Mẫu thiết kế hòn non bộ nhỏ cho sân vườn

Còn hòn non bộ nước thì có thêm hồ nước để thả cá hay chỉ để tạo dòng chảy. Hòn non bộ nước thường được đặt ngoài sân vườn nơi có sự giao hòa giữa trời đất, nắng gió.

Hòn non bộ nhỏ hay hòn non bộ mini là những non bộ lớn được làm với kích thước nhỏ hơn để có thể đưa vào trong nhà hay dùng trong những khoảng không gian sân vườn hẹp, chật chội. Hòn non bộ ngoài yếu tố tạo cảnh quan còn có một ý nghĩa phong thủy rất lớn, nó khắc phục những điểm phong thủy không tốt cũng như tăng thêm phần hài hòa trong căn nhà của bạn. Tuy nhiên yếu tố phong thủy còn tùy thuộc vào hình thể, kích thước, kiểu dáng và chất liệu tạo nên non bộ.

Hòn non bộ nhỏHòn non bộ nhỏ

Hòn non bộ nhỏ gồm hòn non bộ khô và hòn non bộ nước. Non bộ khô gồm sỏi đá kết hợp với cây cảnh, thích hợp đặt trong nhà, những vị trí cầu thang hay giếng trời. Ưu điểm của loại này là dễ vệ sinh, không cần tốn nhiều công sức chăm sóc. Còn hòn non bộ nước thì có thêm hồ nước để thả cá hay chỉ để tạo dòng chảy. Hòn non bộ nước thường được đặt ngoài sân vườn nơi có sự giao hòa giữa trời đất, nắng gió.

Hòn non bộ nhỏHòn non bộ nhỏ đẹp

Hòn non bộ nhỏ có thể đặt trên bàn, giếng trời hay phòng khách. Là những vị trí thích hợp để làm đẹp và đạt yếu tố phong thủy. Ngoài ra trong sân vườn nên đặt non bộ theo hướng Bắc, chính Đông hay Đông Nam. Khi thiết kế hòn non bộ nhỏ ta cũng cần chú ý số lượng các núi đá và sự chênh lệch độ cao của các ngọn núi. Số lượng các núi đá nên làm theo số lẻ 3, 5, 7….và có sự cao thấp giữa các ngọn núi thể hiện thứ bậc trong gia đình. Hồ nước tạo non bộ cũng làm mềm mại, uyển chuyển, không nên làm góc cạnh.

Hòn non bộ nhỏHòn non bộ nhỏ

Một số mẫu hòn non bộ nhỏ đẹp các bạn nên tham khảo:

Hòn non bộ nhỏHòn non bộ nhỏ -đá quý

Hòn non bộ nhỏHòn non bộ nhỏ - sân thượng

Hòn non bộ nhỏHòn non bộ nhỏ

Hòn non bộ nhỏHòn non bộ nhỏ

Hòn non bộ nhỏ

Hòn non bộ nhỏ

Hòn non bộ nhỏHòn non bộ nhỏ

Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích thì hãy nhấn thích ,chia sẻ, send, G+1 bên dưới để gửi đến bạn bè và những người bạn quen biết . Có thể họ cũng đang cần những thông tin bổ ích như thế này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài biết, quan tâm và chia sẻ. Chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong cuộc sống.

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Bộ sưu tập những mẫu hòn non bộ mini đẹp

Bộ sưu tập những mẫu hòn non bộ mini đẹp

Đến với chúng tôi bạn sẽ dễ dàng chọn lựa và sở hữu cho mình một sản phẩm ưng ý với mức giá ưu đãi nhất, bên cạnh đó bạn sẽ được các nghệ nhân chế tác hướng dẫn tận tình cách bảo quản và vệ sinh cho sản phẩm tiểu cảnh.