DỊCH VỤ THI CÔNG HÒN NON BỘ PHONG THỦY TRÊN TOÀN QUỐC

Thi công hòn non bộ phong thủy như thế nào? Hòn non bộ đem đến một không gian không chỉ đẹp mắt mà còn có tính phong thủy rất cao, cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

Với rất nhiều tiêu chí khi lựa chọn địa chỉ có dịch vụ thiết kế hòn bộ, khách hàng luôn mong muốn tìm được đơn vị thi công hoàn hảo nhất. Không chỉ đáp ứng nhu cầu sở hữu một công trình đẹp mà còn phải kèm theo chất lượng bền bỉ, giá cả hợp lý và đặc biệt là phải hợp phong thủy. Để giúp bạn tìm được dịch vụ thiết kế hòn non bộ đẹp nhất hiện nay, chúng tôi sẽ bật mí địa chỉ cụ thể trong bài viết này.

thi-cong-hon-non-bo-dep

Tại sao nên thi công hòn non bộ phong thủy?

Hòn non bộ là một nét nghệ thuật của phong thủy giúp mang lại sự cân bằng về âm dương và sự tương quan của ngũ hành cho gia chủ. Hòn non bộ còn giúp cải thiện được phong thủy cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy mà một hòn non bộ cần được thi công hợp phong thủy, như vậy thì mới nâng cao vượng khí cho gia đình bạn, giúp tránh được những xui xẻo và tà khí.

Theo quy luật trong phong thủy, núi là nơi hội tụ những tinh hoa may mắn của đất trời, nước là nơi chứa đựng tài lộc, danh vọng. Kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố núi và sông mang đến sự thịnh vượng, điềm lành cho gia chủ. Vì vậy chúng ta nên đặt hòn non bộ theo phong thủy để nhận lại được những điều đó nhé.

Hòn non bộ trong nhà

Trước khung cảnh thiên nhiên bao la, rộng lớn chúng ta luôn cảm nhận được những vẻ đẹp bình yên. Thú chơi hòn non bộ trong nhà cũng là cách thưởng ngoạn thiên nhiên tao nhã trong xã hội hiện nay.

Hòn non bộ được chia làm hai loại là hòn non bộ khô và ướt. Hòn non bộ khô là sự kết hợp giữa núi đá, cây xanh còn đối với hòn non bộ ướt sẽ có thêm bể cá, thác nước. Thường thì trong nhà người ta chủ yếu sử dụng hòn non bộ khô. Một hòn non bộ mini cũng rất lý tưởng.

thi-cong-hon-non-bo-trong-nha

Hòn non bộ trong nhà thay được đặt tại vị trí góc cầu thang hay giếng trời hoặc tại phòng khách. Khi xem hướng đặt hòn non bộ trong nhà thì theo các chuyên gia về phong thủy chỉ ra những hướng tốt mang đến vượng khí cho gia đình là hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc, ba hướng này đều mang về sự sung túc, tiền bạc, nhiều may mắn cho gia chủ.

Khi thi công hòn non bộ chúng ta cần tính toán kỹ để thấy được vị trí nào phù hợp. Chỗ nào thì cần núi, cần nước, vượng suy như thế nào để kích hoạt sức khỏe, tài lộc tốt nhất. Lưu ý hòn non bộ trong nhà cũng cần ưu tiên đến các yếu tố như ánh nắng tự nhiên, chúng giúp hòn non bộ thuận theo quy luật tự nhiên hơn, cây xanh dễ phát triển hơn.

Với hòn non bộ đặt trong nhà chủ nhân cũng cần hết sức để ý đến việc chăm sóc, tránh để hòn non bộ bám bẩn, cây xanh héo úa, núi chuyển màu đen…sẽ sinh ra điềm xấu.

