Điểm cần lưu ý khi thiết kế cảnh quan các khu vực này là yếu tố chống thấm. Hoặc gia chủ trồng rau trong hộp xốp, hộp gỗ hoặc nếu rải đất trực tiếp thì phải chống thấm. Nếu không chống thấm tường nhà sẽ bị rỉ nước ảnh hưởng đến vấn đề an toàn.

thiet-ke-khu-vuon-thuc-pham-trong-nha

Tìm hiểu thiết kế cảnh quan khu vườn thực phẩm trong nhà cực tiện lợi

Vấn nạn hiện nay nhức nhối hiện nay là gì? Chính là ô nhiễm môi trường và thực phẩm bẩn. Làm thế nào để khắc phục? Hiện nay các gia đình có thể khắc phục nhanh chóng thông qua thiết kế cảnh quan theo kiểu khu vườn thực phẩm trong nhà.

Đặc điểm của khu vườn thực phẩm này là tận dụng mọi không gian để trồng các loại cây từ ăn quả cho đến rau dưa các loại. Thế nhưng thiết kế thế nào để không chỉ có được thực phẩm sạch mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ lại không hề đơn giản.

thiet-ke-khu-vuon-thuc-pham-trong-nha-gian-treo

Lấy ví dụ không gian sống với đầy đủ sân vườn theo tiêu chuẩn thì gia chủ có thể thiết kế với nhiều vị trí. Trước hết là thiết kế cảnh quan sân vườn nhà. Sân vườn có thể trồng một vài loại cây ăn quả theo mùa. Kết hợp với đó là xích đu nho nhỏ hoặc bàn ghế để nghỉ ngơi bên dưới.

Từ cổng vào đến nhà, gia chủ có thể dùng đường đá hoặc rải sỏi. Để giúp không gian thoáng hơn, gia chủ nên thiết kế đường đi uốn lượn thay vì đi thẳng từ cổng vào nhà. Xét về mặt phong thủy, kiểu đường đi thẳng như thế còn khiến những điều xấu xông thẳng vào cửa nhà nên không tốt.

Đối với thiết kế cảnh quan trong nhà có thể đặt vài chậu cây xanh hoặc tạo vườn đứng trong phòng bếp. Vườn đứng trồng một số loại rau hoặc cây thân thấp giúp hút đi mùi khói từ quá trình nấu nướng mà lại giúp không gian tươi mát hơn. Tuy nhiên gia chủ tránh tận dụng “triệt để” toàn bộ tường khiến không gian ẩm thấp bất lợi cho sức khỏe.

thiet-ke-khu-vuon-thuc-pham-trong-nha-xanh-dep

Ban công và sân thượng đều có thể tận dụng để trồng cây. Gia chủ có thể bắc giàn trồng cây dây leo như nho, mướp, bí bên trên. Trong khi tầng dưới thấp lại trồng một số loại rau theo mùa.

Điểm cần lưu ý khi thiết kế cảnh quan các khu vực này là yếu tố chống thấm. Hoặc gia chủ trồng rau trong hộp xốp, hộp gỗ hoặc nếu rải đất trực tiếp thì phải chống thấm. Nếu không chống thấm tường nhà sẽ bị rỉ nước ảnh hưởng đến vấn đề an toàn.

Hy vọng những thông tin trên giúp quý vị thiết kế khu vườn thực phẩm cho riêng mình thành công!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *