Quý vị muốn tìm loại cây phù hợp với thiết kế sân vườn nhà mình? Hãy để Cảnh Quan Sân Vườn 24h hỗ trợ với dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công chuyên nghiệp nhé!

kham-pha-cach-sap-xep-bo-cuc-va-chon-cay-khi-thiet-ke-san-vuon

Bạn có biết cách sắp xếp bố cục và chọn cây khi thiết kế sân vườn?

Nhu cầu thiết kế sân vườn để làm đẹp cho không gian sống đang càng ngày càng tăng. Lựa chọn tiểu cảnh hay trồng rau cũng là câu hỏi khó với nhiều người. Đặc biệt là quá trình sắp xếp bố cục và lựa chọn cây trồng cho sân vườn.

Thực tế việc lên bố cục cũng như chọn cây trồng phải được định hình ngay từ đầu. Ví dụ, gia chủ muốn thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản. Khi đó những vật liệu từ tự nhiên như đá, gỗ, tre, trúc sẽ được sử dụng nhiều hơn. Bố cục lúc này sẽ cần sự cân bằng về mặt phong thủy.

ban-co-biet-cach-sap-xep-bo-cuc-va-chon-cay-khi-thiet-ke-san-vuon

Gia chủ có thể thiết kế sân vườn theo kiểu hồ cá Koi, hòn non bộ hoặc trồng hoa, tạo thác nước ở góc vườn… Vô số lựa chọn có thể đặt ra. Bố cục có sự phân khúc rõ ràng. Gia chủ nên xem xét để phân khu cho nơi thiết kế chính, khu vực dùng để trang trí, chỗ khác làm lối đi…

Bố cục được phân chia rõ ràng ngay từ đầu sẽ tiện hơn cho quá trình thi công. Các loại cây được trồng cũng dựa trên thiết kế được lên từ trước. Sân vờn ở ngoài trời nên các loại cây được trồng tốt nhất là loại ưa sáng. Những cây ưa bóng râm nên tròng dưới bóng cây khác.

Ví dụ như thiết kế sân vườn truyền thống nên lựa chọn cây cảnh có dáng, có thế nhưng si, lộc vừng. Trong khi đó, vườn cây đơn giản có thể trồng những loại cây trang trí với nhiều màu sắc như cúc, hồng môn, sen cạn, lan ý, tóc tiên, dứa… Mỗi loại sẽ đem đến vẻ đẹp riêng cho khu vườn.

thiet-ke-san-vuon-can-bo-tri-va-chon-cay-nhu-the-nao-la-hop-ly

Ngược lại, phong cách dân dã lại nên chọn những loại cây “nông thôn” như trúc, tre, cọ, rẻ quạt, ngà… Các cây dây leo có thể thiết kế trồng tại khu vực hàng rào hoặc bắc giàn cho cây leo lên. Ví dụ như giàn hoa giấy, giàn nho đều đem đến vẻ đẹp giản dị nhưng tạo bóng mát hiệu quả cho các khu vườn diện tích không quá rộng.

Quý vị muốn tìm loại cây phù hợp với thiết kế sân vườn nhà mình? Hãy để Cảnh Quan Sân Vườn 24h hỗ trợ với dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công chuyên nghiệp nhé!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Sân vườn kiểu Pháp – nét chấm phá mới mẻ cho căn nhà của bạn

Sân vườn kiểu Pháp ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự độc đáo, chỉn chu trong từng đường...

Tỷ lệ bỏ muối vào hồ cá Koi chính xác nhất mà bạn nên biết

Bỏ muối cho hồ cá Koi đúng tỷ lệ là cách giúp môi trường nước sạch khuẩn, an toàn và...

Mệnh thổ trồng cây gì thì sinh nhiều tài lộc, may mắn

Trồng cây để sinh tài lộc là quan niệm không còn xa lạ mà đang được áp dụng rộng rãi....

Cách thiết kế hòn non bộ khô hợp phong thủy, mê mẩn người nhìn

Hòn non bộ khô là một nghệ thuật xây dựng với sự kết hợp nguyên vật liệu đơn giản sỏi...

Lưu ý 10 yếu tố cấu thành thiết kế cảnh quan văn phòng đẹp chuẩn

Thiết kế cảnh quan văn phòng như thế nào cho tối ưu diện tích, tăng tính thẩm mỹ cũng như...

Tham khảo ngay những cây trồng trong nhà không cần nắng, dễ chăm đang ưa chuộng hiện nay

Bạn muốn trồng cây trang trí trong nhà nhưng sợ cây thiếu sáng không phát triển hoặc ngại chăm sóc...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!