Hòn non bộ ngoài trời

Thông thường người ta sẽ thi công hòn non bộ ướt với bể cá, thác nước cho không gian ngoài trời. Làm hòn non bộ theo phong thủy với hồ cá thì không nên đặt ở vị trí quá sát với nhà, như vậy sẽ khiến sinh khí bị hút ra. Kích thước hồ cá khi thi công hòn non bộ trước nhà cũng cần có sự cân đối, không quá lớn so với diện tích nhà và sân vườn. Hồ cá không nên xây theo dạng hình vuông, hình chữ nhật hay có góc cạnh mà nên thi công có hình dạng cong nhẹ, mềm mại hoặc hình quả đậu hướng phần lõm vào hướng trong nhà. Không được để nước trong hồ cá dơ bẩn, có mùi hôi, chúng sẽ sinh tà khí, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tài lộc của gia đình.

nhung-luu-y-thi-cong-hon-non-bo

Hồ cá hài hòa với thác nước đổ từ trên cao xuống mang ý nghĩa về tiền bạc, may mắn đến nhà. Theo phong thủy, nước là đại diện cho tiền bạc, phúc lộc vì vậy cần được bố trí đúng vị trí. Thác nước chảy phải hướng vào nhà, nếu chúng hướng ra ngoài sẽ khiến tài lộc đi ra.

Các lưu ý trong thi công để đảm bảo tính phong thủy

Làm hòn non bộ không chỉ có tác dụng trang trí và mang lại cảnh quan thiên nhiên hài hòa cho không gian mà còn có ý nghĩa phong thủy hữu dụng, trấn các điểm không tốt. Cần lưu ý một số điều sau để xây hòn non bộ phong thủy phát huy tốt các chức năng:

Về thế núi hòn non bộ

Thế núi non bộ phải đảm bảo có độ cao thấp khác nhau như quan hệ trên dưới, vai vế trong gia đình, phải có hòn núi chủ cao to đóng vai trò sinh mệnh của hòn non bộ. Vấn đề này cũng chính là tuân theo quy tắc làm hòn non bộ theo phong thủy không phản chủ. Bên cạnh đó số ngọn núi cần được thi công là số lẻ 1, 3, 5 hoặc 7 chứ không được theo số chẵn. Cũng có người xây theo trường phái thế núi độc tôn chỉ một núi hay theo chủ đề phụ tử, phu thê (2 núi) hay thất sơn (7 núi).

Núi đá cũng không nên chọn đá làm hòn non bộ không mang nguồn năng lượng như đá vôi hay các loại đá lấy từ trên núi về, các loại đá này thường sẽ tích tụ tà khí ảnh hưởng không tốt đến phong thủy và gây ra nhiều chuyện thị phi đến cho gia đình. Đồng thời, hình dáng núi cũng cần hài hòa, núi không nên có hình lởm chởm, nhọn hoắt, kì quái.

nhung-luu-y-thi-cong-hon-non-bo

Cần kết hợp hài hòa với các yếu tố khác

Với hòn non bộ thì núi đá chính là chủ thể trọng tâm, nước và cây xanh kết hợp tạo nên cảnh quan tự nhiên. Tuy nhiên các yếu tố này cũng cần được tuân thủ kỹ thuật làm hòn non bộ với tỷ lệ cân đối, hài hòa. Cây xanh không được cao hơn núi, việc trang trí thêm các yếu tố khác như: ngôi nhà, chùa chiền, sinh vật, lão ngư câu cá…cũng cần có sự phối hợp cân xứng thì mới cảm nhận được sự sống hiện diện trong cảnh quan non bộ đó.

Núi cần đầy đủ có 3 phần: đỉnh núi, thân, chân núi và không được cắt đầu hòn núi.

Cây xanh dùng trong hòn non bộ cũng cần có khả năng sinh trưởng cao, sức sống tốt. Cá trong bể nên lựa chọn các loại cá màu sắc sặc sỡ, cá màu đỏ hoặc vàng để mang lại nhiều may mắn.

Khi thi công hòn non bộ cũng cần hết sức chú ý về hệ thống đường ống nước để chắc chắn rằng dòng nước luôn chuyển động và không thể thiếu các đèn chiếu sáng vào buổi tối.

Hòn non bộ chế tác theo phong thủy không cần sự cầu kỳ, rườm rà, không tốn nhiều đá, cây cảnh, nhà cửa, chim muông.. nhưng vẫn toát lên được sự sinh động, tự nhiên.

