BẬT MÍ CÁCH THIẾT KẾ THI CÔNG VƯỜN RAU SẠCH ĐẸP MÀ TIỆN DỤNG

Việc phân tầng vừa giúp tận dụng không gian vừa giúp gia chủ có thể thiết kế vườn rau sạch đẹp hơn. Ví dụ như gia chủ thiết kế vườn rau và tạo một khoảng trồng ngay dưới giàn nho, giàn mướp để đặt bàn ghế nhỏ.

bat-mi-cach-thiet-ke-vuon-rau-sach-dep-tien-dung

Những cách thiết kế thi công tiện dụng cho vườn rau sạch đẹp

Việc thiết kế vườn rau sạch đang trở thành nỗi niềm của nhiều bà nội trợ trước vấn nạn thực phẩm bẩn nhức nhối hiện nay. Tuy nhiên nếu chỉ đơn thuần chia luống trồng cây thì lại không đạt được yêu cầu về tính thẩm mỹ. Vậy nên thiết kế như thế nào để vừa đẹp vừa tiện dụng?

1, Chọn vị trí

Trước hết gia chủ cần xác định vị trí mà gia đình định thiết kế vườn rau sạch là ở đâu. Đôi với những gia đình có không gian sân vườn rộng thì có thể trồng rau ngay tại đây. Tuy nhiên các ngôi nhà phố, chung cư hay nhà ống diện tích eo hẹp hơn thì lại có thể lựa chọn:

  • Đặt vườn rau trên sân thượng.
  • Thiết kế vườn rau tại ban công.
  • Thiết kế vườn rau tường đứng.

cach-giup-ban-thi-cong-vuon-rau-sach-dep-ma-tien-dung

2, Thiết kế vườn rau sạch tiện dụng

Mỗi vị trí đặt vườn rau lại có yêu cầu thiết kế khác nhau. Đơn giản nhất dĩ nhiên là vườn rau truyền thống. Tuy nhiên với các vườn rau khác gia chủ còn phải lắp đặt thêm hệ thống tưới tiêu, bồn cây, thùng trồng cây.

Để tận dụng mọi không gian ngoại trừ kiểu vườn rau tường đứng, gia chủ nên thiết kế vườn rau sạch theo nhiều tầng khác nhau. Cụ thể:

  • Tầng cao dành cho các loại cây thân cao như cây ăn quả.
  • Tầng trung bình dành cho các loại cây dây leo được bắc thành giàn như nho, bầu, bí, mướp…
  • Tầng thấp là các loại rau thông thường hoặc các loại củ quả ngắn ngày như khoai lang, cà chua, khoai tây….

3, Thiết kế vườn rau sạch đẹp

chon-vi-tri-va-thiet-ke-thi-cong-vuon-rau-sach-dep-tien-dung

Việc phân tầng vừa giúp tận dụng không gian vừa giúp gia chủ có thể thiết kế vườn rau sạch đẹp hơn. Ví dụ như gia chủ thiết kế vườn rau và tạo một khoảng trồng ngay dưới giàn nho, giàn mướp để đặt bàn ghế nhỏ.

Nếu không gia chủ cũng có thể đặt một chiếc xích đu ngay dưới cây ăn quả cũng giúp tạo điểm nhấn cho không gian. Điều này giúp khu vườn trở nên đẹp hơn thay vì chỉ tiện lợi.

Bên trên là những gợi ý nho nhỏ khi thiết kế vườn rau sạch, hy vọng quý vị thành công tạo nên một vườn rau của riêng mình.