Thiết kế vườn đứng và kinh nghiệm chăm sóc cần biết

Vườn đứng thường khá cao nên chẳng có ai có thể ngày ngày cầm bình tưới, bắc thang để cung cấp từng chút một cả. Khi thi công vườn đứng gia chủ nên thiết kế luôn hệ thống tưới tiêu tự động theo thời gian nhất định để cây có thể phát triển bình thường mà lại tốn ít công sức

Thiết kế vườn đứng và kinh nghiệm chăm sóc cần biết

Hiện nay vườn đứng đang trở thành xu hướng thiết kế cảnh quan xanh, an toàn cho nhiều công trình kể cả nhà ở. Dĩ nhiên ngay sau khi mẫu thiết kế vườn đứng hoàn thành, gia chủ đã có thấy được nhiều lợi ích. Thế nhưng việc quan trọng lại là chăm sóc.

Vườn đứng thực chất là tiểu cảnh được dựng trên bề mặt thẳng với mục đích tận dụng tối đa diện tích nhà ở. Các thiết kế vườn đứng không chỉ đem đến vẻ đẹp cho căn nhà mà còn giúp không gian trở nên thoáng hơn, mát mẻ. Thậm chí nhiều gia đình còn trồng cây ăn quả hay rau ngay trên vườn đứng, nhờ đó mà giúp tăng nguồn thực phẩm sạch cho bữa cơm.

Do thiết kế vườn đứng sử dụng cây cối thực sự nên việc chăm sóc rất quan trọng. Dĩ nhiên gia chủ cũng có thể thiết kế kiểu vườn đứng cây giả nhưng hiệu quả thẩm mỹ không cao và dễ bám bụi. Đối với vườn đứng thì phải chú trọng đến ánh sáng, nguồn nước và chất dinh dưỡng tương tự như quá trình trồng cây bên ngoài.

Vườn đứng thường khá cao nên chẳng có ai có thể ngày ngày cầm bình tưới, bắc thang để cung cấp từng chút một cả. Khi thi công vườn đứng gia chủ nên thiết kế luôn hệ thống tưới tiêu tự động theo thời gian nhất định để cây có thể phát triển bình thường mà lại tốn ít công sức.

Nếu như nguồn nước có thể dễ dàng giải quyết thì ánh sáng khó hơn nhiều. Đối với vườn đứng trồng các loại cây yêu cầu cao về quang hợp thì nên chọn nơi bố trí thuận sáng nhất. Nếu không thể thì gia chủ có thể đổi lại trồng những loại cây có thể sống trong môi trường ít ánh sáng.

Chất dinh dưỡng cũng cần bổ sung định kỳ để cây có thể phát triển tốt nhất. Thông thường gia chủ nên bổ sung các chất dinh dưỡng mỗi tháng một lần với loại chuyên dụng dành cho vườn đứng. Bên cạnh đó hãy cắt tỉa và kiểm tra định kỳ để tránh sâu bệnh lây lan cho vườn.

Bên trên là những lưu ý quan trọng về cách chăm sóc sau khi thiết kế vườn đứng. Hy vọng thông tin trên có ích với quý vị.

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Thiết kế vườn đứng đúng kỹ thuật có khó không?

Thiết kế vườn đứng đúng kỹ thuật có khó không?

Đây là một cách lý tưởng cho việc làm vườn ngoài trời - trên hàng rào và bức tường của gia đình bạn, nơi nước không phải là một vấn đề khó khăn để đảm bảo việc tiếu tiêu đầy đủ.

Muốn thiết kế vườn đứng hoàn hảo bạn cần biết những lưu ý này

Muốn thiết kế vườn đứng hoàn hảo bạn cần biết những lưu ý này

Trước kia chúng ta chỉ biết đến việc trồng vườn dưới mặt đất nhưng hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thiết kế vườn đứng trên các bức tường, lan can, cửa sổ… trong nhà, chung cư, biệt thự, cơ quan, công ty…

Thiết kế tường cây giả, hoa giả đẹp ấn tượng

Thiết kế tường cây giả, hoa giả đẹp ấn tượng

Thiết kế tường cây giả, hoa giả đã dần trở nên phổ biến hiện nay. Vậy việc sử dụng thiết kế này mang đến những lợi ích gì, thiết kế như nào để có thể sở hữu một không gian sống ấn tượng?

Thiết kế tường cây, mảng tường xanh đẹp và hiện đại

Thiết kế tường cây, mảng tường xanh đẹp và hiện đại

Chính vì thế, hiện nay tại những không gian có kiến trúc lớn như công ty, trung tâm thương mại,… hay thậm chí là thẩm mỹ viện, quán café, nhà riêng,… đã đều sử dụng sản phẩm nội thất hiện đại này.

Thiết kế vườn trên sân thượng biệt thự hiện đại

Thiết kế vườn trên sân thượng biệt thự hiện đại

Lúc này, giải pháp tối ưu nhất đó là tạo một khu vườn trên sân thượng để có thể trồng hoa, trồng và chăm sóc cây cảnh hay đơn giản chỉ là trồng rau sạch cung cấp cho bữa ăn của gia đình mình