Nên chọn hướng đặt hòn non bộ như thế nào?

huong-thi-cong-hon-non-bo-hop-phong-thuy

Cách bố trí hòn non bộ phong thủy có lẽ là điều nhận được sự quan tâm rất nhiều trong quá trình thi công hòn non bộ. Vì vấn đề này có tầm ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của cả ngôi nhà. Bố trí hòn non bộ mỗi nơi khác nhau trong không gian nhà sẽ đem đến những ý nghĩa khác nhau.Thế nên cần lựa chọn kĩ lưỡng là điều cần thiết. Sau đây là một vài ý nghĩa giúp chúng ta biết nên đặt non bộ đâu:

– Nếu hòn non bộ được đặt ở trước nhà tức là chủ nhà mong muốn nó như là một bức bình phong che chở cho ngôi nhà, tránh được những xui rủi, tà ma vào nhà quấy phá.

– Hòn non bộ đặt ở sau nhà rất thích hợp với những ngọn núi có kích thước lớn và hình dáng đồ sộ, như thế sẽ tạo thế huy vũ, là nơi nương tựa, bảo vệ cho ngôi nhà. Nó giúp ngôi nhà được vững chắc tránh phong ba, bão táp.

– Giả sơn đặt ở trong nhà sẽ là yếu tố lợi hại để xua đuổi tà ma và giữ lại trường khí trong gia đình, tạo không khí dễ chịu cho căn nhà, giúp mọi người hòa thuận, êm ấm.

– Hòn non bộ được đặt trong phòng làm việc có ý nghĩa là mong công việc thuận lợi, suôn sẻ và thăng tiến tốt.

– Hòn non bộ được đặt ở ban công được ví như một “bức rèm” che cho ngôi nhà tránh khỏi sự dòm ngó, đem vượng khí vào nhà,…

Đó là một số vị trí đặt hòn non bộ mang những ý nghĩa riêng. Nếu muốn hiểu hơn và lựa chọn phương án phù hợp cho gia đình thì chủ nhà nên liên hệ những đơn vị thi công có kinh nghiệm và am hiểu để được tư vấn cũng như xây dựng hòn non bộ được chuẩn xác nhất.

Những điều cần tránh khi thi công hòn non bộ theo phong thủy

hon-non-bo-thi-cong-hop-phong-thuy

– Không thi công những thế núi hiểm hóc, kì quái tránh để tà ma trú ngụ.

– Không nên thi công số đỉnh núi chẵn vì theo phong thủy số chẵn là số dành cho cõi âm, mang điềm xấu cho gia đình.

– Xây hồ nước cho hòn non bộ cần tránh xây góc cạnh, tốt nhất là nên cong tròn. Hướng nước chảy phải là chảy vào nhà vì nó đại diện cho tài lộc vào như nước, tránh làm ngược lại sẽ có lợi ích trái ngược.

– Cá thả trong non bộ cần là các loại cá có thể dung hòa với nhau để sinh sống và phát triển, tránh thả những loài cá xung đột trong cùng một hồ non bộ, làm vậy chúng sẽ tiêu diệt nhau. Trong phong thủy, đây là điều cấm kỵ, nạn máu, tiêu diệt là điều cần tránh để rủi ro, xấu xa không xảy ra.

– Cây trong hòn non bộ cần được lựa chọn cho hợp mệnh, cách uốn nắn cần được chú trọng, không được để cho cây che khuất hết mặt non bộ. Điều này làm cản trở may mắn của hòn non bộ phát huy.

– Cần chọn hướng đặt hòn non bộ thật kỹ lưỡng, tránh đặt ở các hướng Nam, Đông Nam,… vì đây được xem là những hướng xui rủi, không tốt.

Bảng báo giá hòn non bộ, thác nước núi đá non bộ :

Với các khách hàng quan tâm về chi phí bảng báo giá thiết kế thi công hòn non bộ, thác nước non bộ,..thì xin mời quý khách hàng xem bảng giá tham khảo dưới đây:

Thi công hòn non bộ

Nhắc đến thi công thiết kế hòn non bộ, người ta sẽ nghĩ ngay đến những công trình không chỉ đẹp mà còn phải có sự sáng tạo độc đáo, mang hơi thở mới lạ. Vì đây là dạng tiểu cảnh quá quen thuộc trong đời sống của chúng ta từ nhiều năm trước kia. Vì thế nếu thiếu đi sự sáng tạo và mới mẻ độc đáo, công trình khó có thể đạt được những yêu cầu mà khách hàng mong muốn. Vì vậy tìm kiếm đơn vị thi công toàn quốc uy tín không phải là vấn đề đơn giản.

