Ngoài ra gia chủ có thể sử dụng thêm hòn non bộ, hệ thống ánh sáng để trang trí cho tiểu cảnh. Hy vọng thông tin trên giúp quý vị sở hữu tiểu cảnh cầu thang đẹp như mong muốn.

3 nguyên liệu mà khi thiết kế tiểu cảnh cầu thang không thể không có 

Nhu cầu trang trí nhà ở hiện nay càng ngày càng tăng. Dĩ nhiên gia chủ có thể sử dụng tranh, đồ nội thất hay bình phong, thảm trải sàn để trang trí. Tuy nhiên một tiểu cảnh cầu thang với khả năng tận dụng tối đa không gian sẽ đem đến vẻ đẹp ấn tượng hơn hẳn. Để tạo nên vẻ đẹp ấn thì chất liệu là thứ không thể thiếu.

1, Đất, cát, sỏi, đá

Tiểu cảnh sử dụng ở gầm cầu thang theo như phong thủy thì nên chọn loại tiểu cảnh khô. Như vậy đất, cát, sỏi đá sẽ phát huy tối đa công dụng. Đất cát sẽ được dùng để trồng cây cảnh. Trong khi đó đá, sỏi lại có nhiều tác dụng hơn. Đơn cử như:

  • Sử dụng để tạo đường biên cho tiểu cảnh.
  • Dùng để trang trí trên nền của tiểu cảnh tránh để côn trùng sinh sôi.
  • Sử dụng để làm thành tranh đá – đảo đá nghệ thuật gắn trên tường giúp tăng vẻ đẹp độc đáo.
  • Nhuộm màu để trang trí thêm cho tiểu cảnh.

nguyen-lieu-dat-cat-thiet-ke-tieu-canh-cau-thang

2, Cây cảnh

Theo phong thủy khu vực gầm cầu thang thuộc hành Hỏ, tiểu cảnh cầu thang khô thuộc hành Mộc nên xét về Ngũ hành là tương sinh. Chính vì vậy gia chủ có thể trồng thêm cây cảnh với tác dụng tăng giá trị ngũ hành đồng thời đem đến vận may.

Cây cối tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển và hòa thuận. Các loại cây may mắn có ý nghĩa thăng tiến, cầu tài lộc có thể sử dụng như vạn niên thanh, kim ngân, hồng môn, bạch mã hoàng tử… Bên cạnh đó những cây cảnh có dáng thế đẹp cũng góp phần tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh.

thiet-ke-tieu-canh-cau-thang-cung-cay-canh

3, Đồ trang trí

Cây cối và các nguyên liệu sỏi đá chưa đủ để tạo vẻ đẹp ấn tượng cho tiểu cảnh cầu thang. Gia chủ cần có tăng thêm vẻ đẹp sinh động thông qua các đồ trang trí. Ví dụ như bình gốm dáng cao, động vật bằng sứ, chú tiểu bằng sứ… Những món đồ này đều giúp tăng thêm sự sinh động cho tiểu cảnh vốn khô khan.

Ngoài ra gia chủ có thể sử dụng thêm hòn non bộ, hệ thống ánh sáng để trang trí cho tiểu cảnh. Hy vọng thông tin trên giúp quý vị sở hữu tiểu cảnh cầu thang đẹp như mong muốn.

tieu-canh-cau-thang-cung-do-trang-tri

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Sân vườn kiểu Pháp – nét chấm phá mới mẻ cho căn nhà của bạn

Mục lục bài viết1, Đất, cát, sỏi, đá2, Cây cảnh3, Đồ trang trí Sân vườn kiểu Pháp ngày càng được...

Tỷ lệ bỏ muối vào hồ cá Koi chính xác nhất mà bạn nên biết

Mục lục bài viết1, Đất, cát, sỏi, đá2, Cây cảnh3, Đồ trang trí Bỏ muối cho hồ cá Koi đúng...

Mệnh thổ trồng cây gì thì sinh nhiều tài lộc, may mắn

Mục lục bài viết1, Đất, cát, sỏi, đá2, Cây cảnh3, Đồ trang trí Trồng cây để sinh tài lộc là...

Cách thiết kế hòn non bộ khô hợp phong thủy, mê mẩn người nhìn

Mục lục bài viết1, Đất, cát, sỏi, đá2, Cây cảnh3, Đồ trang trí Hòn non bộ khô là một nghệ...

Lưu ý 10 yếu tố cấu thành thiết kế cảnh quan văn phòng đẹp chuẩn

Mục lục bài viết1, Đất, cát, sỏi, đá2, Cây cảnh3, Đồ trang trí Thiết kế cảnh quan văn phòng như...

Tham khảo ngay những cây trồng trong nhà không cần nắng, dễ chăm đang ưa chuộng hiện nay

Mục lục bài viết1, Đất, cát, sỏi, đá2, Cây cảnh3, Đồ trang trí Bạn muốn trồng cây trang trí trong...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!