Thiết kế vườn đứng – Xu hướng của đô thị mới

Mặt khác thiết kế vườn đứng với cây xanh sẽ đem đến không gian tươi mát, không khí thoáng hơn. Nếu xét trên góc độ khoa học thì vườn đứng giúp giảm tải lượng khí Co2, thanh lọc không khí.

Thiết kế vườn đứng – Xu hướng đô thị mới

Nhắc đến các khu đô thị là nói đến những ngôi nhà cao tầng, những khu dân cư đông đúc, ồn ào đầy khói bụi. Thế nhưng ngày nay với thiết kế vườn đứng các khu đô thị cũng như chính nhà ở hoàn toàn có thể thay đổi sang một diện mạo mới – xanh sạch hơn.

Thực chất mô hình vườn đứng đã xuất hiện từ lâu trên thế giới nhưng mãi đến vài năm gần đây mới được Việt Nam áp dụng vào cuộc sống. Hầu hết gia chủ thiết kế tường vườn đứng để trang trí là chính. Theo đó các khu vườn với thiết kế khác nhau, kiểu dáng và giống cây đa dạng sẽ tô điểm thêm cho không gian sống ấn tượng hơn.

Mặt khác thiết kế vườn đứng với cây xanh sẽ đem đến không gian tươi mát, không khí thoáng hơn. Nếu xét trên góc độ khoa học thì vườn đứng giúp giảm tải lượng khí Co2, thanh lọc không khí. Nhà nhà đều có vườn đứng, các công ty, văn phòng cũng thiết kế vườn đứng thì không khí thành phố sẽ bớt ô nhiễm.

Trong khi đó nếu xét trên góc độ nghệ thuật thì các mẫu vườn đứng giúp tận dụng những bức tường vốn thô ráp để biến thành thảm thực vật xanh tươi. Người ta có thể thiết kế để tạo thành hình nghệ thuật hoặc đơn giản trồng theo dạng chữ như cách quảng bá thương hiệu, logo công ty.

Ưu điểm nổi bật nhất mà ai cũng thích từ những mẫu thiết kế vườn đứng là khả năng cung cấp nguồn thực phẩm sạch. Gia chủ có thể trồng những loại cây ngắn ngày như cà chua, dâu tây để tăng thêm thức ăn cho bữa cơm gia đình.

Đối với các gia đình có diện tích đất eo hẹp, việc thiết kế vườn tường đứng giúp tận dụng và mở rộng không gian sống. Ngoài ra vườn đứng còn giúp:

  • Tạo sự thoải mái, thư giãn về tinh thần khi chăm sóc cây cối.
  • Đem đến cảm giác mát mẻ cho không gian sống.
  • Giảm nhiệt lượng trong không gian sống hỗ trợ tăng hiệu quả hoạt động của thiết bị điện.

Hy vọng những thông tin trên về thiết kế vườn đứng hữu ích với quý vị.

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Thiết kế vườn đứng và kinh nghiệm chăm sóc cần biết

Thiết kế vườn đứng và kinh nghiệm chăm sóc cần biết

Vườn đứng thường khá cao nên chẳng có ai có thể ngày ngày cầm bình tưới, bắc thang để cung cấp từng chút một cả. Khi thi công vườn đứng gia chủ nên thiết kế luôn hệ thống tưới tiêu tự động theo thời gian nhất định để cây có thể phát triển bình thường mà lại tốn ít công sức

Thiết kế vườn đứng đúng kỹ thuật có khó không?

Thiết kế vườn đứng đúng kỹ thuật có khó không?

Đây là một cách lý tưởng cho việc làm vườn ngoài trời - trên hàng rào và bức tường của gia đình bạn, nơi nước không phải là một vấn đề khó khăn để đảm bảo việc tiếu tiêu đầy đủ.

Muốn thiết kế vườn đứng hoàn hảo bạn cần biết những lưu ý này

Muốn thiết kế vườn đứng hoàn hảo bạn cần biết những lưu ý này

Trước kia chúng ta chỉ biết đến việc trồng vườn dưới mặt đất nhưng hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thiết kế vườn đứng trên các bức tường, lan can, cửa sổ… trong nhà, chung cư, biệt thự, cơ quan, công ty…

Thiết kế tường cây giả, hoa giả đẹp ấn tượng

Thiết kế tường cây giả, hoa giả đẹp ấn tượng

Thiết kế tường cây giả, hoa giả đã dần trở nên phổ biến hiện nay. Vậy việc sử dụng thiết kế này mang đến những lợi ích gì, thiết kế như nào để có thể sở hữu một không gian sống ấn tượng?

Thiết kế tường cây, mảng tường xanh đẹp và hiện đại

Thiết kế tường cây, mảng tường xanh đẹp và hiện đại

Chính vì thế, hiện nay tại những không gian có kiến trúc lớn như công ty, trung tâm thương mại,… hay thậm chí là thẩm mỹ viện, quán café, nhà riêng,… đã đều sử dụng sản phẩm nội thất hiện đại này.

Thiết kế vườn trên sân thượng biệt thự hiện đại

Thiết kế vườn trên sân thượng biệt thự hiện đại

Lúc này, giải pháp tối ưu nhất đó là tạo một khu vườn trên sân thượng để có thể trồng hoa, trồng và chăm sóc cây cảnh hay đơn giản chỉ là trồng rau sạch cung cấp cho bữa ăn của gia đình mình