Thiết kế đảo đá đang được nhiều gia đình quan tâm và lựa chọn để trang trí nội thất. Trong đó, kết hợp đảo đá với giếng trời được đánh giá cao hơn cả về tính thẩm mỹ.

thiet-ke-dao-da-ket-hop-gieng-troi

Bất ngờ trước thiết kế đảo đá kết hợp giếng trời ấn tượng trong nhà

Thiết kế đảo đá đang được nhiều gia đình quan tâm và lựa chọn để trang trí nội thất. Trong đó, kết hợp đảo đá với giếng trời được đánh giá cao hơn cả về tính thẩm mỹ.

Sở dĩ đảo đá có tên như vậy là bởi thiết kế được tạo nên thông qua sự sắp xếp của các hòn đá kích thước lớn nhỏ khác nhau. Việc sắp xếp như vậy đem đến vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc cho công trình. Tuy nhiên, nếu chỉ đặt vài tảng đá lại với nhau mà tạo thành tiểu cảnh thì chưa đủ.

thiet-ke-dao-da-gam-cau-thang-ket-hop-gieng-troi-an-tuong

 

Chính vì thế thiết kế đảo đá thường được kết hợp với các tiểu cảnh khác. Phổ biến nhất chính là tiểu cảnh giếng trời. Gia chủ có hai lựa chọn giữa tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước sao cho phù hợp với vị trí được chọn để đặt đảo đá. Tiểu cảnh khô tốn ít chi phí hơn nhưng tiểu cảnh nước lại đem đến nhiều lợi ích bất ngờ.

Tiểu cảnh nên được đặt ở các góc với vị trí tựa vào tường để tiết kiệm tối đa diện tích cho công trình. Điểm đáng lưu ý là phong thủy trong vị trí, kiểu loại cũng như các sắp xếp vật dụng trang trí ở tiểu cảnh. Như vậy khí lành và những điều tốt mới có thể đến với gia đình.

Đảo đá sẽ đóng vai trò là thành phần chính tạo nên kết cấu cho toàn bộ tiểu cảnh giếng trời. Khi này thiết kế đảo đá cũng đồng nghĩa với trang trí tiểu cảnh. Gia chủ cần thêm vật dụng như đồ gốm, đồ sứ hoặc cây trồng. Ví dụ như ngôi chùa, trâu, tượng chú tiểu, tượng ngư ông buông cần….

uu-diem-khi-thiet-ke-tranh-da-dao-da-ket-hop-gieng-troi-trong-nha

 

Trong khi đó, cây xanh nên chọn loại có khả năng thích ứng trong bóng râm, dễ trồng, dễ sống và có ý nghĩa tốt. Ví dụ như dương xỉ, lan ý, cỏ lan chi, phong lan, trầu bà, rêu… Gia chủ có thểm thêm sỏi, đá để trang trí thêm cho tiểu cảnh đặc biệt là giếng trời khô.

Mỗi thiết kế đảo đá khi được lên ý tưởng sẽ có cách trang trí khác nhau sao cho phù hợp nhất. Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn 24h để được hỗ trợ qua dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng nhất.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Sân vườn kiểu Pháp – nét chấm phá mới mẻ cho căn nhà của bạn

Sân vườn kiểu Pháp ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự độc đáo, chỉn chu trong từng đường...

Tỷ lệ bỏ muối vào hồ cá Koi chính xác nhất mà bạn nên biết

Bỏ muối cho hồ cá Koi đúng tỷ lệ là cách giúp môi trường nước sạch khuẩn, an toàn và...

Mệnh thổ trồng cây gì thì sinh nhiều tài lộc, may mắn

Trồng cây để sinh tài lộc là quan niệm không còn xa lạ mà đang được áp dụng rộng rãi....

Cách thiết kế hòn non bộ khô hợp phong thủy, mê mẩn người nhìn

Hòn non bộ khô là một nghệ thuật xây dựng với sự kết hợp nguyên vật liệu đơn giản sỏi...

Lưu ý 10 yếu tố cấu thành thiết kế cảnh quan văn phòng đẹp chuẩn

Thiết kế cảnh quan văn phòng như thế nào cho tối ưu diện tích, tăng tính thẩm mỹ cũng như...

Tham khảo ngay những cây trồng trong nhà không cần nắng, dễ chăm đang ưa chuộng hiện nay

Bạn muốn trồng cây trang trí trong nhà nhưng sợ cây thiếu sáng không phát triển hoặc ngại chăm sóc...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!