Thiết kế tiểu cảnh đẹp tự nhiên với đủ loại đá tự nhiên

Ngoài việc sử dụng đá để thiết kế tiểu cảnh gia chủ cũng có thể dùng đá để tạo thành những con đường trên sân dẫn vào nhà hay trang trí bờ ao, bậc đá, cầu thang, ghế đá…

Thiết kế tiểu cảnh đẹp tự nhiên với đủ loại đá

Thiết kế tiểu cảnh để làm đẹp cho sân vườn và nhà ở không hề mới thậm chí đang trở thành xu hướng được nhiều người yêu thích. Thế nhưng ít người biết rằng có thể sử dụng những viên đá vô tri đển sắp xếp thành những tiểu cảnh đẹp tự nhiên mà vô cùng ấn tượng.

Dĩ nhiên nguyên liệu chính để tạo nên những tiểu cảnh kiểu này là đá. Tuy nhiên không phải một loại đá nhất định mà gia chủ có thể lựa chọn nhiều loại đá khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và ý tưởng thiết kế của mình. Đơn cử như:

  • Sử dụng những tảng đá lớn theo thiết kế riêng để tạo thành những đảo đá độc đáo, kết hợp với hồ nước trang trí cho sân vườn.
  • Sử dụng những tảng đá cỡ vừa để lát hồ, thêm đài phun nước hoặc thác nước sau đó nuôi vài con cái Koi giúp sân vườn thêm ấn tượng.
  • Sử dụng những viên đá nhỏ sơn vẽ để tạo thành những bức tranh đá đầy nghệ thuật trang trí trong nhà.
  • Dùng những hòn đá dẹt cỡ lớn xếp thành từng tầng để tạo ra thác nước thiên nhiên ngay trong vườn.
  • Lát đá ong thành bức tường rào kiên cố gợi cảm hứng cổ điển của thập niên trước.
  • ….

Ngoài việc sử dụng đá để thiết kế tiểu cảnh gia chủ cũng có thể dùng đá để tạo thành những con đường trên sân dẫn vào nhà hay trang trí bờ ao, bậc đá, cầu thang, ghế đá… Những tảng đá, hòn đá tưởng chừng chẳng có mấy tác dụng sẽ đem đến vẻ đẹp tự nhiên nhất cho không gian sống.

Để đạt được hiệu quả về mặt thiết kế, gia chủ nên sử dụng thêm các loại cây cảnh, cây cỏ hoặc hoa để bố trí thêm cho tiểu cảnh. Đặc biệt hệ thống vòi phun, ánh sáng sẽ giúp cho tiểu cảnh ấn tượng hơn, lung linh hơn vào ban đêm. Ngoài ra cây cối, động vật thủy sinh giúp cho tiểu cảnh sinh động hơn, hài hòa hơn về mặt phong thủy.

Quý vị đã có ý tưởng thiết kế tiểu cảnh cho gia đình? Nếu chưa hãy liên hệ với Không Gian Xanh – địa chỉ chuyên thiết kế, lắp đặt và thi công cảnh quan sân vườn qua Hotline 0941 661 669 để được tư vấn hỗ trợ sớm và hiệu quả nhất.

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Góc bình yên nhờ thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho nhà phố

Góc bình yên nhờ thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho nhà phố

Kết hợp với đó, gia chủ có thể trồng thêm những cây dây leo để vừa mở rộng không gian vừa giúp đem đến vẻ đẹp xanh về mặt thị giác. Các loại cây có khả năng chịu nhiệt tốt sẽ phù hợp hơn với không gian thành phố.

Điểm danh phong cách thiết kế tiểu cảnh trong nhà phố đẹp hiện nay

Điểm danh phong cách thiết kế tiểu cảnh trong nhà phố đẹp hiện nay

Cứ có nước, đá, cây, hoa, hòn non bộ, đồ trang trí… là có thể làm nên những tiểu cảnh đẹp. Tuy nhiên còn theo nhiều đặc điểm mà có sự phân chia rõ ràng giữa các phong cách thiết kế tiểu cảnh với nhau.

Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho nhà chung cư

Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho nhà chung cư

Các thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho nhà chung cư cho chung cư độc đáo này mang lại cảm giác thú vị và mang đến một cảm giác đầy đủ và cho một không gian mở, thoáng đãng gần gũi thiên nhiê

Chuyên thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp tựa trong tranh

Chuyên thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp tựa trong tranh

Nếu như bạn muốn có không gian sống hiện đại tiện nghi thì đây là gợi ý hoàn hảo. Tuy nhiên tiểu cảnh này cũng cần phải có diện tích khá lớn, các bạn cũng nên cân nhắc để làm sao lựa chọn được cho mình một khoảng không gian đẹp nhất khi bắt tay vào thi công tiểu cảnh.

Cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp bạn không ngờ tới

Cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp bạn không ngờ tới

Non bộ cũng là một hình thức tiểu cảnh nhỏ xuất hiện từ lâu đời mà cho đến nay nhiều người vẫn yêu thích và lựa chọn để thiết kế tiểu cảnh sân vườn.

6 lưu ý nhất định phải biết khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn

6 lưu ý nhất định phải biết khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Nó cũng được cho là nét duyên dáng tuy khô cứng nhưng lại dễ gây điểm nhấn khi được các nghệ nhân điêu khắc, xếp chúng tạo thành những hòn non bộ, hay là núi đá mini…

Muốn thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp hay đọc 5 lưu ý này

Muốn thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp hay đọc 5 lưu ý này

Vậy nên tiểu cảnh có nước cũng sẽ sinh động, tươi tốt và thoáng mát hơn. Các bạn có thể tạo thác nước, đài phun, hòn non bộ, bể cá… để đưa yếu tố nước vào tiểu cảnh sân vườn.

15 mẫu tiểu cản ban công nhỏ với vườn hoa tuyệt đẹp

15 mẫu tiểu cản ban công nhỏ với vườn hoa tuyệt đẹp

Một chiếc tủ có thể mơ ra như bàn, 1, 2 chiếc ghế đương nhiên cũng gấp gọn được đúng kiểu tone sur tone và những chậu cây xanh mát là tất cả những gì bạn cần để khiến người khác phải ghen tị với ban công nhỏ nhưng “chất” miễn chê của bạn