Hòn non bộ là một trong những chủ thể độc lập trong sân vườn nhưng lại mang vẻ đẹp thu hút. Nó cũng là điểm nhấn quan trọng cho cả không gian sống mang lại hơi thở của thiên nhiên, của nước, của âm thanh, sự sống..

Lưu ý cần biết khi thiết kế hòn non bộ đẹp hợp phong thủy  

Hòn non bộ là một trong những chủ thể độc lập trong sân vườn nhưng lại mang vẻ đẹp thu hút. Nó cũng là điểm nhấn quan trọng cho cả không gian sống mang lại hơi thở của thiên nhiên, của nước, của âm thanh, sự sống…. Muốn thiết kế hòn non bộ đẹp hợp phong thủy các bạn cần phải lưu ý những điểm sau.

luu y de thiet ke hon non bo dep hop phong thuy

Nếu bạn sử dụng hòn non bộ chỉ với mục đích như 1 vật trang trí thì bạn nên dùng những loại có kích thước nhỏ. Gợi ý cho các bạn luôn đó là các hòn non bộ mini. Còn nếu như bạn dùng những hòn non bộ có kích thước lớn hơn với hình dáng thô mà đặt sai vị trí thì cũng sẽ gây những ảnh hưởng không tốt về phong thủy cho gia đình mình.

THI CÔNG HON NON BỘ, TIỂU CẢNH HON NON BỘ NÚI ĐÁ NHÂN TẠO ĐẸP 2019

Hòn non bộ được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng trong cách bài trí sân vườn ở Việt Nam và nhiều quốc gia Châu Á khác. Tuy nhiên, không phải được sử dụng phổ biến trong sân vườn mà bạn đặt hòn non bộ ở đâu cũng được. Thiết kế sân vườn bao hàm cả vấn đề am hiểu về phong thủy, kiến trúc, cách bài trí… sao cho cân bằng được không gian tổng thể và hợp phong thủy.

Theo như phong thủy, tiểu cảnh và non bộ được dùng để trấn sát tại nơi khí trường hung hiểm hay là  tăng cường nơi có trường khí tốt. Như vậy, điểm mấu chốt là thiết kế hòn non bộ phải được đặt đúng vị trí hợp phong thủy. Vì thế chúng tôi mới chia sẻ cho các bạn cách thiết kế thi công hòn non bộ làm sao cho đẹp và hợp phong thủy nhất.

Thi công hòn non bộ

Khi bạn bố trí thi công hòn non bộ bạn cần nhớ rằng nó là nơi quan trọng trong không gian và đương nhiên phải hợp phong thủy, nên không thể để chúng một cách đơn lẻ. Các bạn cần phải có sự phối hợp với nhiều yếu tố khác. Ngoài ra bạn đừng quên bố trí hòn non bộ theo hướng hợp phong thủy điều này sẽ giúp bạn đón đại các về cho gia đình mình. Và ngược lại nếu không đúng hướng nó sẽ gây ảnh hưởng xấu cho gia chủ.

Các hướng bố trí hòn non bộ theo phong thủy

Hướng Tây: Ở hướng này khi thiết kế hòn non bộ là cát khi bạn phối hợp với các loại hoa, cây cối để tránh nắng thì sẽ càng tốt hơn.

THI CÔNG HON NON BỘ, TIỂU CẢNH HON NON BỘ NÚI ĐÁ NHÂN TẠO ĐẸP 2019

Hướng Bắc: Thiết kế hòn non bộ có thể thiết kế ở hướng này, nhưng bạn có thể để địa hình của nó cao hơn 1 chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp xung quanh sân vườn cạnh hòn non bộ để bố cục của nó đẹp hơn thì càng tốt.

Hướng Tây Bắc: Đây là hướng thiết kế hòn non bộ mang ý nghĩa là đại cát. Nếu được trồng thêm cây xanh sẽ giúp gia vận mới hưng thịnh hơn.

luu y can biet khi thiet ke hon non bo dep hop phong thuy

Hướng Nam: Đây là hướng mà bạn nên tránh khi thiết kế thi công hòn non bộ, nó mang ý nghĩa là tài trí và năng lực bị kìm hãm, không thể phát huy được.

ket hop thiet ke hon non bo dep hop phong thuy

Hướng Đông Bắc: Hướng này thiết kế hòn non bộ làm cao 1 chút thì tốt hơn vì nó mang ý nghĩa ổn định về tài sản hơn nữa nó còn là sự đoàn kết 1 nhà đồng thời còn có người kế nghiệp tốt.

Hướng Tây Nam: Còn đây cũng là hướng bất lợi không nên thiết kế hòn non bộ.

Xem thêm:
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Sân vườn kiểu Pháp – nét chấm phá mới mẻ cho căn nhà của bạn

Mục lục bài viếtLưu ý cần biết khi thiết kế hòn non bộ đẹp hợp phong thủy  Các hướng bố...

Tỷ lệ bỏ muối vào hồ cá Koi chính xác nhất mà bạn nên biết

Mục lục bài viếtLưu ý cần biết khi thiết kế hòn non bộ đẹp hợp phong thủy  Các hướng bố...

Mệnh thổ trồng cây gì thì sinh nhiều tài lộc, may mắn

Mục lục bài viếtLưu ý cần biết khi thiết kế hòn non bộ đẹp hợp phong thủy  Các hướng bố...

Cách thiết kế hòn non bộ khô hợp phong thủy, mê mẩn người nhìn

Mục lục bài viếtLưu ý cần biết khi thiết kế hòn non bộ đẹp hợp phong thủy  Các hướng bố...

Lưu ý 10 yếu tố cấu thành thiết kế cảnh quan văn phòng đẹp chuẩn

Mục lục bài viếtLưu ý cần biết khi thiết kế hòn non bộ đẹp hợp phong thủy  Các hướng bố...

Tham khảo ngay những cây trồng trong nhà không cần nắng, dễ chăm đang ưa chuộng hiện nay

Mục lục bài viếtLưu ý cần biết khi thiết kế hòn non bộ đẹp hợp phong thủy  Các hướng bố...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!