Muốn thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp hay đọc 5 lưu ý này

Vậy nên tiểu cảnh có nước cũng sẽ sinh động, tươi tốt và thoáng mát hơn. Các bạn có thể tạo thác nước, đài phun, hòn non bộ, bể cá… để đưa yếu tố nước vào tiểu cảnh sân vườn.

Muốn thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp hay đọc 5 lưu ý này

Khi thiết kế tiểu cảnh các bạn thường quan tâm nhiều đến các tiêu chí nào. Yếu tố độc đáo mới lạ hay là gần gũi thiên nhiên, hoặc đơn giản nhất chỉ cần đẹp là được…. Dù bạn có hướng đến tiêu chí nào thì cũng cần biết 5 lưu ý dưới đây nếu muốn thiết kế tiểu cảnh sân vườn hoàn hảo.

Nước nguồn gốc của mọi sự sống

 

Ai trong chúng ta cũng biết nước chính là cội nguồn của sự sống. Có lẽ vì thế mà phong thủy luôn đề cao sức ảnh hưởng của yếu tố nước. Nếu như thiết kế tiểu cảnh sân vườn thiếu nước, các bạn sẽ mất đi một yếu tố tốt cho phong thủy và đặc biệt nước cũng chính là năng lượng cho sự sống. Vậy nên tiểu cảnh có nước cũng sẽ sinh động, tươi tốt và thoáng mát hơn. Các bạn có thể tạo thác nước, đài phun, hòn non bộ, bể cá… để đưa yếu tố nước vào tiểu cảnh sân vườn.

Đường và các cây cầu đi dạo

 

Nếu như thiếu đi những tiểu cảnh như đường đi và các cây cầu đi dạo thì khu vườn nhà bạn sẽ thật đơn điệu phải không. Nhưng những khu sân vườn có diện tích rộng mới có thể làm được tiểu cảnh này dễ dàng. Còn nếu đất chật thì khó có thể đáp ứng cầu đi dạo hay đường lát đá dài thẳng tắp, ngoằn nghèo...  

Biểu tượng của sức mạnh và sự vĩnh cữu

 

Theo phong thủy thì đá biểu tượng cho sức mạnh cũng như sự trường tồn và còn tạo được điểm đặc sắc riêng với những đường nét hoa văn trên mặt đá. Rất nhiều ý tưởng để có thể biến những hòn đá vô tri thành kiệt tác của riêng mình.Bạn có thể thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp với đá để làm hòn non bộ, tranh tường đá, rải đường đi, xếp bể cá…. Nhưng hiện nay xu hướng thiết kế tiểu cảnh sân vườn tranh tường đá đang rất nổi, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng ý tưởng này cho không gian của mình.

Cây xanh

 

Nếu như thiếu cây cối, thiếu thảo mộc hoa cỏ… Thì bạn nghĩ tiểu cảnh sân vườn có đẹp được hay không? Tất nhiên ai cũng sẽ biết câu trả lời là không rồi. Vậy nên khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn các bạn phải chú ý bày trí cây cối, hoa cỏ hay là thảo mộc cho không gian tươi mới gần gũi thiên nhiên hơn.

Vật trang trí khác

 

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn sẽ tuyệt hơn rất nhiều nếu như các bạn có thêm những ngôi nhà nhỏ, hay là chiếc cầu đi bộ, bộ bàn ghế độc đáo hay các món đồ trang trí như tượng đá, bình vại, chum…. Những đồ vật trang trí này tuy nhỏ nhưng lại tạo nên điểm nhấn riêng biệt cho không gian sân vườn của bạn.


 

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

15 mẫu tiểu cản ban công nhỏ với vườn hoa tuyệt đẹp

15 mẫu tiểu cản ban công nhỏ với vườn hoa tuyệt đẹp

Một chiếc tủ có thể mơ ra như bàn, 1, 2 chiếc ghế đương nhiên cũng gấp gọn được đúng kiểu tone sur tone và những chậu cây xanh mát là tất cả những gì bạn cần để khiến người khác phải ghen tị với ban công nhỏ nhưng “chất” miễn chê của bạn

Những mẫu tiểu cảnh khô kiến trúc hiện đại

Những mẫu tiểu cảnh khô kiến trúc hiện đại

Tiểu cảnh vườn khô với tính nghệ thuật và công năng sẽ làm cho cảnh vật ngôi nhà của bạn thêm sinh động, hài hòa tự nhiên kiến trúc nhà ở.

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp

Còn ngày nay, dưới bàn tay khéo léo và kết hợp ý tưởng thiết kế, gầm cầu đã trở thành một khu vườn nhỏ với những loại cây yêu thích, tiếng nước róc rách và hình ảnh núi đồi thiên nhiên.

Thiết kế tiểu cảnh phun nước cho sân vườn thêm sinh động

Thiết kế tiểu cảnh phun nước cho sân vườn thêm sinh động

Thiết kế sân vườn với tiểu cảnh nước, cây xanh sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên sinh động hơn, bắt mắt hơn, tạo cảm giác thư giãn, rút ngắn khoảng cách giữa con người và thiên nhiên, mang lại sự êm ái, dễ chịu cho ngôi nhà trong những ngày hè oi nóng.

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh giếng giời cho nhà lô phố, nhà biệt thự

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh giếng giời cho nhà lô phố, nhà biệt thự

Nếu sử dụng khu vực này để thiết kế tiểu cảnh thì rất tốt, nó vừa tận dụng được không gian, vừa tạo ra cảnh quan cho ngôi nhà đồng thời cũng là môi trường rất tốt cho cây cỏ phát triển.

Thiết kế mẫu tiểu cảnh đẹp vào những ngày đón tết

Thiết kế mẫu tiểu cảnh đẹp vào những ngày đón tết

Hoa mai vàng, bao lì xì đỏ, bánh trưng xanh là hình ảnh hết sức quen thuộc trong ngày tết, nếu thiếu những thứ này thì không còn gọi là tết. Với phong cách thiết kế tiểu cảnh này, ngôi nhà của bạn sẽ nổi bật thu hút tài lộc vào nhà, mang lại 1 không khí tết tràn ngập trong nhà.

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh nước trong sân vườn

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh nước trong sân vườn

Bức tưởng chắn được liên kết bằng những tảng đá trắng chắn ngang dòng nước, nước chảy qua kẽ hở giữa các tảng đá thành dòng nước chảy xuống hồ tạo nên một cảm giác mát mẻ, dễ chịu giữa cái nắng nóng, oi ả.