Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý thau nước thường xuyên, tỉa cây định kỳ. Như vậy hiện tượng tù đọng khiến vi khuẩn, muỗi sẽ không xuất hiện. Mặt khác, tù đọng là nguyên nhân khiến cho khí lành bị vẩn đục, tạo nơi cho khí độc phát triển nếu xét về mặt phong thủy. Vì vậy gia chủ cần tránh.

3-yeu-to-tao-nen-thiet-ke-hon-non-bo-an-tuong

3 yếu tố nao giúp tạo nên hòn non bộ ấn tượng

Các công trình phương đông thường chú trọng vẻ đẹp tự nhiên. Những thiết kế hòn non bộ chính là một trong số đó. Để tạo nên một tiểu cảnh hòn non bộ đúng chuẩn cần sự phối hợp hài hòa của 3 yếu tố: đá – nước và cây.

Đá ở đây là nguyên liệu chính cho hòn non bộ. Điều cần chú ý là hướng, thế của hòn non bộ sao cho đảm bảo phù hợp với phong thủy. Thậm chí vị trí đặt, độ lớn của hòn non bộ cũng ảnh hưởng cực lớn với thiết kế. Gia chủ nên xin hỗ trợ từ các nhà phong thủy để chọn được thiết kế phù hợp.

3- yeu-to-tao-nen-thi-cong-hon-non-bo-an-tuong

Trái ngược với yếu tố đá, nước lại đem đến vẻ đẹp nhu hòa hơn. Đá thể hiện cho sự vững chãi thuộc hành thổ tượng trưng cho gia đình, công trình. Nước thuộc hành Thủy đại diện cho sự mềm mại, năng lượng. Sự phối hợp này giúp tạo điềm lành, khí tốt về mặt phong thủy.

Nước cũng chứa đựng những lợi ích thiết thực trong cuộc sống. Nước giúp hạ nhiệt cho không khí. Từ đó thiết kế hòn non bộ biến thành một điều hòa tự nhiên vào mùa hè. Yếu tố cuối cùng là cây không phải thành phần chính nhưng hỗ trợ quá trình trang trí hiệu quả.

Các cây thường được trồng trên hòn non bộ hoặc thả dưới nước với loại thủy sinh. Nếu như đá mang vẻ ngoài cứng ngắc, nước mềm mại thì cây cối giúp tạo sự sinh động nhất cho toàn bộ thiết kế. 3 yếu tố hợp lại với nhau mới thực sự tạo nên sự hài hòa và tính thẩm mỹ cho công trình.

yeu-to-thiet-ke-thi-cong-tao-nen-hon-non-bo-an-tuong

Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý thau nước thường xuyên, tỉa cây định kỳ. Như vậy hiện tượng tù đọng khiến vi khuẩn, muỗi sẽ không xuất hiện. Mặt khác, tù đọng là nguyên nhân khiến cho khí lành bị vẩn đục, tạo nơi cho khí độc phát triển nếu xét về mặt phong thủy. Vì vậy gia chủ cần tránh.

Quý vị còn nhiều vấn đề khác thắc mắc khi thiết kế hòn non bộ? Hãy để Cảnh Quan Sân Vườn 24h hỗ trợ ngay với dịch vụ tư vấn mọi lúc, mọi nơi nhé!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Sân vườn kiểu Pháp – nét chấm phá mới mẻ cho căn nhà của bạn

Sân vườn kiểu Pháp ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự độc đáo, chỉn chu trong từng đường...

Tỷ lệ bỏ muối vào hồ cá Koi chính xác nhất mà bạn nên biết

Bỏ muối cho hồ cá Koi đúng tỷ lệ là cách giúp môi trường nước sạch khuẩn, an toàn và...

Mệnh thổ trồng cây gì thì sinh nhiều tài lộc, may mắn

Trồng cây để sinh tài lộc là quan niệm không còn xa lạ mà đang được áp dụng rộng rãi....

Cách thiết kế hòn non bộ khô hợp phong thủy, mê mẩn người nhìn

Hòn non bộ khô là một nghệ thuật xây dựng với sự kết hợp nguyên vật liệu đơn giản sỏi...

Lưu ý 10 yếu tố cấu thành thiết kế cảnh quan văn phòng đẹp chuẩn

Thiết kế cảnh quan văn phòng như thế nào cho tối ưu diện tích, tăng tính thẩm mỹ cũng như...

Tham khảo ngay những cây trồng trong nhà không cần nắng, dễ chăm đang ưa chuộng hiện nay

Bạn muốn trồng cây trang trí trong nhà nhưng sợ cây thiếu sáng không phát triển hoặc ngại chăm sóc...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!