Bạn là một chủ đầu tư và đang muốn kinh doanh khu du lịch, khu nghỉ dưỡng? Bạn cần thi công cảnh quan cho dự án của mình? Cũng có thể bạn cần thi công cảnh quan cho công viên, sân golf, biệt thự…? Với dịch vụ chuyên nghiệp cùng quy trình thi công cảnh quan đúng chuẩn của chúng tôi sẽ giúp bạn có được cảnh quan còn hơn cả mong đợi của bạn.

Các dịch vụ thiết kế – thi công cảnh quan mà chúng tôi cung cấp

Chúng tôi có thể triển khai hầu hết các dịch vụ trong lĩnh vực sân vườn cảnh quan như :

 • Thiết kế – Thi công cảnh quan các khu công viên – đô thị.
 • Thiết kế – Thi công cảnh quan khu resort nghỉ dưỡng du lịch sinh thái.
 • Thiết kế – Thi công cảnh quan các khu công nghiệp.
 • Thiết kế – Thi công cảnh quan sân Golf và các công trình công cộng khác.

canh-quan-cong-vien

Với hệ thống trang thiết bị thi công hiện đại, nguồn vườn ươm rộng khắp cùng với đội ngũ kỹ sư xây dựng cảnh quan có nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi luôn đảm bảo một dịch vụ thi công cảnh quan với quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm cho quý khách hàng trên khắp mọi miền đất nước.

Cùng xem qua quy trình thi công dưới đây để hiểu rõ hoen về cách làm việc của chúng tôi.

Quy trình thi công cảnh quan như thế nào?

Sau khi thiết kế và chuẩn bị giấy phép đầy đủ nhà thầu sẽ tiến hành thi công cảnh quan để đem đến không gian xanh mát, đẹp mắt cho các công trình xây dựng.

Để hiểu rõ hơn các bước trong quá trình thi công cảnh quan như thế nào, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! Phần này giúp các bạn hình dung được các bước của quá trình xây dựng kiến trúc cảnh quan cách khách quan nhất.

Chuẩn bị mặt bằng thi công

Việc chuẩn bị mặt bằng để thi công cảnh quan có thể rất khác nhau, nhưng khi thực hiện bước này thường có 2 yếu tố: Một là bảo vệ, duy trì các thứ hiện có của mặt bằng. Hai là loại bỏ hay thay thế những thứ không sử dụng nữa.

Việc bảo vệ các tính năng đã có của mặt bằng trước khi thi công có liên quan mật thiết tới thời gian và công sức để phục hồi lại những hư hại, tổn thất có thể xảy ra trong quá trình thực hiện. Nhà thầu có thể dựng các hàng rào vây quanh để việc bảo vệ được tối ưu. Các tài liệu của công trình sẽ phác thảo các mục cần được bảo vệ, duy trì cũng như các thứ cần loại bỏ, thay thế.

Xử lý các yếu tố phải thay thế, loại bỏ cũng là nhiệm vụ của nhà thầu; và trong nhiều trường hợp, việc tái chế các nguyên vật liệu cũ cũng là một cách để chúng ta tiết kiệm chi phí cho công trình. Một số hạng mục thường được loại bỏ như kiến trúc đã cũ, mặt lát đá mòn bị hư hại và các nguyên liệu thực vật bị chết. Tuy nhiên, việc này có thể gây ra những thiệt hại không đáng có nếu không được thực hiện đúng cách. Các nhà thầu sẽ phải khôi phục lại những thiệt hại hay bồi thường bằng chính kinh phí của họ.

chuan-bi-mat-bang-de-thi-cong-canh-quan

Xử lý độ dốc, chống xói mòn đất và các hệ thống thoát nước

Việc xử lý độ dốc và chống xói mòn đất nhằm mục đích đạt được địa hình và hệ thống thoát nước như ý. Hầu hết các công việc xử lý độ dốc và chống xói mòn đất cần hoàn thành trước khi bắt đầu những công việc liên quan khác được tiến hành. Xử lý độ dốc cho các công trình lớn có thể được chia thành các bước riêng biệt để bảo vệ nguồn tài nguyên chẳng hạn như mặt lớp đất mặt. Những dự án nhỏ thì thường rút gọn các bước này lại vì một mặt bằng nhỏ thông thường không cần các hoạt động xử lý độ dốc phức tạp như các dự án lớn.

