Ý tưởng thiết kế sân vườn độc đáo bởi những vòi phun nước

Tiểu cảnh nước trong sân vườn này được bố trí bằng bể nước với hai loại đá tự nhiên màu vàng và màu trắng đan xen nhau, tạo nên những màu sắc nổi bật gây ân tượng cho sân vườn nhà bạn.

Trong không gian hiện đại các kiến trúc sư thường khéo léo sắp xếp tiểu cảnh nước bên trong bản thiết kế sân vườn. Như vậy sẽ làm tăng cảm giác gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ, tạo nên những phút giây thư thái khi bước vào ngôi nhà bạn đang sống. Dưới đây là một số mẫu thiết kế tiểu cảnh nước trong sân vườn, bạn đọc sẽ có được những trải nghiệm thú vị và có thêm sự lựa chọn cho không gian sống cũng như ý tưởng thiết kế sân vườn cho ngôi nhà của mình.

Tiểu cảnh nước trong sân vườn này được bố trí bằng bể nước với hai loại đá tự nhiên màu vàng và màu trắng đan xen nhau, tạo nên những màu sắc nổi bật gây ân tượng cho sân vườn nhà bạn.

thiet-ke-san-vuon-11

Dòng chảy theo chiều dọc cột trụ bờ tường xuống chiếc bát lớn bằng bê tông màu xanh nhạt được đặt trên khối vuông rải sỏi trắng lớn tạo nên nét độc đáo trong sân vườn. Bạn cũng có thể tham khảo tiểu cảnh này cho khu vườn nhà bạn thêm sinh động nhé.

thiet-ke-san-vuon-12

Tiểu cảnh này được thiết kế rất công phu, mỗi chiều có 3 vòi nước chảy xuống hò nước nhỏ tạo không gian lãng mạn cho sân vườn.

thiet-ke-san-vuon-13

Còn đây là hàng rào nước trong chạy quanh khu sân vườn giữa các khóm cây xanh mát rượi, khung cảnh nơi đây giống như bạn đang sống giữa đồng quê thanh bình và bát ngát vậy.

thiet-ke-san-vuon-14

Ý tưởng thiết kế sân vườn này khá độc đáo bởi vòi nước phun từ con ếch bằng kim loại. Nếu đứng giữa một khu sân vườn như thế này chắc hẳn nhiều người có cảm giác mình đang đừng trước một cái ao nhiều màu sắc.

thiet-ke-san-vuon-15

Có một sự lưu thông dòng nước xuống bể chứa khiến cho khối bê tông trở nên dịu mát, xóa tan những oi nóng của mùa hè.

thiet-ke-san-vuon-16

 

Đây là những bể nước hình tròn thu nhỏ xây bằng đá chứa đầy nước, thả cây thủy sinh tạo khu sân vườn sống động, hấp dẫn.

thiet-ke-san-vuon-17

Dòng nước tràn qua những khối đá lớn tự nhiên màu nâu tạo nên những âm thanh róc rách của nước, bạn sẽ có được cảm giác hoang sơ của núi rừng tại khu sân vườn này.

thiet-ke-san-vuon-18

Còn đây là một tấm chắn bằng gạch men màu xanh và đá nâu, một dấu ấn khó quên trong mẫu thiết kế sân vườn này phải không nào?

thiet-ke-san-vuon-19

Những chiếc chum lớn có vòi nước chảy thẳng xuống bể, ánh sáng đèn nhân tạo làm cho không gian sân vườn trở nên lung linh, huyền ảo hơn bao giờ hết. Cứ như bạn đang sống trong một thế giới cổ tích vậy.

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Những mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách truyền thống

Những mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách truyền thống

Nét đẹp riêng của những mẫu thiết kế sân vườn truyền thống hoàn toàn khác so với những gì chúng ta thấy ở những sân vườn hiện đại. Không cần phải vượt ngược thời gian, bạn có thể ngắm nhìn những mẫu sân vườn mang đậm nét đẹp truyền thống qua những hình ảnh dưới đây.