Nhìn chung hiện nay, bạn không khó để truy ra được địa chỉ có dịch vụ thiết kế hòn non bộ. Với công nghệ thông tin hiện đại như bây giờm bạn chỉ cần 1 cái click chuột là có thể tiếp cận hàng trăm đơn vị thi công hòn non bộ khác nhau. Nhưng với những cái tên, địa chỉ hiện hữu trước mặt đó, bạn lại khó khăn khi đưa ra quyết định. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì không biết thực lực thật sự của những địa chỉ có dịch vụ thiết kế hòn non bộ đó.

Thi công hòn non bộ mini

Cách tốt nhất cá bạn nên lựa chọn đó là hỏi thăm từ người quen, bạn bè đồng nghiệp… để biết được đơn vị thi công hòn non bộ toàn quốc nào tốt nhất hiện nay. Chắc chắn trong số những câu trả lời bạn nhận được sẽ có hơn nửa là cái tên canhquansanvuon24h.com. Vì đây là đơn vị nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Với rất nhiều những dịch vụ chất lượng.

Thi công hòn non bộ đẹp

Không chỉ thiết kế thi công hòn non bộ, canhquansanvuon24h.com còn là đơn vị rất xuất sắc khi thi công các tiểu cảnh sân vườn khác trên toàn quốc. Ví dụ như thiết kế hồ cá koi, thiết kế vườn rau sạch, thiết kế đài phun nước, thi công nhiều công trình khác nữa… Bạn có thể liên hệ tới đây để nhận sự tư vấn tận tình từ các nhân viên nhiệt huyết và kinh nghiệm. Chắc chắn bạn sẽ có được những dịch vụ hoàn hảo từ chất lượng đến thẩm mỹ và giá cả dù bạn ở vùng miền nào trên cả nước.

Bảng Báo Giá Thi Công Hạng Mục Hòn Non Bộ
Số TT Hạng Mục Thi Công Đơn Giá VND
1 Thi công phần nền móng đổ bê tông cốt thép 450.000đ/m2
2 Thi công khung xương cột bê tông nếu cần 1.500.000/m
3 Thi công chống thấm bằng phụ gia 40.000đ/m2
4 Thi công phối đá 2.200.000đ/m2
5 Thi công thác nước trên non bộ 250.000đ/m2
6 Trồng cây các loại trên non bộ Tùy loại cây
7 Thi công trọn gói loại nhỏ và vừa Liên hệ

Thi công hòn non bộ hợp phong thủy thật thú vị đúng không nào? Nếu có nhu cầu làm cho mình một hòn non bộ đúng nghĩa đừng ngần ngại liên hệ với Công ty Cảnh Quan Sân Vườn 24h. Với đội ngũ nhân viên trẻ đầy nhiệt huyết, tính sáng tạo cao và am hiểu những kiến thức về hòn non bộ rõ ràng, thực hiện công việc một cách nghiêm túc, giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang đến bạn sản phẩm chất lượng nhất.

Còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Hãy để chúng tôi biến ước mơ không gian sống bạn trở thành hiện thực với một mẫu thi công hòn non bộ đúng chất nào.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất

Điện thoại (Tư vấn kỹ thuật): 0938 00 99 28

Email: canhquansanvuon24h@gmail.com

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,… dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự

CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

Hãy tham khảo một số bài viết mà chúng tôi chọn lọc dưới đây, nó có thể giúp ích cho bạn lựa chọn những mẫu tiểu cảnh sân vườn hợp lý nhất!

Tag:  thiet ke canh quanthi cong san vuonthiet ke hon non bothiet ke dai phun nuocthi cong vuon dungthiet ke tieu canh


Bài viết liên quan