Những bước đầu việc xử lý độ dốc gồm có tước cỏ và phủ lớp thực vật. Một khi các thứ không cần thiết đã được dọn đi, lớp đất mặt sẽ được cạo ra và để lại sử dụng trong tương lai. Các hoạt động xử lý độ dốc sẽ kết thúc khi tất cả các tiện ích, vật liệu lát nền, kiến trúc được hoàn thành vào đúng vị trí. Các cơ cấu chống xói mòn đất tạm thời cũng sẽ được cài đặt trong giai đoạn thi công này để giảm thiểu thiệt hại cho kiến trúc cảnh quan đô thị cho tới khi việc xử lý độ dốc hoàn tất.

thi công cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp

Cài đặt mạng lưới phân phối thủy lợi và các tiện ích khác

Phụ thuộc vào quy mô của công trình, các nhà thầu phụ, những người chuyên lắp đặt hệ thống nước, hệ thống cống rãnh, gas, điện, điện thoại, và các tiện ích truyền thông khác có thể được chỉ định để hoàn bước này. Rãnh và vị trí của các mạng lưới tiện ích chẳng hạn như hố gas và nút ngắt phải được thực hiện và sau đó lấp đất để đảm bảo an toàn. Vị trí của các ống dẫn và dây điện sẽ được chôn lấp trực tiếp, cũng như phần thô được dùng cho chiếu sáng mặt bằng sẽ phải hoàn thành trong giai đoạn này. Đây cũng là giai đoạn thích hợp để các nhà thầu đặt đường dây phân phối chính cho các hệ thống nước trong cảnh quan. Tuy nhiên, hộp van hay nguồn cung cấp nước sẽ được lắp đặt sau khi tất cả các hoạt động vận chuyển nặng đã hoàn tất cũng như việc xử lý độ dốc đã xong.

thi-cong-he-thong-thuy-loi-cho-canh-quan

Thi công cảnh quan ở những khu vực tiện ích

Việc làm thi công cảnh quan ở những khu vực tiện ích bao gồm những công việc như sắp xếp chỗ đặt thùng rác, băng ghế, cột cờ, giá đỡ xe đạp và khu vực chiếu sáng. Những yếu tố này là những điều quan trọng cuối cùng của việc thi công phần khung sườn của cảnh quan. Phần công việc liên quan đến các tiện nghi, đặc biệt là nền móng và hệ thống dây điện, sẽ cần phải được giải quyết xong xuôi trước giai đoạn này, tránh trì trệ. Các yếu tố về nước trong cảnh quan của công trình nên hoàn thiện và phải được xác nhận là đủ tiêu chuẩn cho việc trồng trọt.

Chuẩn bị khu vực trồng cây xanh

Việc chuẩn bị và trồng cây xanh cảnh quan cũng như cỏ được dành riêng cho giai đoạn cuối của dự án vì lúc này hầu hết các yếu tố đã gần như hoàn thành. Các loại cây xanh và cỏ rất nhạy cảm nên việc thực hiện thêm những công việc khác sau đó có thể ảnh hưởng gây những thiệt hại nghiêm trọng cho chúng. Việc trồng cây nên bắt đầu với các cây lớn và sắp xếp ở những vị trí khó tiếp cận.

Tiếp theo là trồng những cây xanh nhỏ hơn và cây bụi, cuối cùng hãy trồng các loại cây phủ nền và rìa. Việc chăm sóc trồng mới nên được thực hiện đồng bộ cho mỗi nhóm cây được trồng. Tuy nhiên vẫn có một số nhà thầu thi công cảnh quan vẫn sử dụng một phương pháp thay thế; họ chuẩn bị các khu vực sân trước khi trồng cây xanh và bụi cây, sau đó sửa chữa bất kỳ thiệt hại nào xảy ra cho khu vực sân sau khi hoàn thành việc trồng.

chuan-bi-trong-cay-cho-canh-quan

Thời gian trồng cây rất quan trọng cho sự sống còn của cây trồng và bảo dưỡng chúng. Việc bảo dưỡng các loại cây xanh và cỏ, đặc biệt là việc tưới nước, bón phân thường tiêu tốn rất nhiều thời gian. Nên hoàn thành việc trồng cây vào mùa đông, mùa xuân, hoặc mùa hè như vậy sẽ lý tưởng cho việc lên kế hoạch bảo dưỡng.

