Kiểu vườn treo này sử dụng đất để trồng cây nên không tránh khỏi sâu bệnh. Gia chủ có thể thay thế bằng dung dịch thủy sinh để trồng và kết hợp thêm hệ thống nhỏ giọt. Để thu hoạch nhanh thì rau xanh hoặc các loại quả ngắn ngày sẽ phù hợp hơn.

thiet-ke-vuon-rau-sach-tren-tuong

Những phương pháp hay thiết kế vườn rau sạch ngay trên tường nhà

Không phải gia đình nào hiện nay cũng có khoảng đất riêng để dành cho sân vườn. Thế nhưng vấn nạn thực phẩm bẩn và ô nhiễm môi trường lại vẫn song hành cùng cuộc sống. Phải làm sao để giải quyết? Phương pháp thiết kế vườn rau sạch ngay trên tường nhà là cách đơn giản để đảm bảo cuộc sống xanh và sạch cho gia đình.

Đặc điểm của kiểu vườn này là không trồng rau trên nền đất thông thường, cũng chẳng trồng trong hộp xốp hay các khay trồng nào cả. Gia chủ sẽ sử dụng 1 trong 2 phương pháp là vườn tường đứng hoặc vườn tường treo để trồng rau. Đối với mẫu vườn tường đứng, gia chủ cần nhờ đến dịch vụ thi công để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt.

thi-cong-vuon-rau-sach-tren-tuong

Hệ thống này sẽ giúp gia chủ không phải tốn nhiều công sức tưới nước, phòng phân. Mọi chất dinh dưỡng đã thông qua dung dịch thủy sinh để tưới cho vưởn rau. Hiện nay mẫu thiết kế vườn rau sạch này thường được đặt trong phòng bếp để vừa trang trí, vừa cung cấp thực phẩm sạch mà còn hút bớt mùi khó chịu.

Không giống như vườn tường đứng, mẫu vườn rau sạch vườn treo gia chủ có thể tự thiết kế tại nhà. Kiểu vườn này vẫn sử dụng đất để trồng rau nên cần có dụng cụ để đựng. Gia chủ có thể tận dụng chai lọ, bình thậm chí là dép cũ để làm nơi trồng rau.

phuong-phap-thiet-ke-thi-cong-vuon-rau-sach-tren-tuong

Kết hợp với đó, thiết kế vườn rau sạch dạng treo tường sẽ cần thêm dây treo, móc treo để đính lên tường. Nếu gia chủ muốn thiết kế cho độc đáo có thể sử dụng thêm các thanh gỗ để tạo hình mới lạ. Thay vì đóng đinh nhiều lần để treo các chậu rau lên tường thì đóng vào gỗ sẽ tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn nhà.

Kiểu vườn treo này sử dụng đất để trồng cây nên không tránh khỏi sâu bệnh. Gia chủ có thể thay thế bằng dung dịch thủy sinh để trồng và kết hợp thêm hệ thống nhỏ giọt. Để thu hoạch nhanh thì rau xanh hoặc các loại quả ngắn ngày sẽ phù hợp hơn.

Hy vọng thông tin trên giúp quý vị thiết kế vườn rau sạch trên tường phù hợp với gia đình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Sân vườn kiểu Pháp – nét chấm phá mới mẻ cho căn nhà của bạn

Sân vườn kiểu Pháp ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự độc đáo, chỉn chu trong từng đường...

Tỷ lệ bỏ muối vào hồ cá Koi chính xác nhất mà bạn nên biết

Bỏ muối cho hồ cá Koi đúng tỷ lệ là cách giúp môi trường nước sạch khuẩn, an toàn và...

Mệnh thổ trồng cây gì thì sinh nhiều tài lộc, may mắn

Trồng cây để sinh tài lộc là quan niệm không còn xa lạ mà đang được áp dụng rộng rãi....

Cách thiết kế hòn non bộ khô hợp phong thủy, mê mẩn người nhìn

Hòn non bộ khô là một nghệ thuật xây dựng với sự kết hợp nguyên vật liệu đơn giản sỏi...

Lưu ý 10 yếu tố cấu thành thiết kế cảnh quan văn phòng đẹp chuẩn

Thiết kế cảnh quan văn phòng như thế nào cho tối ưu diện tích, tăng tính thẩm mỹ cũng như...

Tham khảo ngay những cây trồng trong nhà không cần nắng, dễ chăm đang ưa chuộng hiện nay

Bạn muốn trồng cây trang trí trong nhà nhưng sợ cây thiếu sáng không phát triển hoặc ngại chăm sóc...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!