Với cuộc sống bận rộn, tấp nập, càng ngày càng hiện đại hóa hơn thì những nơi đô thị lại càng ngày càng chật chội hơn. Mặc dù có rất nhiều người yêu thích thiên nhiên, cây cối và mong muốn sở hữu một mảnh vườn nho nhỏ nhưng lại khó thể thành hiện thực.

Chính vì thế mà ý tưởng về một khu vườn thẳng đứng đã được ra đời để có thể trang trí thêm cho những không gian thêm phần tươi mát hơn và tràn đầy sức sống hơn. Cách làm vườn thẳng đứng như thế nào để trang trí cho không gian sống thêm đẹp sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

thi công vườn thẳng đứng trong nhà

Lựa chọn cây cho vườn thẳng đứng

Có rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp làm vườn thẳng đứng đơn giản bằng túi vải hay cách modul nhựa trồng cây, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thêm một số chất liệu khác như đất hay thủy canh để tạo dựng riêng cho mình một vườn cây thẳng đứng. Một số loại cây mà bạn có thể lựa chọn như:

– Các loại cây gia vị, quả: bạc hà, ngải cứu, rau mùi, tía tô, ớt, hành, cà chua,…

– Một số loại cây nhỏ và cây cảnh: tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể chọn những loại cây cảnh phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên chọn những cây phù hợp với môi trường sống tại Việt Nam để chúng sinh sống và phát triển cả năm mà không bị chết hay bị lụi tàn.

ườn thẳng đứng ngoài trời

– Các loại hoa: theo cách làm vườn thẳng đứngthì nếu bạn có khu vườn lớn thì bạn mới nên trồng hoa bởi vì hoa chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, chính vì thế bạn cần bạn nên trồng xen kẽ thêm những loại cây khác để khu vườn của bạn luôn xanh tốt.

 Kinh nghiệm làm vườn thẳng đứng

ườn thẳng đứng ngoài trời đẹp

Việc chọn cây phù hợp để làm vườn thẳng đứng khá quan trọng, tuy nhiên, bạn cần phải có một số kinh nghiệp làm vườn thẳng đứng đẹp dưới đây để khu vườn của bạn luôn đẹp và luôn xanh tốt:

– Chọn vị trí làm vườn thẳng đứng thích hợp: nơi thích hợp để bạn sáng tạo cho khu vườn thẳng đứng riêng của mình đó chính là nơi có nhiều nắng và gió. Vị trí này sẽ là nơi để không khí trong nhà bạn được đối lưu và điều hòa thuận tiện nhất.

– Chú ý đến độ ẩm: bất kỳ khu vườn nào cũng đều cần có một độ ẩm nhấ định để cây cối có thể sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tốt nhất. Chính vì thế bạn cần phải cung cấp cho khu vườn của mình hệ thống tưới tiêu hợp lý.

thi công vườn tường ngoài trời chuyên nghiệp

– Chăm sóc vườn cây tốt: bạn cần phải chăm sóc cho cây trồng của khu vườn thẳng đứng không chỉ phát triển mà còn phát triển đồng đều. Việc dọn cỏ hay cắt tỉa cây cối thường xuyên để vừa đảm bảo thẩm mỹ cho khu vườn, vừa để cây cối phát triển đồng đều là một việc vô cùng quan trọng.

Như vậy  chúng tôi đã chỉ cho bạn cách làm vườn thẳng đứng đơn giản mà đẹp nhất. Hy vọng với chia sẻ này, bạn có thể tự tạo ra môi trường xanh, trong lành ngay tại ngôi nhà nhỏ của mình một cách dễ dàng nhất. Chúc bạn thành công.

thi công vườn tường đẹp

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất

báo giá

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công trên toàn quốc các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,…dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự

CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

Bài viết liên quan

Xem thêm >>