Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn, tại sao không?

Ý tưởng thiết kế thi công sân vườn có đến hàng trăm tiểu cảnh khác nhau theo trí tưởng tượng của từng người cũng như sở thích riêng của từng gia chủ.

Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn tại sao không?

Ý tưởng thiết kế thi công sân vườn có đến hàng trăm tiểu cảnh khác nhau theo trí tưởng tượng của từng người cũng như sở thích riêng của từng gia chủ. Thậm chí là nhiều hơn thế nữa khi dựa trên sự sáng tạo không ngừng của mỗi chúng ta khi muốn biến sân vườn thành tiểu cảnh tuyệt vời nhất. Nhưng tại sao số đông khách hàng hiện nay vẫn yêu thích và lựa chọn thiết kế hòn non bộ cho sân vườn?  

 

Để thiết kế hòn non bộ cho sân vườn không hề đơn giản, có khi bạn phải rất kỳ công, đầu tư tâm huyết thời gian và tiền của vào. Nhưng đổi lại bạn lại có tiểu cảnh đẹp nên thơ, hữu tình và quan trọng nữa là tốt cho phong thủy. Trong đó các bạn cần phải có địa điểm phù hợp để thi công hòn non bộ với tổng thể cảnh quan sao cho hợp lý, thậm chí còn phải đảm bảo về yếu tố phong thủy giúp đưa đến những điều tuyệt vời nhất. Nhưng cũng thật lạ vì chính cái khó này lại khiến nhiều người muốn sở hữu hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn của nhà mình. Vì theo quan niệm của nhiều người, hòn non bộ không chỉ là tiểu cảnh đẹp, điểm nhấn cho khu vườn mà còn mang lại giá trị phong thủy rất lớn.

 

 

Còn đối với những người không có quan niệm về phong thủy thì họ lại thích thiết kế hòn non bộ cho sân vườn đơn giản chỉ vì nó mang lại tính thẩm mỹ cao. Là điểm nhấn đặc biệt cho sân vườn thêm long lanh huyền ảo. Ngoài ra tiểu cảnh có hòn non bộ cũng dễ đưa yếu tố nước vào không gian sống với rất nhiều yếu tố tuyệt vời đi kèm.

 

 

Bên cạnh đó, việc thiết kế hòn non bộ cho sân vườn hay là không gian sống không còn đơn điệu như trước kia. Nó đã được biến tấu để tạo nên ý tưởng thiết kế tuyệt vời hơn nhiều. Trước khi chỉ có đá và nước hay đan xen vài cỏ cây, đồ trang trí… thì hiện nay nó còn được sáng tạo không ngừng, tạo nên những tiểu cảnh hòn non bộ kết hợp tranh tường đá, ánh sáng, thác nước...đẹp lung linh không tì vết.

 

Rất nhiều ý tưởng thiết kế hòn non bộ hiện đại đặc biệt phù hợp với nhiều kiến trúc, không gian khác nhau của mỗi gia đình tạo điều kiện thuận lợi hơn cho loại tiểu cảnh này ngày càng được ưa chuộng hơn hiện nay.

 

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn 3 công doạn làm nên hòn non bộ theo ý muốn

Hướng dẫn 3 công doạn làm nên hòn non bộ theo ý muốn

Để bắt đầu làm hòn non bộ thì đầu tiên bạn cần đắp hòn non bộ và xây hồ cá với chất chống thấm, đất màu, lưới mắt cáo, đá xanh, đá đỏ, gạch thẻ, gạch men,…

Mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời hợp phong thủy

Mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời hợp phong thủy

Chọn cây cảnh để trồng trong hòn non bộ ngoài trời cũng rất quan trọng mà bạn cần lưu ý. Bạn nên trồng loại cây lá kim, thấp, thân to, uốn éo, đặc biệt cây không được cao hơn ngọn núi trong hòn non bộ.

Những mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời đẹp

Những mẫu thiết kế hòn non bộ ngoài trời đẹp

Các ngọn núi cũng nên làm cao, thấp không nên bằng nhau giống như phân biệt thứ bật trong gia đình. Một điểu lưu ý nữa là hồ nước trong hòn non bộ phải có hình bán nguyệt, uống lượn, mềm mại, không nên góc cạnh.

Mẫu thiết kế hòn non bộ nhỏ cho sân vườn

Mẫu thiết kế hòn non bộ nhỏ cho sân vườn

Còn hòn non bộ nước thì có thêm hồ nước để thả cá hay chỉ để tạo dòng chảy. Hòn non bộ nước thường được đặt ngoài sân vườn nơi có sự giao hòa giữa trời đất, nắng gió.

Bộ sưu tập những mẫu hòn non bộ mini đẹp

Bộ sưu tập những mẫu hòn non bộ mini đẹp

Đến với chúng tôi bạn sẽ dễ dàng chọn lựa và sở hữu cho mình một sản phẩm ưng ý với mức giá ưu đãi nhất, bên cạnh đó bạn sẽ được các nghệ nhân chế tác hướng dẫn tận tình cách bảo quản và vệ sinh cho sản phẩm tiểu cảnh.