Tổng dọn dẹp vệ sinh

Sau khi hoàn thành thi công cảnh quan xanh, nhà thầu thi công sẽ phải dọn dẹp toàn bộ khu vực tiến hành thi công cũng như các khu vực đã chịu ảnh hưởng trong quá trình thi công. Quá trình tổng dọn dẹp vệ sinh có thể khó khăn hơn đối với các nhà thầu vì nó có thể gây ra hư hỏng. Do đó, các nhà thầu cần có kế hoạch vệ sinh cũng như đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan

– Tiến hành sửa chữa các lỗi trong quá trình thi công cảnh quan, loại bỏ các cây yếu, chết

– Chăm sóc kĩ càng, tưới nước hằng ngày để đảm bảo cỏ xanh không bị khô nhưng cũng tránh bị ngập úng.

– Bón phân định kỳ cho cây xanh phát triển tốt

– Nhổ cỏ dại khi thấy chúng xuất hiện

– Tiến hành phun thuốc dưỡng cây và các loại thuốc trừ sâu cần thiết để cây phát triển bền vững

– Chống lại các cây bị xiêu vẹo do các tác động bên ngoài.

cam-ket-dich-vu-cham-soc-bao-duong-canh-quan-chuyen-nghiep

Bạn nên biết thời điểm tốt nhất thích hợp để thi công cây xanh

Thi công hạng mục cây xanh vào bước cuối của công trình

Ưu điểm

Lúc này cảnh quan đã tương đối hoàn thiện và gần như các thiết kế không còn thay đổi, khu vực dành cho việc trồng cây xanh và cỏ sẽ ít bị tác động bởi các hạng mục khác. Điều này đảm bảo có môi trường tốt để cây và cỏ sinh trưởng thuận lợi cho việc thi công và đúng tiến độ thi công. Việc quan trọng là khi mặt bằng đã sẵn sàng sẽ giảm được chi phí cho hạng mục cảnh quan cũng như tiết kiệm được chi phí quản lý và nhân công.

Nhược điểm

Với các loại cây xanh bóng mát khi mới thi công, cây chưa thể phát triển tốt, có thể có rất ít hoặc là không có lá sẽ làm cho cảnh quan không đẹp mắt như mong muốn. Việc thi công vào giai đoạn cuối không thể đảm bảo cây sẽ sống và phát triển hết hoàn toàn nên khi cảnh quan đã đưa vào  sử dụng những cây chết sẽ được loại bỏ, thay thế trong quá trình bảo dưỡng, điều này làm ảnh hưởng đến cảnh quan.

dịch vụ thi công cảnh quan công viên

Thi công hạng mục cây xanh theo từng phần của công trình

Đối với một công trình lớn thì việc nghiệm thu và đưa cảnh quan vào sử dụng từng phần của công trình thường xảy ra thường xuyên nhằm tối ưu hóa chi phí bỏ ra và rút ngắn thời gian thi công của công trình. Vậy ưu và nhược điểm của việc thi công hạng mục cây xanh theo từng phần ở mỗi giai đoạn là gì?

Ưu điểm

Đa phần khi được đưa vào sử dụng một thời gian, cây xanh và cỏ đã phát triển tốt nên cảnh quan sẽ đẹp hơn so với việc mới vừa thi công xong.

Nhược điểm

Cây và cỏ là những thứ sống cần có sự chăm sóc và bảo vệ thì cây mới phát triển tốt được. Tuy nhiên, việc thi công song song với các hạng mục xây dựng sẽ làm cho cây xanh và cỏ dễ bị tác động làm ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng, phát triển và sống sót của cây. Chi phí cho hạng mục cảnh quan cây xanh cũng sẽ tăng lên do kéo dài thời gian hoàn thành và các chi phí khắc phục các sự cố như cây cỏ bị héo, úa, chết do hạng mục xây dựng gây ra.

thi công cảnh quan biệt thự - sân golf

Cảnh Quan Sân Vườn 24h – công ty thi công cảnh quan xanh đáng tin cậy

Tại canhquansanvuon24h chúng tôi, có nhiều hạng mục với mức giá khác nhau bao gồm giá thi công và dịch vụ chăm sóc cảnh quan. Quý khách có nhu cầu cho hạng mục nào thì liên hệ ngay với chúng tôi để báo giá chi tiết.

