Muốn thiết kế vườn đứng hoàn hảo bạn cần biết những lưu ý này

Trước kia chúng ta chỉ biết đến việc trồng vườn dưới mặt đất nhưng hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thiết kế vườn đứng trên các bức tường, lan can, cửa sổ… trong nhà, chung cư, biệt thự, cơ quan, công ty…

Muốn thiết kế vườn đứng hoàn hảo bạn cần biết những lưu ý này

Có thể nói vườn đứng đang là ý tưởng rất mới lạ và độc đáo thể hiện sự sáng tạo của con người ngày nay. Trước kia chúng ta chỉ biết đến việc trồng vườn dưới mặt đất nhưng hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thiết kế vườn đứng trên các bức tường, lan can, cửa sổ… trong nhà, chung cư, biệt thự, cơ quan, công ty…

 

Vậy thì làm sao để thiết kế vườn đứng hoàn hảo? Vì trên thực tế việc trồng vườn và chăm sóc vườn ở dưới đất đã không hề đơn giản. Nên việc bạn thiết kế vườn đứng trên tường lại càng khó hơn. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là khó đến mức bạn không thể làm được. Vì thực tế có rất nhiều công trình vườn đứng đang hiện hữu xung quanh cuộc sống hiện đại ngày nay.

 

Để thiết kế vườn đứng hoàn hảo, đầu tiên các bạn phải có ý tưởng tốt và tất nhiên ý tưởng đó không chỉ là các ý đồ trong sách vở trí tưởng tượng mà có thể thực thi biến thành công trình thực tế. Vì có rất nhiều ý tưởng thiết kế vườn đứng tốt nhưng lại không khả thi cho việc áp dụng nó ở trên thực tế. Vậy nên không có khả năng thực hiện.

 

Sau khi có được ý tưởng phù hợp, các bạn cũng nên xác định vị trí thi công vườn đứng ở đâu cho hợp lý. Vì bạn hoàn toàn có thể thi công ở trong nhà, ngoài sảnh, ngoài sân hay trên sân thượng…. Chỗ nào bạn thấy hợp lý nhất thì bạn lựa chọn để thi công. Nó còn liên quan đến kiến trúc ngôi nhà, dễ bề chăm sóc, cùng với các điều kiện tiện ích đi kèm khác.

Lưu ý trong quá trình lựa chọn nơi thi công vườn đứng. Các bạn có thể tham khảo các ý kiến của kiến trúc sư. Vì nếu như không nắm chắc về kết cấu và nhiều điều khác về khu vườn đứng chưa chắc bạn đã lựa chọn được đúng địa điểm chính xác để thi công công trình hoàn hảo nhất.

 

Tiếp đến là lên kế hoạch chi tiết cho quá trình thiết kế vườn đứng, để đảm bảo cho việc mua sắm trang thiết bị và thời gian thi công đúng thời gian. Các bạn cần phải xác định mình làm vườn đứng diện tích bao nhiêu, cần những món đồ gì. Mình sẽ trồng cây gì lên đó và chi phí dự trù để thực hiện là bao nhiêu.

Cuối cùng các bạn có thể hưởng thành quả lao động khi đã thi công vườn đứng xong xuôi và cũng đừng quên chăm sóc chúng đúng quy trình và hợp lý nhất.

 

Tin cùng chuyên mục

Thiết kế tường cây giả, hoa giả đẹp ấn tượng

Thiết kế tường cây giả, hoa giả đẹp ấn tượng

Thiết kế tường cây giả, hoa giả đã dần trở nên phổ biến hiện nay. Vậy việc sử dụng thiết kế này mang đến những lợi ích gì, thiết kế như nào để có thể sở hữu một không gian sống ấn tượng?

Thiết kế tường cây, mảng tường xanh đẹp và hiện đại

Thiết kế tường cây, mảng tường xanh đẹp và hiện đại

Chính vì thế, hiện nay tại những không gian có kiến trúc lớn như công ty, trung tâm thương mại,… hay thậm chí là thẩm mỹ viện, quán café, nhà riêng,… đã đều sử dụng sản phẩm nội thất hiện đại này.

Thiết kế vườn trên sân thượng biệt thự hiện đại

Thiết kế vườn trên sân thượng biệt thự hiện đại

Lúc này, giải pháp tối ưu nhất đó là tạo một khu vườn trên sân thượng để có thể trồng hoa, trồng và chăm sóc cây cảnh hay đơn giản chỉ là trồng rau sạch cung cấp cho bữa ăn của gia đình mình