Không thể phủ nhận tầm quan trọng của thiết kế, ý tưởng cho đến vật liệu trong quá trình thi công nói chung và thi công tiểu cảnh nói riêng. Bất kể chủ đầu tư chọn kiểu tiểu cảnh nào cũng cần sự phối hợp của 2 yếu tố ánh sáng và cây trồng.

anh-sang-va-cay-trong-trong-thi-cong-tieu-canh

Tìm hiểu về ánh sáng và cây trồng trong thi công tiểu cảnh

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của thiết kế, ý tưởng cho đến vật liệu trong quá trình thi công nói chung và thi công tiểu cảnh nói riêng. Bất kể chủ đầu tư chọn kiểu tiểu cảnh nào cũng cần sự phối hợp của 2 yếu tố ánh sáng và cây trồng.

Cây trồng giúp cho tiểu cảnh trở nên hài hòa, tự nhiên hơn. Sở dĩ gọi là tiểu cảnh cũng bởi chúng có vẻ đẹp của thiên nhiên, phối hợp với sự sắp xếp mang ý nghĩa riêng của con người. Tùy từng địa điểm thi công tiểu cảnh mà loại cây được trồng cũng sẽ khác nhau.

thi-cong-tieu-canh-cung-cay-trong-anh-sang-dep-nhat

Ở những nơi như trong nhà, công trình phụ, trong văn phòng nên chọn những loại cây ưa bóng râm. Trong khi đó ở nhà tắm, công trình phụ – nơi có độ ẩm cao lại nên chọn nhũng giống cây dễ sống, ưa ẩm, không cần nhiều ánh sáng. Nếu tiểu cảnh ở ngoài trời thì dễ chọn hơn nhiều. Loại cây nào ưa sáng sẽ được lựa chọn.

Đơn cử nhếu trồng trong nhà hoặc nơi ít ánh sáng, gia chủ có thể chọn phong lan, dây thường xuân, trúc Nhật, dương xỉ, trầu bà…. Trong khi đó trồng ở những tiểu cảnh nước lại nên chọn sen, bèo, súng và một số loại cây thủy sinh khác. Đối với người mới, thi công tiểu cảnh nên chọn cây dễ sống, ít rụng lá, kỵ muỗi để trồng.

Bản thân khi lựa chọn giống cây cũng đã có sự can thiệp của yếu tố ánh sáng. Ánh sáng góp phần giúp tiểu cảnh trông ấn tượng hơn. Nếu ban ngày, tiêu chí ánh sáng không quá quan trọng thì khi đêm đến lại khác. Một hệ thống ánh sáng phù hợp sẽ khiến tiểu cảnh tràn ngập sinh khí.

anh-sang-va-cay-trong-phu-hop-voi-thi-cong-tieu-canh

Gia chủ có thể lắp đèn ở thành hồ hoặc chọn đèn pha nước phản chiếu lên mặt nước. Đây là cách đơn giản để tạo một không gian huyền ảo mà giúp giảm bớt sự âm u cho các tiểu cảnh nước. Đặc biệt là khi thi công tiểu cảnh ở những nơi tối như nhà tắm, gầm cầu thang càng cần chú ý đến yếu tố ánh sáng để xua đi tử khí, đem đến khí lành cho công trình.

Hy vọng những thông tin trên giúp quý vị thiết kế và thi công tiểu cảnh như ý muốn.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Sân vườn kiểu Pháp – nét chấm phá mới mẻ cho căn nhà của bạn

Sân vườn kiểu Pháp ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự độc đáo, chỉn chu trong từng đường...

Tỷ lệ bỏ muối vào hồ cá Koi chính xác nhất mà bạn nên biết

Bỏ muối cho hồ cá Koi đúng tỷ lệ là cách giúp môi trường nước sạch khuẩn, an toàn và...

Mệnh thổ trồng cây gì thì sinh nhiều tài lộc, may mắn

Trồng cây để sinh tài lộc là quan niệm không còn xa lạ mà đang được áp dụng rộng rãi....

Cách thiết kế hòn non bộ khô hợp phong thủy, mê mẩn người nhìn

Hòn non bộ khô là một nghệ thuật xây dựng với sự kết hợp nguyên vật liệu đơn giản sỏi...

Lưu ý 10 yếu tố cấu thành thiết kế cảnh quan văn phòng đẹp chuẩn

Thiết kế cảnh quan văn phòng như thế nào cho tối ưu diện tích, tăng tính thẩm mỹ cũng như...

Tham khảo ngay những cây trồng trong nhà không cần nắng, dễ chăm đang ưa chuộng hiện nay

Bạn muốn trồng cây trang trí trong nhà nhưng sợ cây thiếu sáng không phát triển hoặc ngại chăm sóc...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!