Thiết kế hồ cá Koi đẹp hợp phong thủy cho gia chủ

Thiết kế hồ cá Koi luôn được xem là chi tiết quan trọng trong một khu vườn đẹp. Nhưng làm sao để sự kết hợp hoàn hảo giữa hồ cá và tiểu cảnh sân vườn hoàn hảo hơn lại là điều không dễ.

Thiết kế hồ cá Koi đẹp hợp phong thủy

Thiết kế hồ cá Koi luôn được xem là chi tiết quan trọng trong một khu vườn đẹp. Nhưng làm sao để sự kết hợp hoàn hảo giữa hồ cá và tiểu cảnh sân vườn hoàn hảo hơn lại là điều không dễ. Vì vậy trước khi thiết kế và bắt tay vào xây dựng hồ cá Koi bạn nên xem xem cần lưu ý những điều gì để công việc diễn ra hiệu quả đạt kết quả cao hơn.

Lên kế hoạch chi tiết nhất

 

Trong thiết kế hồ cá Koi đây chính là bước đặt gạch, làm móng để xây nên hồ cá đẹp như ý. Việc lên kế hoạch bao gồm cả những ý tưởng xây dựng hồ cá to hay nhỏ, dự kiến nuôi bao nhiêu cá, nó nằm ở giữa sân vườn hay góc vườn, có hình thù ra sao, thác nước mini chảy qua hồ cá có hay không…? Chính những kế hoạch này sẽ là nền tảng để bạn bắt tay vào công việc thi công hồ cá Koi cho mình.

Như thế nào là hợp phong thủy khi thiết kế hồ cá koi?

 

Đối với nhiều người khi thiết kế hồ cá Koi vấn đề phong thủy cũng luôn được chú trọng. Đây cũng là một trong những khâu quan trọng trong quá trình xây dựng hồ cá. Vì thiết kế hồ cá Koi nếu không hợp phong thủy giúp cho ngôi nhà của bạn thêm tài vận và hạnh phúc.... Để hồ cá Koi hợp phong thủy bạn cần lưu ý những điểm sau:

 

Thứ nhất khi thiết kế hồ cá Koi độ sâu của hồ không nên sâu quá 1,5m, để phù hợp với phong thủy tốt nhất bạn nên tạo những khoảng sâu khác nhau trong hồ, chỗ cạn nhất không nên có độ sâu dưới 0,4m. Điều này sẽ giúp cá phát triển tốt hơn cũng như trồng cảnh quan hồ cá sẽ tự nhiên, thật hơn.

 

Bên cạnh đó, mực nước có trong hồ cũng nên ngang bằng với mặt đất, không nên cao hơn hoặc thấp hơn mặt đất như thế sẽ dễ dàng hơn cho việc chơi đùa với đàn cá Koi.

 

Thứ hai, Khi bạn xây dựng hồ cá Koi bạn nên để đáy của hồ cá được thiết kế có màu sẫm hoặc là tối là phù hợp nhất. Để cảnh quan hồ cá Koi đẹp hơn, thật hơn gần gũi với thiên nhiên bạn nên trang trí xung quanh hồ có thêm khóm hoa, bụi cây cảnh, đá, các cây thủy sinh... vừa tạo bóng râm vừa làm cho không gian hồ cá Koi đẹp hơn.

 

                           

Thứ ba, bạn cũng cần lưu ý khi thiết kế hồ cá Koi kích thước của hồ cá không được lớn hơn so với kích thước của căn nhà cũng như với diện tích của sân vườn. Khi xây dựng hồ cá, kích thước vừa đủ sẽ giảm chi phí cho bạn và bớt đi nhiều bất lợi trong quá trình sử dụng.

 

Bên cạnh đó bạn cũng không nên xây dựng hồ cá quá sát với ngôi nhà vì như vậy sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút mạnh và nhanh hơn. Bạn nên thiết kế tiểu cảnh này trước hoặc nửa căn ra trước để giúp tích tụ thêm khí tốt cho gia đình.

 

Một lưu ý nữa trong khi thiết kế hồ cá Koi là bạn không nên thiết kế theo theo hình vuông, hình chữ nhật. Vì khi có các góc nhọn nó là đố kỵ trong phong thủy, đặc biệt là những góc nhọn đó không được hướng vào cửa của ngôi nhà. Bạn nên lựa chọn hình cong nhẹ và có phần lõm hướng vào phía ngôi nhà như vậy sẽ làm cho hồ cá hợp phong thủy hơn.


 

Xem thêm: