghệ nhân chế tác hướng dẫn tận tình cách bảo quản và vệ sinh cho sản phẩm tiểu cảnh.