Giá thi công cảnh quan: Tùy thuộc vào diện tích, độ khó của công trình, thời gian hoàn thành, số lượng nhân công thực hiện cho dự án. Mức giá thi công cũng chênh lệch như sau:

 • Diện tích cảnh quan từ 70 – 100m2 thì giá dao động : 1.500.000 đến 2.500.000đ/gói
 • Diện tích cảnh quan từ 100 – 500m2 thì gía dao động: 2.500.000 – 4.000.000đ/gói
 • Diện tích cảnh quan từ 500 – 1000m2 thì giá dao động: 4.000.000 – 7.000.000đ/gói
 • Diện tích cảnh quan từ 1000- 2000m2 thì giá dao động: 7.000.000 – 10.000.000đ/gói
 • Diện tích trên 2000m2 thì liên hệ với đơn vị để báo giá chính xác.

Giá dịch vụ chăm sóc cảnh quan: Nếu ngoài việc thi công cảnh quan sân vườn, quý khách còn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc cây trồng tại sân vườn của quý khách mỗi ngày thì đơn vị chúng tôi có những gói giá dịch vụ như sau:

 • Dịch vụ chăm sóc cảnh quan sân vườn với diện tích lớn tại các khu biệt thự, công viên, khu du lịch,..: giá tính 30.000đ/m2/tháng.
 • Dịch vụ chăm sóc tiểu cảnh: 100.000đ/m2/tháng
 • Dịch vụ cắt tỉa cây cảnh, duy trì hình dạng của cây theo mẫu: 200.000 – 3.000.000đ/cây/tháng.
 • Dịch vụ tưới cỏ, chăm sóc sân vườn >20m2: 200.000đ/lượt
 • Dịch vụ loại bỏ cây khô, cây chết theo tháng hoặc ngày: tùy vào loại hình và diện tích chúng tôi sẽ báo giá trực tiếp cho quý khách.

Và các dịch vụ khác liên quan đến sân vườn, quý khách có nhu cầu chúng tôi cũng hỗ trợ và phục vụ quý khách hàng trên toàn quốc với giá tốt nhất.

thi công cảnh quan khu công nghiệp

Với vấn đề về môi trường ô nhiễm đang ngày càng trở nên nghiêm trọng như hiện nay do việc thu hẹp môi trường tự nhiên thì con người cần hành động bảo vệ nhiều hơn nữa. Chúng ta đang ngày phải đối diện với môi trường sống ô nhiễm, thiên tai, lũ lụt, hạn hán… Không còn quá nhiều diện tích đất trống để trồng cây xanh, chính vì vậy con người ngày càng tận dụng từng mảnh không gian để mang màu xanh thiên nhiên vào cuộc sống.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và thi công cảnh quan cho nhà ở, biệt thự, khách sạn, khu chung cư, khu nghỉ dưỡng…đừng ngần ngại liên hệ với Cảnh Quan Sân Vườn 24h. Đến với chúng tôi – công ty thi công cảnh quan Sài Gòn chất lượng, các bạn sẽ nhận được những thiết kế cảnh quan đầy tính sáng tạo và chi tiết. Đội ngũ kỹ thuật thiết kế và thi công đúng tiến độ, chất lượng, chi phí phù hợp với ngân sách của khách hàng đề ra.

Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0938 009 928 hoặc nhấn vào nút “liên hệ báo giá” dưới đây.

liên hệ báo giá

Cảnh Quan Sân Vườn 24h hy vọng những sản phẩm và giải pháp thi công cảnh quan chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những mảng không gian xanh-sạch-đẹp. Chúng tôi tin rằng đây là giải pháp hữu hiệu nhất để cải thiện môi trường sống. Hãy cùng nhau chung tay hành động ngay hôm nay, các bạn nhé!


Bài viết liên quan