Cá Koi được coi là Quốc Ngư của đất nước mặt trời mọc. Hiện nay loài cá này được nhiều gia đình nuôi tròng các hồ lớn hoặc tiểu cảnh với mục đích làm cảnh cũng như kết hợp các yếu tố phong thủy nhằm đem đến vận may cho gia chủ

kham-pha-nhung-ky-thuat-co-ban-khi-thiet-ke-ho-ca-koi

Bạn có biết những kỹ thuật cơ bản khi thiết kế hồ cá koi?

Cá Koi được coi là Quốc Ngư của đất nước mặt trời mọc. Hiện nay loài cá này được nhiều gia đình nuôi tròng các hồ lớn hoặc tiểu cảnh với mục đích làm cảnh cũng như kết hợp các yếu tố phong thủy nhằm đem đến vận  may cho gia chủ. Hãy cùng thử khám phá kỹ thuật cơ bản khi thiết kế hồ cá koi nhé!

1, Xác định kiểu dáng hồ

Trên thực tế gia chủ có thể thiết kế hồ cá koi mini hoặc cỡ lớn tùy theo diện tích của sân vườn. Tuy nhiên hồ mini có nhiều nhược điểm khi không thể nuôi cá Koi trưởng thành. Vì vậy đa phần các gia đình sẽ lựa chọn thiết kế hồ cá nếu có không gian sân vườn đủ rộng.

ky-thuat-xac-dinh-kieu-dang-khi-thiet-ke-ho-ca-koi

Hiển nhiên khi thiết kế, gia chủ phải xem phong thủy để lựa chọn vị trí đặt hồ sau đó mới tính đến việc chọn kiểu dáng như thế nào. Hiện nay có nhiều kiểu hồ cá khác nhau như hình tròn, vuông, chữ nhật cho đến bán nguyệt hay bầu dục… Tuy nhiên các kiểu hồ các dạng góc nhọn được cho là không phù hợp với phong thủy.

2, Đào hồ nuôi cá

Dĩ nhiên khi thiết kế hồ cá koi thì gia chủ phải đào hồ. Cá Koi là loài cá sống ở mực nước nông nên hồ cá không cần phải đào quá sâu nhưng cũng không thể quá cạ. Tốt nhất độ sâu của hồ cá khi được thi công nên đạt mức tối thiểu là 0.4 m cho vùng nông nhất là 1.5 m cho nơi sâu nhất.

ky-thuat-dao-ho-nuoi-ca-khi-thiet-ke-ho-ca-koi

Bên cạnh đó gia chủ nên thiết kế hồ theo dạng bậc thang để tạo thành các độ sâu khác nhau giúp cá có không gian sinh trưởng phù hợp giống với tự nhiên nhất. Đặc biệt trước khi thả cá, gia chủ nên ngâm và xả nước trước khoảng vài lần. Nguyên nhân là bởi loài cá này vốn chỉ sống trong các vùng nước sạch.

Ngoài ra các yếu tố khác như mặt đất cách hồ cho đến độ PH, hàm lượng oxy trong nước đều cần được chú ý để cá có thể phát triển khỏe mạnh. Gia chủ cũng có thể lắp đặt hệ thống ánh sáng và cây xanh xung quanh hồ để tăng thêm tính thẩm mỹ.

Bên trên là những lưu ý nho nhỏ về kỹ thuật khi thiết kế hồ cá koi hy vọng có ích với quý vị.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Sân vườn kiểu Pháp – nét chấm phá mới mẻ cho căn nhà của bạn

Mục lục bài viết1, Xác định kiểu dáng hồ2, Đào hồ nuôi cá Sân vườn kiểu Pháp ngày càng được...

Tỷ lệ bỏ muối vào hồ cá Koi chính xác nhất mà bạn nên biết

Mục lục bài viết1, Xác định kiểu dáng hồ2, Đào hồ nuôi cá Bỏ muối cho hồ cá Koi đúng...

Mệnh thổ trồng cây gì thì sinh nhiều tài lộc, may mắn

Mục lục bài viết1, Xác định kiểu dáng hồ2, Đào hồ nuôi cá Trồng cây để sinh tài lộc là...

Cách thiết kế hòn non bộ khô hợp phong thủy, mê mẩn người nhìn

Mục lục bài viết1, Xác định kiểu dáng hồ2, Đào hồ nuôi cá Hòn non bộ khô là một nghệ...

Lưu ý 10 yếu tố cấu thành thiết kế cảnh quan văn phòng đẹp chuẩn

Mục lục bài viết1, Xác định kiểu dáng hồ2, Đào hồ nuôi cá Thiết kế cảnh quan văn phòng như...

Tham khảo ngay những cây trồng trong nhà không cần nắng, dễ chăm đang ưa chuộng hiện nay

Mục lục bài viết1, Xác định kiểu dáng hồ2, Đào hồ nuôi cá Bạn muốn trồng cây trang trí trong...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!