Dĩ nhiên sự sắp xếp về mặt phong thủy còn phụ thuộc vào diện tích nhà ở. Đặc biệt với những căn nhà chung cư, nhà phố hoặc nhà ống có ít diện tích san vườn thì thiết kế cảnh quan phải tuân theo các tiêu chí khác.

Khám phá cách thiết kế cảnh quan sân vườn theo Ngũ hành

Theo thuyết Phong thủy – Ngũ hành thì mọi vật đều có chỗ riêng của nó. Thậm chí mỗi vật đều thuộc một trong ngũ hành. Vì vậy việc sắp xếp và thiết kế cảnh quan sân vườn có vai trò quan trọng giúp đem đến điềm lành và vận may cho gia chủ. Hãy cùng thử khám phá nhé!

cach thiet ke canh quan san vuon theo ngu hanh

Thuyết phong thủy quan niệm rằng mỗi vật đều có tác động dù lớn hay nhỏ đến cảnh quan chung dù đó chỉ là vật liệu thông thường như cổng, hàng rào, cây cối hay lối đi. Phong thủy sân vườn lấy căn nhà chính làm chủ đạo thì 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thuộc Ngũ hành phải chia ra các hướng để hỗ trợ đem đến vận khí tốt.

kham pha cach thiet ke canh quan san vuon theo ngu hanh

Theo đó xét từ hướng cửa vào thì nguyên tố Thủy cần được đặt phía trước. Thủy đại diện cho năng lượng, cho công danh và sự nghiệp. Gia chủ có thể thiết kế cảnh quan sân vườn sao cho đặt hồ nước, giếng trời hay đài phun nước phía trước. Mặt khác các tiểu cảnh này sẽ giúp không gian trở nên thoáng hơn từ đó đem đến vận may.

thiet ke canh quan san vuon va ngu hanh phong thuy

Các hướng còn lại phân biệt chia thành:

  • Phía trên bên phải là hành kim đại diện cho tiền tài và đường con cái. Chính vì vậy gia chủ có thể thiết kế tại đây các đồ trang trí có dáng tròn, vòng cung như xích đu, cầu trượt…
  • Phía trên bên trái và phía sau bên phải của căn nhà đều là hành Thổ đại diện cho quan hệ và tri thức. Do đặc điểm của nơi này khá khuất nên gia chủ có thể bố trí các đồ vật có tông hồng, vàng.
  • Ngay sau nhà thuộc về hành Hỏa tượng trung cho sự tương trợ. Thông thường theo nguyên tắc trước nước sau núi thì nơi đây nên bố trí sân vườn với cây cỏ.
  • Hướng còn lại phía sau bên trái thuộc hành Mộc đại diện cho sự hòa thuận và của cải nên hợp với các đồ vật có dáng cao màu xanh lá hoặc đỏ.

Dĩ nhiên sự sắp xếp về mặt phong thủy còn phụ thuộc vào diện tích nhà ở. Đặc biệt với những căn nhà chung cư, nhà phố hoặc nhà ống có ít diện tích sân vườn thì thiết kế cảnh quan phải tuân theo các tiêu chí khác.

Hy vọng thông tin trên có ích giúp quý vị bố trí cảnh quan sân vườn phù hợp phong thủy.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *