Nếu thiết kế vườn rau sạch ở ban công hay sân thượng thì loại cây trồng đa dạng hơn nhiều. Gia chủ có thể trồng cây trong hộp xốp, trồng trong các bồn cây hoặc tiến hành cải tạo toàn bộ. Cụ thể, gia chủ cần chống thấm cho trần sau đó đổ đất để trồng cây, tạo hệ thống tưới tiêu giúp giảm công sức trong quá trình trồng cây.

chu-y-khi-thiet-ke-vuon-rau-sach

Khi thiết kế vườn rau sạch nhà phố cần chú ý trồng cây như thế nào?

Thiết kế vườn rau sạch đang được nhiều gia đình tìm hiểu để thi công. Tuy nhiên đối với nhà phố hoặc các gia đình không có diện tích dành cho sân vườn thì việc mở vườn rau không dễ. Cần lưu ý gì trong trồng cây nhà phố?

Trước hết, gia chủ cần xác định vị trí đặt vườn rau sạch của gia đình. Đó có thể là sân thượng, ban công hoặc tạo vườn đứng ngay trong nhà. Vị trí sẽ quyết định trồng cây nào, trồng cây gì cho vườn rau. Rau sạch tự trồng đang là niềm mơ ước của mọi gia đình nhất là khi vấn nạn rau ủ thuốc, thuốc sâu đang nở rộ.

luy-y-ve-trong-cay-khi-thiet-ke-vuon-rau-sach

Tuy nhiên thiết kế vườn rau sạch không hề đơn giản. Đối với các gia đình hạn chế về mặt diện tích, vườn rau thường không quá lớn trừ khi thiết kế trên sân thượng. Đối với vườn rau trồng trên tường hạn chế lớn nhất là không thể trồng loại rau quá cao.

Các loại rau có thể trồng thường là loại thân thấp, chiều cao tối đa chỉ khoảng 40-50 cm. Rau lấy củ như khoai tây, khoai lang, củ cải, cà rốt cũng không dễ trồng. Như vậy vườn rau sạch này chỉ có tác dụng cung cấp thêm thực phẩm thay vì toàn bộ.

Nếu thiết kế vườn rau sạch ở ban công hay sân thượng thì loại cây trồng đa dạng hơn nhiều. Gia chủ có thể trồng cây trong hộp xốp, trồng trong các bồn cây hoặc tiến hành cải tạo toàn bộ. Cụ thể, gia chủ cần chống thấm cho trần sau đó đổ đất để trồng cây, tạo hệ thống tưới tiêu giúp giảm công sức trong quá trình trồng cây.

chu-y-cay-trong-khi-thiet-ke-vuon-sau-nha-pho

Nên tạo mái che hoặc cột chống để có thể trồng các loại cây cao, bắc giàn trồng cây mà không cần lo mưa bão. Bên cạnh đó, cây trồng cũng nên có sự xen kẽ giữa cây thấp và cây cao, cây ưa sáng và cây ưa bóng râm để tiết kiệm tối đa diện tích, tăng năng suất cho vườn rau vốn khá khiêm tốn. Gia chủ có thể tận dụng các vật liệu tái chế để giảm chi phí.

Cảnh Quan Sân Vườn 24h sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thiết kế vườn rau sạch tại nhà chuẩn, nhanh, đẹp trong thời gian ngắn.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Sân vườn kiểu Pháp – nét chấm phá mới mẻ cho căn nhà của bạn

Sân vườn kiểu Pháp ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự độc đáo, chỉn chu trong từng đường...

Tỷ lệ bỏ muối vào hồ cá Koi chính xác nhất mà bạn nên biết

Bỏ muối cho hồ cá Koi đúng tỷ lệ là cách giúp môi trường nước sạch khuẩn, an toàn và...

Mệnh thổ trồng cây gì thì sinh nhiều tài lộc, may mắn

Trồng cây để sinh tài lộc là quan niệm không còn xa lạ mà đang được áp dụng rộng rãi....

Cách thiết kế hòn non bộ khô hợp phong thủy, mê mẩn người nhìn

Hòn non bộ khô là một nghệ thuật xây dựng với sự kết hợp nguyên vật liệu đơn giản sỏi...

Lưu ý 10 yếu tố cấu thành thiết kế cảnh quan văn phòng đẹp chuẩn

Thiết kế cảnh quan văn phòng như thế nào cho tối ưu diện tích, tăng tính thẩm mỹ cũng như...

Tham khảo ngay những cây trồng trong nhà không cần nắng, dễ chăm đang ưa chuộng hiện nay

Bạn muốn trồng cây trang trí trong nhà nhưng sợ cây thiếu sáng không phát triển hoặc ngại chăm sóc...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!