Mẹo nhỏ không thể không biết khi thi công vườn đứng ban công

Để thiết kế một vườn đứng ban công đúng chuẩn, gia chủ cần có khung sắt hoặc khung kim loại chắc chắn. Phần khung này tương tự như lớp bảo vệ để giữ cây và tránh nước thấm vào tường nhà.

Mẹo nhỏ không thể không biết khi thi công vườn đứng ban công

Hầu hết gia đình nào cũng có ban công. Một ban công đẹp với nhiều cây cảnh sẽ đem đến vẻ đẹp tươi xanh, không khí thoáng mát cho căn nhà. Ngày nay nhiều gia đình lựa chọn thi công vườn đứng cho khu vực ban công để vừa tiết kiệm diện tích vừa độc đáo.

Trên thực tế tạo vườn đứng cho khu vực ban công hay các địa điểm khác đều không quá khó khăn. Tuy nhiên gia chủ cần tính toán, xem xét và cân nhắc mọi yếu tố cần thiết trước khi thực hiện. Đặc biệt các tiêu chí như diện tích, kết cấu, không gian, ánh sáng đều cần quan tâm.

Nếu không tính toán chi tiết, thi công vườn đứng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ cũng như sự bền vững của ban công. Để thiết kế một vườn đứng ban công đúng chuẩn, gia chủ cần có khung sắt hoặc khung kim loại chắc chắn. Phần khung này tương tự như lớp bảo vệ để giữ cây và tránh nước thấm vào tường nhà.

Không gian ban công thường hướng ra bên ngoài nên tiếp xúc được với ánh sáng mặt trời – nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cây. Thế nhưng một số gia đình lại làm mái che chắn mưa, chẵn gió. Khi này vườn đứng cần nằm tại vị trí thuận lợi có thể nhận gió và ánh sáng mặt trời.

Không chỉ tiếp túc trực tiếp với ánh sáng và gió từ môi trường bên ngoài, thi công vườn đứng cần tạo điều kiện về góc nhìn với người bên trong nhà. Như vậy mới đảm bảo cả 2 yếu tố: sự phát triển của cây và tính thẩm mỹ, thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

Vườn đứng có nhiều cách lựa chọn để thi công khác nhau. Thế nhưng kiểu vườn thủy canh tiện lợi hơn cả. Không vấy bẩn bởi đất, không lo sâu bệnh, không cần chăm sóc quá nhiều là ưu điểm lớn nhất của kiểu vườn này. Tuy nhiên gia chủ cũng nên chú ý chăm sóc, tỉa bớt cành lá cho cây để đảm bảo sự phát triển tối đa của vườn đứng.

Những thông tin trên hy vọng giúp quý vị thi công vườn đứng khu vực ban công đúng cách.

 

Xem thêm: