Thiết kế vườn đứng đúng kỹ thuật có khó không?

Đây là một cách lý tưởng cho việc làm vườn ngoài trời - trên hàng rào và bức tường của gia đình bạn, nơi nước không phải là một vấn đề khó khăn để đảm bảo việc tiếu tiêu đầy đủ.

Thiết kế vườn đứng đúng kỹ thuật có khó không?

Rất nhiều khách hàng tỏ ra thích thú với việc biến những bức tường thô cứng trở thành lùm cây xanh trong không gian sống của mình. Nhưng với họ việc thiết kế vườn đứng cũng không phải là điều dễ mường tượng ra. Vậy nên thắc mắc về các công đoạn thi công vườn đứng đúng kỹ thuật vẫn là dấu chấm hỏi khá lớn.

 

Những hướng dẫn thiết kế vườn đứng đúng kỹ thuật trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thể thi công cho mình khu vườn đặc biệt của chính mình để thỏa sức chăm sóc mỗi ngày trên chính bức tường, hàng rào, lan can… xung quanh không gian sống nhà mình. Theo đó, còn tùy theo cách làm vườn đứng bằng vải nỉ hay bằng hệ thống chậu module mà các bạn có cách làm khác nhau.

 

Hệ thống nước tưới

Đầu tiên các bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến hệ thống nước tưới của vườn đứng. Vì đây chính là linh hồn, sự sống của vườn cây. Thiếu nước cây sẽ chẳng thể sinh trưởng chứ đừng nói là tươi đẹp. Hướng dẫn làm vườn đứng cũng chú trọng điều này nhất vì nước luôn là khởi nguồn của sự sống. Bạn có thể thiết kế hệ thống tưới nước tự động hoặc là tưới tay theo sở thích của bản thân, điều kiện thi công vườn đứng.

  • Kiểm tra các cống là rõ ràng

  • Ta nên sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt để tưới đều trên đầu

  • Kiểm tra các ống cống để thoát nước tránh rơi rớt xuống xuống sàn

  • Kiểm tra đường dây nhỏ giọt mỗi 6 tháng và thay đổi nếu cần thiết

  • Đôi khi nhỏ giọt dòng sẽ bị tắc nếu có các hạt trong nước do đó ta cần phải có đầu lọc cắn

Hướng dẫn làm vườn đứng

Sau khi đã có hệ thống tưới nước. Bước tiếp theo trong việc thiết kế vườn đứng là chúng ta có thể dùng các túi vải nỉ để trồng cây trên tường. Những túi vải nỉ này sẽ giúp tạo hệ thống cách nhiệt cũng như cách âm. Một mạng lưới các móc trên tường chính là một cách đơn giản để tạo ra một bức tường sống với đủ loại cỏ cây hoa lá.... Đơn giản chỉ cần tưới nước hàng đầu chỉ và chất lỏng sẽ trải đều xuống tường. Các khoảng cách không khí giữ lại khô, trong khi người trồng Shingle xuống để nhỏ giọt nước vào dạ thấp hơn.

 

Đây là một cách lý tưởng cho việc làm vườn ngoài trời - trên hàng rào và bức tường của gia đình bạn, nơi nước không phải là một vấn đề khó khăn để đảm bảo việc tiếu tiêu đầy đủ. Để an toàn khi thiết kế vườn đứng trong nhà, thì lời khuyên cho các bạn là sử dụng cao su lót trên tường. Tham khảo ý kiến ​​các kiến trúc sư để được tư vấn cấu trúc cho một cài đặt lớn. Khi bạn trồng cây lên vườn đứng, chỉ cần đảm bảo hệ thống thủy canh hoạt động ổn định tự động thì việc chăm sóc khu vườn đó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Muốn thiết kế vườn đứng hoàn hảo bạn cần biết những lưu ý này

Muốn thiết kế vườn đứng hoàn hảo bạn cần biết những lưu ý này

Trước kia chúng ta chỉ biết đến việc trồng vườn dưới mặt đất nhưng hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thiết kế vườn đứng trên các bức tường, lan can, cửa sổ… trong nhà, chung cư, biệt thự, cơ quan, công ty…

Thiết kế tường cây giả, hoa giả đẹp ấn tượng

Thiết kế tường cây giả, hoa giả đẹp ấn tượng

Thiết kế tường cây giả, hoa giả đã dần trở nên phổ biến hiện nay. Vậy việc sử dụng thiết kế này mang đến những lợi ích gì, thiết kế như nào để có thể sở hữu một không gian sống ấn tượng?

Thiết kế tường cây, mảng tường xanh đẹp và hiện đại

Thiết kế tường cây, mảng tường xanh đẹp và hiện đại

Chính vì thế, hiện nay tại những không gian có kiến trúc lớn như công ty, trung tâm thương mại,… hay thậm chí là thẩm mỹ viện, quán café, nhà riêng,… đã đều sử dụng sản phẩm nội thất hiện đại này.

Thiết kế vườn trên sân thượng biệt thự hiện đại

Thiết kế vườn trên sân thượng biệt thự hiện đại

Lúc này, giải pháp tối ưu nhất đó là tạo một khu vườn trên sân thượng để có thể trồng hoa, trồng và chăm sóc cây cảnh hay đơn giản chỉ là trồng rau sạch cung cấp cho bữa ăn của gia đình mình