Cá Koi có nhiều loại và chúng được phân biệt với nhau bằng màu sắc. Nếu biết cách phối màu cá Koi, bạn sẽ có hồ cá Koi không chỉ đẹp mắt và còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Vậy ý nghĩa màu cá Koi là gì? Phối màu như thế nào  để hài hòa và tăng vượng khí cho gia chủ? Cùng tham khảo những chia sẻ từ đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm của của Cảnh Quan Sân Vườn 24h nhé!

Ý nghĩa màu cá Koi

Cá Koi màu đen

Trong văn hóa Nhật Bản, đàn cá Koi tượng trưng cho một gia đình gồm người mẹ, người cha, con trai và con gái. Những lá cờ cá Koi nhiều màu được các gia đình treo lên vào ngày trẻ em hằng năm cũng có ý chỉ gia đình đoàn viên, hạnh phúc. Và cá Koi màu đen là biểu tượng của người cha. Cá Koi đen là hiện thân của tinh thần vượt khó để vươn tới thành công. 

Cá Koi màu đỏ

Cá Koi đỏ là là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt, đồng thời cũng là biểu tượng của lòng dũng cảm và sức mạnh. Cá Koi màu đỏ hoặc màu cam tượng trưng cho người mẹ trong gia đình. Còn những con cá Koi hồng tượng trưng cho người con gái. 

Cá Koi màu xanh

Màu xanh là màu nam tính, tượng trưng cho sự hòa bình, tĩnh lặng và bình tĩnh. Cá Koi màu xanh và trắng là biểu tượng của những người con trai trong gia đình. 

Cá Koi màu vàng

Những con cá Koi màu vàng tượng trưng cho sự giàu sang, may mắn và sự thành công trong kinh doanh.

y-nghia-mau-ca-koi-1
Các màu cá Koi không chỉ đẹp mắt mà còn nhiều ý nghĩa

Ý nghĩa màu sắc của các loại cá Koi

Bên cạnh những con cá Koi đơn sắc, chúng ta còn thấy có giống cá nhị sắc, đa sắc hay ngũ sắc. Mỗi loại cá Koi lại có màu sắc khác nhau nên chúng cũng mang những ý nghĩa biểu trưng riêng như: 

  • Cá Koi Kohaku có thân màu trắng với đốm đỏ. Ý nghĩa màu cá Koi này tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp.
  • Cá Koi Kuchibeni có màu trắng và đốm đỏ quanh môi là biểu tượng của tình yêu và các mối quan hệ bền vững lâu dài.
  • Các Koi Kumonryu có thân trắng, đốm đen tượng trưng cho cuộc sống luôn có sự vận động và biến đổi. 

Việc chọn màu cá Koi thể hiện những nguyện vọng, mong ước của gia chủ trong cuộc sống. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn theo sở thích, ý nghĩa màu cá Koi, người nuôi còn rất chú trọng đến yếu tố phong thủy. Vậy cách phối màu hồ cá Koi thể nào đảm bảo cả tính thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy tốt đẹp?

Cách phối màu hồ Koi vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Cá Koi phù hợp với gia chủ mệnh Thổ

Theo quy luật tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên gia chủ mệnh Thổ nên chọn nuôi những con cá Koi màu đỏ, vàng, nâu,… Những màu sắc này mang đến may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Còn theo quy luật tương khắc, Thổ có thể trấn áp được Thủy. Nên người mệnh Thổ nếu thích những con cá màu đen hoặc xanh nước biển cũng có thể nuôi được. 

y-nghia-mau-ca-koi-2
Chọn màu sắc cá Koi theo phong thủy là vấn đề được mọi người chơi Koi quan tâm

Các loại màu cá Koi hợp phong thủy với người mệnh Thổ là: Benigoi (màu đỏ toàn thân), Yamabuki (màu vàng kim), Shusui (màu đỏ), Chagoi (màu nâu trà), Kohaku (màu đỏ  và trắng), cá Koi Sanke, cá Koi Showa (màu đen, đỏ, trắng),…

Cá Koi phù hợp với gia chủ mệnh Kim

Màu trắng, xám và ghi là màu sắc tương sinh với người mệnh Kim. Màu sắc này có khả năng tăng vượng khí giúp cuộc sống gia chủ thuận lợi và sự nghiệp thăng tiến. Theo quy luật tương sinh, Thổ sinh Kim nên các giống cá Koi màu vàng và nâu đất cũng phù hợp với người mệnh Kim. Theo quy luật tương khắc, Hỏa khắc Kim nên người mệnh Kim không nên nuôi cá màu đỏ hay hồng. 

Một số dòng cá Koi phù hợp với người mệnh Kim như: Mukashi (màu trắng bạc), Platinum Ogon (màu trắng), Shusui (màu vàng), Yamabuki Ogon (màu vàng kim), Koi Chagoi (màu nâu trà).

