Một số người quan niệm: “Cứ có nước, đá, cây, hoa, hòn non bộ, đồ trang trí… là có thể làm nên những tiểu cảnh đẹp trong nhà và hợp phong thủy”. Tuy nhiên còn theo nhiều đặc điểm mà có sự phân chia rõ ràng giữa các phong cách thiết kế tiểu cảnh với nhau. Phong thủy là một môn nghệ thuật trong cách bài trí, sắp xếp các vật dụng sao cho khí vận của ngôi nhà được tốt nhất. Tham khảo một số phong cách thiết kế tiểu cảnh dưới đây để có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

diem-danh-phong-cach-thiet-ke-tieu-canh-trong-nha-pho-dep-hien-nay

Những phong cách thiết kế tiểu cảnh đẹp trong nhà hiện nay

Một ngôi nhà có hiện đại, khang trang đến đâu thì cũng cần có thêm những tiểu cảnh mới giúp không gian sống thêm hoàn hảo. Có nhiều phong cách thiết kế tiểu cảnh trong nhà phố nhưng chúng tôi mang đến cho các bạn hai lựa chọn chính là thi công tiểu cảnh nước và khô.

phong-cach-thiet-ke-tieu-canh-cho-san-vuon-nha-pho

Nếu được phân chia rõ ràng giữa phong cách thiết kế tiểu cảnh trong nhà phố thì rất khó. Vì trên thực tế theo quan điểm nhận định của từng người mà chia thành những lối thiết kế khác nhau. Nhiều khách hàng cho rằng việc thiết kế tiểu cảnh ở trong nhà phố hiện nay là không có điểm khác biệt. Cứ có nước, đá, cây, hoa, hòn non bộ, đồ trang trí… là có thể làm nên những tiểu cảnh đẹp. Tuy nhiên còn theo nhiều đặc điểm mà có sự phân chia rõ ràng giữa các phong cách thiết kế tiểu cảnh với nhau.

tieu-canh-nuoc-va-tieu-canh-kho-cho-nha-pho

Các bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế tiểu cảnh trong nhà phố có sự kết hợp của cá nước và khô. Thường thì đây là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích. Vì vốn dĩ nó có thể dung hòa được nhiều yếu tố, tạo nên những mẫu tiểu cảnh trong nhà phố độc đáo và mới lạ.

Tiểu cảnh trong nhà phố theo không cách khô cũng là gợi ý cho những gia chủ không thích mang nước vào nhà hoặc không hợp với nước. Với tiểu cảnh này khách hàng có thể an tâm hơn khi sử dụng. Vì chúng dễ chăm sóc và cũng dễ giữ vệ sinh hơn so với những tiểu cảnh khác khi có nước.

phong-cach-tieu-canh-nuoc-nha-pho-dep-hien-nay

Với lối thiết kế tiểu cảnh này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vô số các mẫu tiểu cảnh trong nhà phố đẹp. Mỗi một mẫu thiết kế tiểu cảnh trong nhà phố khô đều sử dụng chủ yếu những vật liệu quen thuộc như cây xanh, cỏ, hoa, đá, sỏi, gỗ, gốm…. Có thể hiểu nôm na là tất cả những vật liệu và chất liệu mà bạn muốn dùng mà không có mặt của nước.

phong-cach-tieu-canh-kho-nha-pho-dep-hien-nay

Còn khi bạn chọn tiểu cảnh trong nhà phố ướt thì tất nhiên bạn có thể mang nước vào không gian sống của mình. Vì nước mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực trong không gian sống của chúng ta. Đặc biệt với những ngôi nhà phố hiện nay, sự góp mặt của nước trong thiết kế tiểu cảnh cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

nhung-phong-cach-dep-hien-nay-cua-tieu-canh-nha-pho

Nhưng bạn cũng hết sức lưu ý khi sử dụng nước trong thiết kế thi công tiểu cảnh ướt của mình, vì ở trong nhà không giống với không gian ngoài trời, phải đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ cũng như đường dây điện, trang thiết bị điện tử. Và cũng đừng quên yếu tố phong thủy khi đưa nước vào trong nhà với tiểu cảnh ướt trong nhà phố nhé các bạn.

Trên đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, để thực sự có thể thiết kế tiểu cảnh đẹp trong nhà, bạn rất cần sự tư vấn từ những người có chuyên môn, những đơn vị thi công uy tín. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Sân vườn kiểu Pháp – nét chấm phá mới mẻ cho căn nhà của bạn

Sân vườn kiểu Pháp ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự độc đáo, chỉn chu trong từng đường...

Tỷ lệ bỏ muối vào hồ cá Koi chính xác nhất mà bạn nên biết

Bỏ muối cho hồ cá Koi đúng tỷ lệ là cách giúp môi trường nước sạch khuẩn, an toàn và...

Mệnh thổ trồng cây gì thì sinh nhiều tài lộc, may mắn

Trồng cây để sinh tài lộc là quan niệm không còn xa lạ mà đang được áp dụng rộng rãi....

Cách thiết kế hòn non bộ khô hợp phong thủy, mê mẩn người nhìn

Hòn non bộ khô là một nghệ thuật xây dựng với sự kết hợp nguyên vật liệu đơn giản sỏi...

Lưu ý 10 yếu tố cấu thành thiết kế cảnh quan văn phòng đẹp chuẩn

Thiết kế cảnh quan văn phòng như thế nào cho tối ưu diện tích, tăng tính thẩm mỹ cũng như...

Tham khảo ngay những cây trồng trong nhà không cần nắng, dễ chăm đang ưa chuộng hiện nay

Bạn muốn trồng cây trang trí trong nhà nhưng sợ cây thiếu sáng không phát triển hoặc ngại chăm sóc...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!