Tiểu cảnh cầu thang tranh đá – Linh hồn của nghệ thuật

Sử dụng tiểu cảnh trong trang trí nội thất đang trở thành xu hướng kể cả ở những căn nhà phố hay nhà ống vốn có diện tích eo hẹp. Trong số nhiều kiểu tiểu cảnh cầu thang khác nhau thì kiểu kết hợp tranh đá được đánh giá cao hơn cả nhờ sự độc đáo cũng như vẻ đẹp nghệ thuật.

Tiểu cảnh cầu thang tranh đá – Linh hồn của nghệ thuật

Sử dụng tiểu cảnh trong trang trí nội thất đang trở  thành xu hướng kể cả ở những căn nhà phố hay nhà ống vốn có diện tích eo hẹp. Trong số nhiều kiểu tiểu cảnh cầu thang khác nhau thì kiểu kết hợp tranh đá được đánh giá cao hơn cả nhờ sự độc đáo cũng như vẻ đẹp nghệ thuật.

Tiểu cảnh khô – Lựa chọn phù hợp về phong thủy

Thực chất tiểu cảnh cầu thang chủ yếu là loại tiểu cảnh khô do đặc trưng về mặt phong thủy. Cụ thể theo phong thủy:

  • Khu vực cầu thang nhiều sát khí.
  • Gầm cầu thang đại diện cho hành hỏa.
  • Khu vực gầm cầu thang cần có sự trung hòa về mặt phong thủy nên tiểu cảnh khô – đại diện hành Mộc tương sinh với Hỏa sẽ phù hợp hơn.
  • Tiểu cảnh cầu thang dạng hồ nước, bể cá thuộc hành Thủy tương khắc nên tránh sử dụng.

Dựa trên những yếu tố cơ bản trên về mặt phong thủy thì tiểu cảnh khô sẽ thích hợp nhất với khu vực cầu thang.

Sự kết hợp hài hòa giữa tiểu cảnh và tranh đá

Tiểu cảnh khô có nhiều cách để bố trí sao cho phù hợp với không gian sống và khu vực bố trí. Gia chủ có thể sử dụng hòn non bộ, cây cảnh, bình gốm, đồ trang trí bằng sứ lạ mắt để trang trí.

Trong đó sự kết hợp giữa tiểu cảnh cầu thang với tranh đá là phổ biến hơn cả nhờ nét đẹp đơn giản nhưng vẫn độc đáo mà không kém phần nghệ thuật. Đúng như tên gọi, tranh đá đơn giản được tạo nên từ các hòn đá vô tri khác nhau sau đó sơn màu và gắn lên tường.

Dưới đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của người thợ những bức tranh đá hình thành giúp bức tường vốn đơn điệu trở nên khác biệt hơn. Tuy nhiên khi kết hợp tranh đá với tiểu cảnh thì gia chủ nên đơn giản hóa tiểu cảnh để làm nổi bật vẻ đẹp nghệ thuật của tranh đá.

Quý vị đã chọn được tiểu cảnh phù hợp cho cầu thang chưa? Nếu chữa hãy để Không Gian Xanh – địa chỉ chuyên thiết kế và thi công hỗ trợ tối đa qua Hotline 0941 661 669.

 

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

3 tiêu chí quyết định thành công của tiểu cảnh giếng trời

3 tiêu chí quyết định thành công của tiểu cảnh giếng trời

Không Gian Xanh chuyên thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn sẽ giúp quý vị sở hữu tiểu cảnh giếng trời đẹp, ấn tượng mà phù hợp với phong thủy.

Khám phá những mẫu thi công tiểu cảnh cho ban công siêu đẹp

Khám phá những mẫu thi công tiểu cảnh cho ban công siêu đẹp

Ban công giúp cho các thành viên trong gia đình có khoảng không gian để thả hồn vào thiên nhiên. Đặc biệt với những căn nhà chung cư ít diện tích thì ban công lại càng thể hiện được tầm quan trọng của mình.

Điểm qua những lưu ý quan trọng khi thi công tiểu cảnh giếng trời

Trước khi quyết định chọn loại tiểu cảnh nào thì gia chủ cần chú ý đến diện tích cũng như nơi bố trí. Nếu như không gian bố trí khá nhỏ như nhà phố, nhà chung cư thì nên thiết kế tiểu cảnh giếng trời mini để tránh choáng chỗ.

Liệt kê những mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp cho nhà phố

Liệt kê những mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp cho nhà phố

Nhà phố có diện tích nhỏ nên thường được tận dụng tối đa chỉ trừ không gian dưới gầm cầu thang. Khi này gia chủ có thể dọn dẹp và thiết kế tiểu cảnh giếng trời ở khu vực này. Tuy nhiên do yếu tố phong thủy nên chỉ có thể sử dụng tiểu cảnh khô cho khu vực này.

Vì sao nên lựa chọn tiểu cảnh khô khi thi công tiểu cảnh cầu thang?

Vì sao nên lựa chọn tiểu cảnh khô khi thi công tiểu cảnh cầu thang?

Nếu thêm nước vào dễ gây nên tình trạng ẩm mốc cho không gian trong nhà. Thậm chí còn là nơi lý tưởng để các mầm bệnh ẩn náu… khi nước trong tiểu cảnh không được đảm bảo lưu thông và giữ vệ sinh…

Ý tưởng thi công tiểu cảnh sân vườn đẹp như tranh vẽ

Ý tưởng thi công tiểu cảnh sân vườn đẹp như tranh vẽ

Thi công tiểu cảnh sân vườn đẹp luôn là yêu cầu hàng đầu của mỗi khách hàng khi tìm đến chúng tôi. Với rất nhiều những ý tưởng, khách hàng có thể lựa chọn ra phong cách thể hiện phù hợp nhất

Những mẫu thi công sân vườn trong góc nhỏ nhà bạn

Những mẫu thi công sân vườn trong góc nhỏ nhà bạn

Chỉ cần một góc sân vườn là bạn đã có ngay một thiết kế sân vườn không quá đồ sộ nhưng rất đẹp và bắt mắt. Nó giúp lấp đi những khoảng trống vô dụng, thừa thãi ở góc sân, góc vườn nhà bạn

Mẫu thi công tiểu cảnh sân vườn cho các khu nhà biệt thự

Mẫu thi công tiểu cảnh sân vườn cho các khu nhà biệt thự

Biệt thự nhà vườn mở ra một không gian sáng tạo cho cả người thiết kế biệt thự và người sử dụng. Gia chủ cũng cần lưu ý các vị trí quan trọng như nhà, gara, nơi trồng cây, ao, hồ nước và bể vầy.