Không thể phủ nhận hồ cá Koi đem đến nhiều lợi ích thiết thực về sức khỏe và tinh thần với mọi người. Thế nhưng công việc vệ sinh, nuôi dưỡng cũng như thi công hồ cá Koi không hề đơn giản.

ve-sinh-nuoi-duong-thi-cong-ho-ca-koi-nhu-the-nao

 

Những yêu cầu bạn cần biết về vệ sinh, nuôi dưỡng và thi công hồ cá Koi

Không thể phủ nhận hồ cá Koi đem đến nhiều lợi ích thiết thực về sức khỏe và tinh thần với mọi người. Thế nhưng công việc vệ sinh, nuôi dưỡng cũng như thi công hồ cá Koi không hề đơn giản.

Cá Koi yêu cầu cao về môi trường sinh sống. Chỉ cần hồ cá có chất bẩn, vi sinh vật không tốt đều có thể khiến cá chết hàng loạt. Đây là vấn đề mà không ít người nuôi cá đang gặp phải. Nguyên nhân có thể nằm trong chính quá trình thi công hồ cá Koi chưa tốt.

tieu%20canh%20nuoc%20ca%20koi

Hồ cá Koi phải được xây dựng với hệ thống bao gồm hút, lọc, xả, đẩy và tràn. Hệ thống này giúp loại đi những chất cặn, phân cá, thức ăn thừa cho đến vi sinh vật có hại trong hồ. Sau khi lọc sạch nước sẽ được xả lại hồ nên không lãng phí nước mà lại đảm bảo môi trường sinh sống của cá Koi luôn sạch sẽ.

Hệ thống này cần được vận hành liên tục nên không tránh khỏi tình trạng “làm việc quá sức”. Chủ hồ cá cần bảo dưỡng, kiểm tra máy bơm, hệ thống lọc định kỳ. Quá trình cấp nước mới diễn ra hằng ngày, xả cặn diễn ra hàng tuần để đảm bảo hồ luôn sạch.

nhung-yeu-cau-can-biet-khi-ve-sinh-nuoi-duong-thi-cong-ho-ca-koi

Hơn nữa khi thi công hồ cá Koi chủ hồ còn cần trang bị thêm cả máy sục khí để cung cấp oxy đầy đủ cho cá. Quá trình vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị không tốt thường là nguyên nhân chính khiến cá nhiễm bệnh. Mặt khác, nước trong hồ luôn phải đảm bảo nhiệt độ, dộ pH chuẩn.

thac%20nuoc%20ca%20koi

Quá trình nuôi dưỡng cá cũng không đơn giản. Cá thả trong hồ không nên quá dày. Tùy theo kích thước hồ, độ lớn của cá để xác định số lượng cá có thể thả vào. Nếu cá có độ dài từ 30-50 cm thì mật độ không thể quá 500 lít/ con.

Cá Koi sẽ còn tiếp tục lớn nên nếu nuôi quá dày sẽ khiến chất lượng sống của cá không đảm bảo. Khi cho ăn, chủ nuôi cũng không nên cho ăn quá nhiều, mỗi nagfy 1-2 lần với tổng số thức ăn dưới 3% trọng lượng cá là đủ.

Thông tin trên hy vọng giúp quý vị nuôi dưỡng và thi công hồ cá Koi đúng chuẩn.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Sân Vườn Nhà Ống – những mẫu sân vườn đáng được lựa chọn

Khi quỹ đất ngày càng thu hẹp, đất được phân lô thì xây dựng nhà ống là giải pháp được...

Thiết kế quán nhậu sân vườn – những yếu tố quan trọng cần lưu ý

Ngày nay, khách đến với quán nhậu không đơn thuần chỉ với mục đích ăn uống, tụ tập mà còn...

CẢNH QUAN KHU DÂN CƯ GIÚP NÂNG TẦM GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG

Không gian cảnh quan khu dân cư sẽ nổi bật hơn nhờ sự kết hợp của các công trình kiến...

VẺ ĐẸP RUNG ĐỘNG CỦA SÂN VƯỜN TÂN CỔ ĐIỂN

Mỗi gia chủ đều muốn xây dựng cho mình một ngôi nhà và sân vườn với không gian sống lý...

Nhà gỗ sân vườn – những điều cần biết để không tốn nhiều chi phí

Với vật liệu thân thiện môi trường, thiết kế độc đáo và tinh tế, ngôi nhà gỗ ở sân vườn...

Ý TƯỞNG NHÀ CHÒI SÂN VƯỜN ẤN TƯỢNG ĐỘC LẠ 

Ngày nay, nhiều người có xu hướng yêu thích không gian thư giãn ngoài trời, ý tưởng nhà chòi từ...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *