Nhu cầu thiết kế sân vườn ngày nay càng ngày càng tăng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế như ánh sáng, diện tích, khả năng kinh tế… Thế nhưng ít người biết rằng thời tiết – nhiệt độ cũng có ảnh hưởng nhất định đến thiết kế sân vườn.

kham-pha-yeu-to-thoi-tiet-trong-thiet-ke-san-vuon

Khi thiết kế sân vườn cần chú ý những yếu tố thời tiết nào?

Nhu cầu thiết kế sân vườn ngày nay càng ngày càng tăng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế như ánh sáng, diện tích, khả năng kinh tế… Thế nhưng ít người biết rằng thời tiết – nhiệt độ cũng có ảnh hưởng nhất định đến thiết kế sân vườn.

Thuật ngữ chuyên ngành gọi đây là biểu đồ năng lượng mặt trời. Khi áp dụng đúng biểu đồ này vào xây dựng nhà cửa thì thiết kế sân vườn sẽ đảm bảo hơn về mặt phong thủy cũng như lợi ích với sức khỏe. Hiểu một cách đơn giản hơn nghĩa là mùa hè nên thiết kế vườn nhiều cây xanh, hồ nước.

thiet-ke-san-vuon-can-chu-y-nhung-yeu-to-thoi-tiet-nao

Mùa đông hạn chế để tránh khí lạnh thoát ra ảnh hưởng đến sức khỏe. Thế nhưng không thể thiết kế sân vườn đổi liên tục theo mùa được. Chưa tính đến chi phí mà gia chủ phải bỏ ra thì riêng độ phức tạp cũng đủ để khiến nhiều người phải “chùn bước”.

Cách đơn giản nhất được áp dụng khi thiết kế sân vườn là phụ thuộc vào đặc điểm của chính không gian sống. Nếu gia chủ đang muốn thiết kế hồ nước thì nên đặt tại nơi có ánh mặt trời. Ánh sáng của mặt trời sẽ giảm bớt khí lạnh vào mùa đông và tăng khả năng bốc hơi nước mùa hè. Nhờ đó không gian sẽ đúng kiểu “đông ấm hạ mát”.

Ngược lại, với gia đình đang muốn xây dựng nhà chòi, đặt bàn ghế hoặc xích đu nghỉ mát thì nên chọn chỗ có bóng râm. Mùa hè bóng râm sẽ cản ánh năng, mùa đông, cây cối sẽ cản bớt gió. Khu vườn khi được thiết kế cần chú ý đến thời tiết hơn cả.

nhung-yeu-to-thoi-tiet-nao-anh-huong-den-thiet-ke-san-vuon

Gia chủ khi thiết kế sân vườn cần cân đối giữa các loại cây cảnh để đảm bảo bốn mùa đều có sắc xanh hoặc hoa nở. Tránh tình trạng trồng một loại cây, khi đổi mùa, lá rụng hết khiến khu vườn trở thành “vườn hoang”. Cây cối khi giao mùa cần nhất là cắt tỉa. Quá trình này cũng nên được thực hiện định kỳ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

Hy vọng chia sẻ về yếu tố thời tiết trong thiết kế sân vườn giúp quý vị làm đẹp cho không gian sống đúng đắn.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Sân vườn kiểu Pháp – nét chấm phá mới mẻ cho căn nhà của bạn

Sân vườn kiểu Pháp ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự độc đáo, chỉn chu trong từng đường...

Tỷ lệ bỏ muối vào hồ cá Koi chính xác nhất mà bạn nên biết

Bỏ muối cho hồ cá Koi đúng tỷ lệ là cách giúp môi trường nước sạch khuẩn, an toàn và...

Mệnh thổ trồng cây gì thì sinh nhiều tài lộc, may mắn

Trồng cây để sinh tài lộc là quan niệm không còn xa lạ mà đang được áp dụng rộng rãi....

Cách thiết kế hòn non bộ khô hợp phong thủy, mê mẩn người nhìn

Hòn non bộ khô là một nghệ thuật xây dựng với sự kết hợp nguyên vật liệu đơn giản sỏi...

Lưu ý 10 yếu tố cấu thành thiết kế cảnh quan văn phòng đẹp chuẩn

Thiết kế cảnh quan văn phòng như thế nào cho tối ưu diện tích, tăng tính thẩm mỹ cũng như...

Tham khảo ngay những cây trồng trong nhà không cần nắng, dễ chăm đang ưa chuộng hiện nay

Bạn muốn trồng cây trang trí trong nhà nhưng sợ cây thiếu sáng không phát triển hoặc ngại chăm sóc...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!