Theo Phong Thủy – Ngũ hành thì mọi vật được bài trí đều phải có chỗ. Việc thay đổi chỗ của các đồ nội – ngoại thất sẽ ảnh hưởng đến “khí” trong nhà. Trong khi đó gấm cầu thang lại là góc chết mang sát khí mạnh có ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên.

3-nguyen-tac-phong-thuy-bai-tri-tieu-canh-cau-thang

Bài trí tiểu cảnh cầu thang cùng với 3 nguyên tắc phong thủy cực quan trọng này

Trong nhà có nhiều nơi khác nhau để bài trí tiểu cảnh và gầm cầu thang cũng chỉ là một trong số đó. Thế nhưng không phải vì thế mà gia chủ muốn bài trí thế nào cũng được mà còn phải quan tâm đến phong thủy. Đặc biệt khi bài trí tiểu cảnh cầu thang cũng cần chú ý đến 3 nguyên tắc sau.

tieu canh san vuon grande

1, Bài trí hợp mệnh gia chủ

Theo Phong Thủy – Ngũ hành thì mọi vật được bài trí đều phải có chỗ. Việc thay đổi chỗ của các đồ nội – ngoại thất sẽ ảnh hưởng đến “khí” trong nhà. Trong khi đó gấm cầu thang lại là góc chết mang sát khí mạnh có ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên.

tieu canh dep gam cau thang ms0014

Dĩ nhiên gia chủ có thể tận dụng gầm cầu thang để trang trí tiểu cảnh cho căn nhà thêm đẹp mắt nhưng vẫn phải hợp với mệnh cách của mình. Điển hình người mệnh Hỏa thì không nên bài trí tiểu cảnh cầu thang giếng nước.

bai-tri-tieu-canh-cau-thang-hop-menh

2, Nói không với tiểu cảnh nước

Ngày nay tiểu cảnh cầu thang nói chung được chia thành 2 loại chính là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước. Trong đó tiểu cảnh nước cụ thể hơn là bể cá, giếng nước, hòn non bộ, suối nước đều thuộc hành Thủy. Gầm cầu thang theo ngũ hành lại thuộc hành Hỏa.

tieu%20canh%20 vn%20(15)

Xét về phương diện khác thì bể cá, bể nước là Động, gầm cầu thang là Tĩnh nên cũng khắc nhau. Chính vì vậy khi trang trí tiểu cảnh gầm cầu thang, các khách hàng sẽ luôn nhận được lời khuyên: nói không với các tiểu cảnh nước.

khong-bai-tri-tieu-canh-cau-thang-nuoc-phong-thuy

3, Tiểu cảnh khô – Lựa chọn hoàn hảo

Nếu tiểu cảnh nước không phù hợp để trang trí gầm cầu thang thì tiểu cảnh khô lại ngược lại. Các mẫu tiểu cảnh cầu thang khô thuộc hành Mộc – Hành tương sinh ra Hỏa – hành của gầm cầu thang nên thích hợp để sử dụng.

tieu canh cau thang mau 3

Gia chủ có thể trồng cây xanh kết hợp thêm các đồ trang trí bằng gốm sứ, đá cuội để tăng thêm phần ấn tượng. Những đồ trang trí hình động vật sinh động sẽ giúp góc cầu thang đẹp hơn mà không ảnh hưởng đến phong thủy.

bai-tri-tieu-canh-cau-thang-kho-hop-phong-thuy

Bên trên là 3 nguyên tắc quan trọng về phong thủy khi bài trí tiểu cảnh cầu thang. Hy vọng quý vị thành công trang trí cho gầm cầu thang nhà mình thêm đẹp.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Dịch vụ thi công hòn non bộ phong thủy trên toàn quốc

Thi công hòn non bộ phong thủy như thế nào? Hòn non bộ đem đến một không gian không chỉ...

Dịch vụ thi công cảnh quan với quy trình chuẩn trên toàn quốc

Bạn là một chủ đầu tư và đang muốn kinh doanh khu du lịch, khu nghỉ dưỡng? Bạn cần thi...

Cá Koi Khỏe – Đẹp – Uy Tín

Cá Koi hay còn gọi là cá chép Nhật, là một loại cá chép thường đã được thuần hóa, lai...

Báo giá thiết kế thi công cảnh quan sân vườn

Bạn có muốn biến không gian sân vườn của mình thành một nơi thư giãn, nghỉ ngơi và tận hưởng...

Cảnh quan sân vườn nhà phố – giải pháp sở hữu không gian sống xanh

Sở hữu ngôi nhà phố với mảng xanh sân vườn tươi mát luôn là mong ước của nhiều người. Bởi...

Có nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà để thu tài lộc

Không riêng với người mê nghệ thuật, hòn non bộ giờ đây đã được nhiều người biết đến như tiểu...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *