Trước kia chúng ta chỉ biết đến việc trồng vườn dưới mặt đất nhưng hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thiết kế vườn đứng trên các bức tường, lan can, cửa sổ… trong nhà, chung cư, biệt thự, cơ quan, công ty…

vuon-dung-ban-cong-nho-xinh-phu-hop-cho-can-ho-chung-cu

Cần biết những lưu ý này để thiết kế vườn đứng hoàn hảo

Có thể nói vườn đứng đang là ý tưởng rất mới lạ và độc đáo thể hiện sự sáng tạo của con người ngày nay. Trước kia chúng ta chỉ biết đến việc trồng vườn dưới mặt đất nhưng hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thiết kế vườn đứng trên các bức tường, lan can, cửa sổ… trong nhà, chung cư, biệt thự, cơ quan, công ty…

Vậy thì làm sao để thiết kế vườn đứng hoàn hảo? Vì trên thực tế việc trồng vườn và chăm sóc vườn ở dưới đất đã không hề đơn giản. Nên việc bạn thiết kế vườn đứng trên tường lại càng khó hơn. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là khó đến mức bạn không thể làm được. Vì thực tế có rất nhiều công trình vườn đứng đang hiện hữu xung quanh cuộc sống hiện đại ngày nay.

vi-tri-thi-cong-vuon-dung-gia-dinh

Để thiết kế vườn đứng hoàn hảo, đầu tiên các bạn phải có ý tưởng tốt và tất nhiên ý tưởng đó không chỉ là các ý đồ trong sách vở trí tưởng tượng mà có thể thực thi biến thành công trình thực tế. Vì có rất nhiều ý tưởng thiết kế vườn đứng tốt nhưng lại không khả thi cho việc áp dụng nó ở trên thực tế. Vậy nên không có khả năng thực hiện.

Sau khi có được ý tưởng phù hợp, các bạn cũng nên xác định vị trí thi công vườn đứng ở đâu cho hợp lý. Vì bạn hoàn toàn có thể thi công ở trong nhà, ngoài sảnh, ngoài sân hay trên sân thượng…. Chỗ nào bạn thấy hợp lý nhất thì bạn lựa chọn để thi công. Nó còn liên quan đến kiến trúc ngôi nhà, dễ bề chăm sóc, cùng với các điều kiện tiện ích đi kèm khác.

thiet-ke-vuon-dung-hoan-hao

Lưu ý trong quá trình lựa chọn nơi thi công vườn đứng. Các bạn có thể tham khảo các ý kiến của kiến trúc sư. Vì nếu như không nắm chắc về kết cấu và nhiều điều khác về khu vườn đứng chưa chắc bạn đã lựa chọn được đúng địa điểm chính xác để thi công công trình hoàn hảo nhất.

Tiếp đến là lên kế hoạch chi tiết cho quá trình thiết kế vườn đứng, để đảm bảo cho việc mua sắm trang thiết bị và thời gian thi công đúng thời gian. Các bạn cần phải xác định mình làm vườn đứng diện tích bao nhiêu, cần những món đồ gì. Mình sẽ trồng cây gì lên đó và chi phí dự trù để thực hiện là bao nhiêu.

thiet-ke-vuon-dung-trong-nha-doc-dao

Cuối cùng các bạn có thể hưởng thành quả lao động khi đã thi công vườn đứng xong xuôi và cũng đừng quên chăm sóc chúng đúng quy trình và hợp lý nhất.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Sân vườn kiểu Pháp – nét chấm phá mới mẻ cho căn nhà của bạn

Sân vườn kiểu Pháp ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự độc đáo, chỉn chu trong từng đường...

Tỷ lệ bỏ muối vào hồ cá Koi chính xác nhất mà bạn nên biết

Bỏ muối cho hồ cá Koi đúng tỷ lệ là cách giúp môi trường nước sạch khuẩn, an toàn và...

Mệnh thổ trồng cây gì thì sinh nhiều tài lộc, may mắn

Trồng cây để sinh tài lộc là quan niệm không còn xa lạ mà đang được áp dụng rộng rãi....

Cách thiết kế hòn non bộ khô hợp phong thủy, mê mẩn người nhìn

Hòn non bộ khô là một nghệ thuật xây dựng với sự kết hợp nguyên vật liệu đơn giản sỏi...

Lưu ý 10 yếu tố cấu thành thiết kế cảnh quan văn phòng đẹp chuẩn

Thiết kế cảnh quan văn phòng như thế nào cho tối ưu diện tích, tăng tính thẩm mỹ cũng như...

Tham khảo ngay những cây trồng trong nhà không cần nắng, dễ chăm đang ưa chuộng hiện nay

Bạn muốn trồng cây trang trí trong nhà nhưng sợ cây thiếu sáng không phát triển hoặc ngại chăm sóc...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!