3 MẪU VƯỜN ĐỨNG ĐỊA ĐIỂM CÔNG CỘNG CHO GIAO THÔNG ẤN TƯỢNG

Thông tin trên hy vọng có ích với quý vị. Quý vị đang muốn thiết kế và thi công vườn đứng địa điểm công cộng? Hãy để Cảnh Quan Sân Vườn 24h hỗ trợ với dịch vụ chất lượng nhé!

3-mau-vuon-dung-dia-diem-cong-cong-cho-giao-thong-an-tuong

3 mẫu vườn đứng địa điểm công cộng cho giao thông ấn tượng

Hiện nay vườn đứng địa điểm công cộng được ứng dụng phổ biến ở nhiều nơi. Tại các quốc gia phát triển, vườn đứng được thi công trong giao thông giúp tạo vẻ đẹp xanh ấn tượng, tăng cường sắc xanh cho thành phố.

1, Vườn đứng cho đường trên cao

Đường trên cao, cầu vượt là công trình phổ biến hiện nay. Tại những khu vực này, đa phần các công ty cây xanh, môi trường sẽ tiến hành trồng cây cỏ, hoa ở bên dưới. Tuy nhiên thế thôi vẫn chưa đủ, vườn đứng địa điểm công cộng còn có thể áp dụng nhiều hơn thế.

vuon-dung-an-tuong-cho-duong-giao-thong-cong-cong-tren-cao

 

Các cột trụ đỡ vốn nhàm chán có thể phủ sắc xanh bằng hệ thống vườn đứng. Công trình nổi tiếng phải kể đến hệ thống đường cao tốc tại Mexico với tên via verde. Dự án phủ xanh các cột trụ từ đó giúp tăng cường không khí sạch cho thành phố

2, Vườn tường đứng trong thành phố

Không chỉ các trụ cột tại đường cao tốc, các mảng tường đứng công cộng cũng có thể trang trí bằng cây xanh. Điển hình là những khoảng không dưới đường đi trên cao. Các bức tường có thể thi công vườn đứng địa điểm công cộng.

vuon-tuong-dung-cho-dia-diem-giao-thong-cong-cong-trong-thanh-pho

Không tốn nhiều chi phí, không phải chăm sóc nhiều là ưu điểm của các công trình này. Nổi bật nhất phải kể đến Đại lộ Max Juvenal, Pháp hay vườn đứng 50.000 cây xanh ở Surrey, British Columbia…

3, Vườn đứng trang trí trong thành phố

Không chỉ sử dụng vườn đứng địa điểm công cộng qua giao thông, công trình này còn được áp dụng nhiều hơn thế. Phổ biến nhất là các vườn tường hoa, cây xanh được trang trí khi lễ tết hoặc các dịp đặc biệt.

vuon-dung-an-tuong-trang-tri-dia-diem-giao-thong-cong-cong-trong-thanh-pho

Khi này, vườn đứng sẽ được thiết kế với tên của các ngày lễ ví dụ như “Mừng xuân 2019”, “Mừng ngày độc lập”… Đây là cách chào mừng tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo sự độc đáo, sắc xanh cho các thành phố vốn dĩ thiếu vắng sự xuất hiện của cây cối.

Thông tin trên hy vọng có ích với quý vị. Quý vị đang muốn thiết kế và thi công vườn đứng địa điểm công cộng? Hãy để Cảnh Quan Sân Vườn 24h hỗ trợ với dịch vụ chất lượng nhé!