Theo nguyên tắc tứ linh trong thiết kế thi công sân vườn theo mô hình bốn hướng. Phía trước hay còn gọi là tiền án là Chu tước, phía sau tức Hậu chấm là Hắc Quy. Tả là Thanh Long còn Hữu là Bạch Hổ. Quy tắc trên sẽ áp dụng để tiến hành thiết kế, xác định phương hướng trang trí cho sân vườn.

thi-cong-san-vuon-theo-nguyen-tac-tu-linh

Khám phá cách thi công sân vườn theo nguyên tắc Tứ Linh

Sân vườn là không gian đem đến sự trung hòa hoàn hảo giữa thiên nhiên và cuộc sống con người. Không chỉ cần thi công sân vườn đẹp mà hiện nay không gian này còn phải hợp phong thủy, âm dương ngũ hành. Trong nhiều cách sắp xếp sân vườn khác nhau, kiểu tứ linh được đánh giá cao hơn cả.

Bố cục sân vườn bố trí theo Tứ Linh sẽ giúp tạo môi trường hoàn hảo, đem đến may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, bố cục Tứ Linh lấy ngôi nhà làm trung tâm sẽ giúp bảo vệ an toàn cho không gian sống. Tức là thu hút khí lành từ 4 phía. Đối với khí không tốt từ bên ngoài vào, tứ linh sẽ giúp thanh lọc để giúp đem đến điều tốt cho căn nhà.

bo-tri-san-vuon-theo-tu-linh-dep-nhat

Theo đó, khi thi công sân vườn theo mô hình bốn hướng. Phía trước hay còn gọi là tiền án là Chu tước, phía sau tức Hậu chấm là Hắc Quy. Tả là Thanh Long còn Hữu là Bạch Hổ. Quy tắc trên sẽ áp dụng để tiến hành thiết kế, xác định phương hướng trang trí cho sân vườn.

Theo đó, tiền án sẽ được thiết kế sao cho thoáng đãng nhất. Như vậy gia chủ mới có thể đón được khí lành từ bên ngoài đến. Kiểu hồ nước, ao cá hoặc hòn non bộ sẽ thích hợp trong trường hợp này. Trong khi đó, phía sau Hắc Quy tượng trưng cho sự chắc chắn. Như vậy gia chủ cần sử dụng vật liệu chắc chắn như đá tảng lớn, cây to hoặc bụi cây.

Bên phải là Thanh Long cần được vố trí sao cho có nhiều cây cỏ, đá um tùm hoặc dạng đồi thấp. Kiểu thi công sân vườn này sẽ giúp Thanh Long hàng phục được Bạch Hổ. Vườn hoa, đồi cỏ sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

nguyen-tac-tu-linh-trong-thi-cong-san-vuon

Ngược lại, bên trái Bạch Hổ tượng trưng cho sự mạnh mẽ, bất kham nên tốt nhất cần được bố trí bằng phẳng. Khi tiến hành thi công, gia chủ nên dùng la bàn để xác định phương hướng sai cho chính xác nhất. Khi này bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc chính là tả, hữu, tiền, hậu.

Thông tin trên hy vọng giúp quý vị thi công sân vườn đúng phong thủy để đem may mắn vào nhà.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Sân vườn kiểu Pháp – nét chấm phá mới mẻ cho căn nhà của bạn

Sân vườn kiểu Pháp ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự độc đáo, chỉn chu trong từng đường...

Tỷ lệ bỏ muối vào hồ cá Koi chính xác nhất mà bạn nên biết

Bỏ muối cho hồ cá Koi đúng tỷ lệ là cách giúp môi trường nước sạch khuẩn, an toàn và...

Mệnh thổ trồng cây gì thì sinh nhiều tài lộc, may mắn

Trồng cây để sinh tài lộc là quan niệm không còn xa lạ mà đang được áp dụng rộng rãi....

Cách thiết kế hòn non bộ khô hợp phong thủy, mê mẩn người nhìn

Hòn non bộ khô là một nghệ thuật xây dựng với sự kết hợp nguyên vật liệu đơn giản sỏi...

Lưu ý 10 yếu tố cấu thành thiết kế cảnh quan văn phòng đẹp chuẩn

Thiết kế cảnh quan văn phòng như thế nào cho tối ưu diện tích, tăng tính thẩm mỹ cũng như...

Tham khảo ngay những cây trồng trong nhà không cần nắng, dễ chăm đang ưa chuộng hiện nay

Bạn muốn trồng cây trang trí trong nhà nhưng sợ cây thiếu sáng không phát triển hoặc ngại chăm sóc...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!