KHÁM PHÁ NHỮNG LOẠI CÂY NÊN TRỒNG TRONG THIẾT KẾ VƯỜN ĐỨNG

Ô nhiễm môi trường đang là vấn nạn chung của toàn thế giới. Nhiều giải pháp được đưa ra và thiết kế vườn đứng cũng là một trong số đó. Vườn đứng không chỉ có lợi cho môi trường, lợi cho sức khỏe mà còn lợi cả trong tính thẩm mỹ của mỗi công trình. Thế nhưng nên trồng cây gì để đảm bảo vẻ đẹp của vườn đứng?

cay canh hop phong thuy trong thiet ke san vuon

Những loại cây nên trồng trong thiết kế vườn đứng

Ô nhiễm môi trường đang là vấn nạn chung của toàn thế giới. Nhiều giải pháp được đưa ra và thiết kế vườn đứng cũng là một trong số đó. Vườn đứng không chỉ có lợi cho môi trường, lợi cho sức khỏe mà còn lợi cả trong tính thẩm mỹ của mỗi công trình. Thế nhưng nên trồng cây gì để đảm bảo vẻ đẹp của vườn đứng?

1, Đại Tứ Lan

Thực chất việc trồng cây gì trong thiết kế vườn đứng là do bản thân gia chủ, chủ công trình lựa chọn mà chẳng ai bắt buộc. Thế nhưng nhiều loại cây dễ sống, dễ chăm sóc nên được ưu ái hơn.

thiet-ke-vuon-dung-cay-tu-lan

Đại Tứ Lan nghe tên thì như một loài hoa nhưng lại ít khi nở. Cây có dạng thân bụi, lá hình giáo dài ở đuôi với sọc trắng vàng. Loài cây này chịu được bóng râm, ưa ẩm và sống được trong môi trường có máy lạnh. Do đó đại tứ lan thích hợp trồng trong văn phòng, nhà hàng, khách sạn hay nhà ở.

2, Phú Quý

Bản thân tên gọi của cây Phú quý đã được nhiều người yêu thích. Loại câu này có màu hồng tím xen xanh. Cuống hơi trắng. Cây có thể trồng trên đất hoặc thủy sinh là được.

thiet-ke-vuon-dung-cay-phu-quy

Loài cây này dễ sống và chỉ cần cung cấp đủ nước, ánh sáng là có thể phát triển tốt. Cây có thể trồng tại các vườn đứng ngoài trời hoặc trong nhà đềm được. Quan trọng nhất là cần giữ ẩm tốt cho cây.

3, Cây Muống Nhật

Cây muống Nhật hay còn gọi là Thiên Thanh Thái hoặc ráy đốm được trồng làm cảnh ở nhiều nơi. Cây là dạng thân thảo, lá gần giống như cây khoai nước nhưng nhỏ hơn.

thiet-ke-vuon-dung-cay-muong-nhat

Lá cây cũng là điểm đặc biệt tạo nên vẻ đẹp của cây. Lá dạng hình trái tim, hơi nhọn ở đầu, nhẵn và thường loang lổ theo màu trắng hoặc hồng. Cây dễ chăm, dễ trồng và có thể chịu hạn tốt.

4, Cây tía tô cảnh

Tía tô cảnh sở hữu vẻ đẹp riêng nhờ lá mọc dày theo màu tía hoặc tía viền lục. Cuống lá dài và mảnh. Cây sống khỏe, chịu được nóng lại cho màu sắc sặc sõ nên thích hợp trồng trong các thiết kế vườn đứng.

thiet-ke-vuon-dung-cay-tia-to-canh

Những gợi ý trên hy vọng giúp quý vị chọn được loài cây phù hợp trồng cho vườn đứng của mình.