Thiết kế tiểu cảnh phun nước cho sân vườn thêm sinh động

Thiết kế sân vườn với tiểu cảnh nước, cây xanh sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên sinh động hơn, bắt mắt hơn, tạo cảm giác thư giãn, rút ngắn khoảng cách giữa con người và thiên nhiên, mang lại sự êm ái, dễ chịu cho ngôi nhà trong những ngày hè oi nóng.

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Hiện nay, thiết kế tiểu cảnh nước cho sân vườn đang là xu hướng được nhiều gia đình sử dụng.  Thiết kế sân vườn với tiểu cảnh nước, cây xanh sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên sinh động hơn, bắt mắt hơn, tạo cảm giác thư giãn, rút ngắn khoảng cách giữa con người và thiên nhiên, mang lại sự êm ái, dễ chịu cho ngôi nhà trong những ngày hè oi nóng.

Không những vậy, thiết kế sân vườn có tiểu cảnh nước còn mang ý nghĩa phong thủy, mang lại sự bình an, sức khỏe, tài lọc cho gia đình bạn. Với quan niệm “Khi gặp thủy thì dừng, gặp phong thì tán”, chỉ cần một hồ nước nhỏ sẽ giúp tăng khí lực, vận may cho ngôi nhà.

Đa dạng hóa không gian sống, tránh sự nhàm chán, khô cứng trong không gian sống của bạn, hãy biến những góc nhà bị bỏ trống, cứng nhắc thành một góc sân vườn xanh mát, sinh động với cây xanh, sỏi đá, nước,… Bạn sẽ có một không gian thư giãn thoải mái, cải thiện môi trường sống của gia đình bạn, đem lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà.

Sau đây là một số mẫu thiết kế sân vườn với tiểu cảnh nước vô cùng đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn.

Không tốn quá nhiều diện tích trông ngôi nhà của bạn nhưng hiệu quả mà tiểu cảnh đài phun nước mang lại khá lớn. Nó làm thay đổi bầu không khí trong ngôi nhà, mang lại không khí tươi mát, tự nhiên cho ngôi nhà của bạn.


Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh giếng giời cho nhà lô phố, nhà biệt thự

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh giếng giời cho nhà lô phố, nhà biệt thự

Nếu sử dụng khu vực này để thiết kế tiểu cảnh thì rất tốt, nó vừa tận dụng được không gian, vừa tạo ra cảnh quan cho ngôi nhà đồng thời cũng là môi trường rất tốt cho cây cỏ phát triển.

Thiết kế mẫu tiểu cảnh đẹp vào những ngày đón tết

Thiết kế mẫu tiểu cảnh đẹp vào những ngày đón tết

Hoa mai vàng, bao lì xì đỏ, bánh trưng xanh là hình ảnh hết sức quen thuộc trong ngày tết, nếu thiếu những thứ này thì không còn gọi là tết. Với phong cách thiết kế tiểu cảnh này, ngôi nhà của bạn sẽ nổi bật thu hút tài lộc vào nhà, mang lại 1 không khí tết tràn ngập trong nhà.

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh nước trong sân vườn

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh nước trong sân vườn

Bức tưởng chắn được liên kết bằng những tảng đá trắng chắn ngang dòng nước, nước chảy qua kẽ hở giữa các tảng đá thành dòng nước chảy xuống hồ tạo nên một cảm giác mát mẻ, dễ chịu giữa cái nắng nóng, oi ả.