Cá Koi phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên gia chủ mệnh Mộc muốn thuận lợi trong công việc, thăng tiến trong sự nghiệp và may mắn trong cuộc sống có thể chọn cá Koi có màu sắc thuộc hành Mộc hoặc Thủy. Màu cá Koi phù hợp với người mệnh Mộc là màu xanh lục, xanh nước biển và màu đen. 

Màu sắc cá Koi kỵ với người mệnh Mộc là màu ghi, trắng, xám. Một số dòng cá Koi hợp với gia chủ mệnh Mộc như: Shiro Utsuri (màu đen và trắng), Karasu (màu đen), Goshiki (màu đen và đỏ)…

y-nghia-mau-ca-koi-3
Bạn nên kết hợp nhiều màu sắc tương sinh để hồ cá thêm sống động

Cá Koi phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa

Có quan niệm cho rằng người mệnh Hỏa không nên nuôi cá Koi vì Hỏa xung khắc với Thủy. Nhưng các chuyên gia phong thủy lại cho rằng những chủ nhân có bát tự thiếu Thủy vẫn có thể nuôi cá. Chỉ những người có bát tự kỵ Thủy mới không nên nuôi. Người mệnh Hỏa có thể chọn màu sắc cá Koi thuộc bản mệnh của mình như đỏ, hồng. 

Trong hồ nuôi nên khéo léo kết hợp cây thủy sinh (hành Mộc), đá, sỏi trang trí (hành Thổ), khung sắt kim loại (hành Kim) là sẽ hội tụ đầy đủ ngũ hành tương sinh. Ngoài việc xem xét kỹ ý nghĩa màu cá Koi khi phối màu hồ cá, người mệnh Hỏa cũng nên chú trọng việc trang trí hồ. Một số dòng cá Koi hợp cho người mệnh Hỏa như: Kohaku (màu đỏ và trắng), Sanke, Showa (màu đen, đỏ và trắng), Benigoi (màu đỏ),…

Cá Koi phù hợp với gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên nuôi cá Koi màu đen, xanh nước biển hoặc các màu tương sinh thuộc hành Kim như: bạc, trắng, ghi, xám. Thủy có thể khắc chế Hỏa nên các giống cá màu đỏ, hồng cũng rất phù hợp. Những màu sắc thuộc hành Thổ như nâu, vàng nâu, vàng đất không hợp với người mệnh Thủy. 

Một số dòng Koi mà gia chủ mệnh Thủy nên nuôi như: Sanke và Showa (màu đen, đỏ và trắng), Kohaku (màu đỏ và trắng), Benigoi (màu đỏ), Mukashi (màu trắng bạc), Shiro Utsuri (màu đen và trắng), Platinum Ogon (màu trắng)…

y-nghia-mau-ca-koi-4
Cảnh Quan Sân Vườn 24h sẽ tư vấn ý nghĩa màu sắc cá Koi giúp bạn có hồ cá vừa đẹp

Việc kết hợp màu sắc đàn cá Koi không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ mà còn gửi gắm những điều mong cầu trong cuộc sống của người nuôi. Nếu thấy khó khăn trong việc phối màu cho đàn cá của mình, hãy để đội ngũ nhân viên của Cảnh Quan Sân Vườn 24h giúp bạn. 

Đến với Cảnh Quan Sân Vườn 24h, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi giúp phối màu hồ cá Koi đẹp và hợp phong thủy nhất cho bạn. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm chăm sóc Koi khỏe – sống lâu – lên màu đẹp.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Sân vườn kiểu Pháp – nét chấm phá mới mẻ cho căn nhà của bạn

Mục lục bài viếtÝ nghĩa màu cá KoiCá Koi màu đenCá Koi màu đỏCá Koi màu xanhCá Koi màu vàngÝ...

Tỷ lệ bỏ muối vào hồ cá Koi chính xác nhất mà bạn nên biết

Mục lục bài viếtÝ nghĩa màu cá KoiCá Koi màu đenCá Koi màu đỏCá Koi màu xanhCá Koi màu vàngÝ...

Mệnh thổ trồng cây gì thì sinh nhiều tài lộc, may mắn

Mục lục bài viếtÝ nghĩa màu cá KoiCá Koi màu đenCá Koi màu đỏCá Koi màu xanhCá Koi màu vàngÝ...

Cách thiết kế hòn non bộ khô hợp phong thủy, mê mẩn người nhìn

Mục lục bài viếtÝ nghĩa màu cá KoiCá Koi màu đenCá Koi màu đỏCá Koi màu xanhCá Koi màu vàngÝ...

Lưu ý 10 yếu tố cấu thành thiết kế cảnh quan văn phòng đẹp chuẩn

Mục lục bài viếtÝ nghĩa màu cá KoiCá Koi màu đenCá Koi màu đỏCá Koi màu xanhCá Koi màu vàngÝ...

Tham khảo ngay những cây trồng trong nhà không cần nắng, dễ chăm đang ưa chuộng hiện nay

Mục lục bài viếtÝ nghĩa màu cá KoiCá Koi màu đenCá Koi màu đỏCá Koi màu xanhCá Koi màu vàngÝ...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!